ảnh minh họa
Nguyên liệu
1/2 cái bắp cải to
100 g khoai sọ
30 g nấm hương khô
2 cây hành lá
3 lát gừng
Cách làm
Hình thức chế biến: Món canh Địa phương: Việt Nam Nguyên liệu chính Bắp cải, Khoai sọ |
1. Bắp cải thái miếng vừa phải, rửa sạch, để ráo. Khoai sọ, gọt vỏ, thái lát vừa ăn. Nấm hương khô ngâm nước nóng rồi rửa sạch với nước lạnh.
2. Làm nóng nồi cùng thìa canh dầu ăn, cho nấm hương và gừng lát vào xào qua sau đó cho 1 bát nước vào, đun sôi.
3. Đun nước dùng thêm 5 phút nữa rồi cho khoai vào.
4. Sau đó, cho bắp cải rồi đun sôi thêm khoảng 8-10 phút nữa.
5. Khi cải bắp đầu chín, rắc hành lá, nêm nếm cho vừa miệng, đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp, múc canh ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng.