Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Tôm xù nướng dừa cực ngon mà lại dễ làm Tôm xù nướng dừa cực ngon mà lại dễ làm , Người xứ Nghệ Kiev
 


A- A A+ ‹Đọc›

m nướng xong có mùi thơm của dừa, phần vỏ giòn, phần thịt tôm mềm ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.


Món tôm tẩm bột nướng dừa
Món tôm tẩm bột nướng dừa

Nguyên liệu:

- 22 con tôm cỡ lớn, bóc vỏ, bỏ đầu

- 1 muỗng canh dầu oliu

- 1 chén bột chiên xù

- 1 chén dừa nạo nhỏ

- ½ chén bột mì

- 1 muỗng cà phê ớt bột

- 2 quả trứng

- Tương ớt ngọt

- Một mớ rau mùi (không bắt buộc)

- Muối, tiêu

Thực hiện:

1. Cho bột chiên xù, dầu oliu lên chảo đảo đều tay cho đến khi có màu vàng nâu (khoảng 2 phút).

2. Bột chiên xù nguội thì cho dừa vào trộn đều.

3. Rắc muối và hạt tiêu vào tôm

4. Trộn ớt bột với bột mì trong một tô nhỏ. Cho lòng đỏ trứng gà vào một bát nông và đánh cho đến khi sủi bọt.

5. Lần lượt tẩm bột mì vào tôm, sau đó qua nhúng qua trứng đã đánh và cuối cùng là hỗn hợp bột chiên xù dừa đã trộn.

6. Xếp tôm ra khay và cho vào lò nướng ở 200độ C trong khoảng 15- 17 phút

7. Thêm rau mùi băm nhỏ vào tương ớt ngọt để chấm với tôm.

Yêu cầu thành phẩm: Tôm nướng xong có màu vàng ruộm, mùi thơm nức của dừa, phần vỏ giòn, phần thịt tôm bên trong mềm và ngọt.

Chúc các bạn thành công!



Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=978799#ixzz3EQAOwwAi
doc tin tuc www.xaluan.com



  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 66005288

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July