ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 200 gr mực tươi đã được làm sẵn
- 1 trái ớt sừng thái miếng; 2 nhánh hành tây thái khúc; 1 miếng gừng thái sợi; 1 muỗng canh tương ớt đỏ Hàn Quốc;1 muỗng canh rượu trắng nấu ăn; 1 muỗng cà phê bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè; 1 chút xíu muối; 1 chút xíu đường
Thực hiện:
Bước 1: Mực rửa sạch thái khúc vảy rồng và thái miếng đừng quá nhỏ.
Bước 2: Cho mực vào tô cùng với các gia vị trộn thật đều.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, sau đó cho tô mực vào hấp khoảng 7-8 phút là mực chín.
Cho mực hấp cay ra đĩa rồi thưởng thức nhé!
Ghi chú: Đừng hấp quá lâu mực sẽ dai cứng không ngon các bạn nhé. Món này ăn nóng với cơm rất ngon và rất thích hợp với các bạn kiêng mỡ, sợ tăng cân.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực hấp cay!