Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Đổi vị ngày mới với hai món chả tuyệt ngon Đổi vị ngày mới với hai món chả tuyệt ngon , Người xứ Nghệ Kiev
 

Hai món chả này chắc chắn sẽ hấp dẫn nhiều người bởi độ giòn giòn, nóng hổi và thơm nức mũi của nó.


Đổi vị ngày mới với hai món chả tuyệt ngon
ảnh minh họa

Chả giò trái cây xốt sầu riêng

Nguyên liệu:

- Thịt sầu riêng: 200g

- Táo đỏ: 1 tráiThơm: 1/4 trái

- Dâu: 5 trái

- Nước cốt chanh: 1ml

- Bánh tráng pía: 12 cái

- Trứng gà: 1 quả

- Bột bắp, đường, dầu ăn, mayonnaise.

Thực hiện:

1. Sơ chế

- Táo, thơm, dâu cắt hạt lựu. Ngâm táo vào nước cốt chanh pha loãng, vớt ra để ráo. Trộn đều trái cây với mayonnaise, giữ lạnh.

- Bột bắp pha loãng.

- Xốt sầu riêng: trộn đều thịt sầu riêng với 1 chén nước, đường, sau đó rây cho mịn. Đun sôi hỗn hợp sầu riêng, giảm lửa, cho nước bột bắp vào từ từ, khuấy đều cho xốt vừa sánh lại là được.

2. Chiên chả giò

- Dùng cọ quét trứng lên xung quanh viền bánh, cho trái cây vào giữa, cuộn lại.

- Đun nóng dầu, cho từng cướn chả giò vào chiên ngập dầu lửa lớn, vớt ra để ráo.

3. Cách dùng

- Xếp chả giò ra dĩa. Khi ăn chấm xốt sầu riêng.

- Hỗn hợp trái cây trộn xốt mayonnaise sau khi trộn nên cho vào tủ lạnh để giúp chả giò khi chiên không bị chảy. Khi chiên nên cho phần mí chả giò áp dưới chảo để chả giò không bị bung.

Chả ốc

Nguyên liệu:

- 100g thịt ốc bươu

- 50g thịt ốc giác

- 50g thịt ốc hương

- 50g giò sống, 50g thịt xay, 20g lá lốt, 20g tía tô, 20g hành tím, nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

- Hành tím rửa sạch, bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Sau đó cho chảo dầu lên bếp, dầu sôi thì cho hành tím vào xào thơm, trút hành ra vợt để ráo dầu. Lá lốt và lá tía tô rửa sạch, để ráo nước, thái nhuyễn

- Ốc bươu, ốc giác, ốc hương rửa sạch. Cho nồi nước lên bếp, cho ốc vào nồi luộc chín, rồi vớt ốc ra tô để nguội vài phút. Khèo thịt ốc ra chén, sau đó thái nhuyễn

- Cho hành tím đã phi thơm và thịt ốc đã xắt nhuyễn vào tô rồi nêm nước mắm, tiêu, hạt nêm, muối cho vừa ăn. Trộn đều hỗn hợp trên cho thấm gia vị, cho giò sống và lá tía tô, lá lốt đã thái nhuyễn vào trộn đều tất cả lần cuối là được. Sau đó vo hỗn hợp vừa trộn thành từng viên tròn nhỏ rồi bỏ vào xửng hấp chín

- Cho chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng già, cho chả ốc đã hấp chín vào chiên vàng đều là được. Dọn chả ốc ra đĩa, ăn kèm với bún hoặc bánh đa nướng tùy thích và dùng kèm nước mắm chua ngọt.

Mách nhỏ:

Ốc bươu trước khi chế biến bạn phải ngâm qua nước gạo khoảng 2 giờ để ốc ra sạch bùn đất và khử được


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 66002989

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July