Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  15 món hải sản có 1-0-2 ở Châu Á 15 món hải sản có 1-0-2 ở Châu Á , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ẩm thực phương Đông vốn phong phú và độc đáo. Chỉ riêng nguồn hải sàn dồi dào khai thác từ biển, người Châu Á đã có thể tận dụng chế biến nhiều món ăn từ các nguồn nhiên liệu có một không hai.

Ở Philippines, Nhật Bản và nhiều khu vực xung quanh Đông Nam Á có một loại cua đặc sản mang hình dạng đặc biệt - cua ếch. Chúng có màu đỏ và hình dáng thuôn dài.Loại thịt cua này được đánh giá
Ở Philippines, Nhật Bản và nhiều khu vực xung quanh Đông Nam Á có một loại cua đặc sản mang hình dạng đặc biệt - cua ếch. Chúng có màu đỏ và hình dáng thuôn dài.Loại thịt cua này được đánh giá

1. Cua ếch đỏ

Ở Philippines, Nhật Bản và nhiều khu vực xung quanh Đông Nam Á có một loại cua đặc sản mang hình dạng đặc biệt - cua ếch. Chúng có màu đỏ và hình dáng thuôn dài.Loại thịt cua này được đánh giá ngon có tiếng, nếu có cơ hội được thưởng thức một lần, chắc hẳn bạn sẽ không thể quên.
2. Cá nóc gai

Cá nóc gai được tiêu thụ nhiều ở Trung Quốc và các vùng đất thuộc vành đai Thái Bình Dương. Thịt cá rất ngọt và thơm ngon nhưng khá đắt tiền.
3. Ốc hương

Ốc hương là loại hải sản thơm ngon đắt giá có tiếng, rất được người dân châu Á, đặc biệt là các thị trường Việt Nam, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan ưa chuộng. Nhìn bề ngoài, ốc hương có màu lốm đốm xanh trắng vàng rất sạch đẹp. Thịt ốc hương rất ngon, nó còn là nguồn nguyên liệu để làm những món ăn ngon và có giá rất cao trên thị trường.
4. Cá mặt trăng

Giống cá có hình dạng đặc biệt được gọi tên là cá thái dương hoặc cá mặt trăng là hải sản được ưa chuộng đặc biệt ở Nhật Bản hay Đài Loan. Loài cá này thường được tìm thấy khi chúng mắc kẹt lại trong cánh quạt của tàu thuyền hoặc mắc bẫy trong lưới ngư dân. Chúng có thể chế biến làm sashimi ăn sống hoặc xào cay, húng quế.
5. Sò tai tượng

Sò tai tượng có hình dáng hết sức đặc biệt, cũng là loài thân mềm hai mảnh vỏ lớn nhất thế giới. Thịt của chúng rất được người châu Á ưa chuộng và được miêu tả có hương tự đậm đà như ngao nhưng dai giòn như thịt bạch tuộc.
6. Bề bề

Bề bề hay tôm tít có hình dáng "họ hàng" với các loài tôm thông thường nhưng có càng giống bọ ngựa.
Trong ẩm thực Nhật, bề bề được luộc và dùng trong các món sushi và đôi khi được ăn sống như sashimi, người Việt thường hấp bề bề với sả, chấm muối tiêu trong khi người Quảng Đông thường rán bề bề trong chảo với tỏi và tiêu cay.
7. Lươn đầm lầy

Lươn đầm lầy thường được người gốc Trung Hoa chế biến với rượu gạo và hành. Đây là món ăn đặc trưng lâu đời của ẩm thực Trung Hoa.
8. Tôm mũ ni

Tôm mĩ ni có hình dáng dẹt rất độc đáo khiến nhiều người liên tưởng tới một chiếc dép. Chúng có mùi vị như tôm hùm Thái Bình Dương nhưng giá cả dễ chịu hơn và rất dễ dàng được tìm thấy trong các chợ cá Đông Nam Á.
9. Hải sâm

Hải sâm được nhiều người đồn đoán là món "thập toàn đại bổ" nên chúng bị săn bắt rất nhiều và rất đắt đỏ. Giống "đỉa biển" là món cao lương mỹ vị ở Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia do người ta tin tưởng vào tác dụng chữa bệnh của nó. Thịt hải sâm được làm sạch trong khoảng vài ngày. Người ta thường mua hải sâm khô và nấu cho mềm dưới dạng món súp hoặc món hầm hoặc om và món hải sâm nhìn giống món thạch nhưng ăn không ngon lắm. 
10. Cá mắt lồi

Cá mắt lồi hay cá thòi lòi là loại cá mang hình dáng và tập tục sinh hoạt rất đặc biệt. Vì cấu tạo cơ thể độc đáo, chúng có thể sống dưới nước, trên cạn, thậm chí...leo cây. Cá thòi lòi được dùng để chế biến một vài món ăn Việt Nam hoặc Đài Loan.
11. Cá dương vật
Cá dương vật thực chất không thuộc họ cá mà là một loại giun thìa, xuất hiện nhiều ở các vùng biển Hàn Quốc và Nhật Bản. Cá dương vật có hình dáng vô cùng độc đáo và đặc biệt như chính tên gọi của mình. 

Tại Hàn Quốc, cá có thể được ăn sống bằng cách rửa sạch, thái lát, chấm với muối và dầu mè hoặc ăn chín bằng cách xào với các loại rau. Nhiều khách du lịch cho biết, vị cá giòn dai ngon không kém hàu tươi hay sò tươi.

12. Con sam

Sam biển là món hải sản nổi tiếng, được người Việt chế biến thành nhiều món ngon như nấu súp, xào sả ớt, chua ngọt, miến, cháo sam... Ở Thái Lan hoặc Malaysia, người ta ưa chuộng dùng trứng của sam, hoặc trộn thịt với các món sontam hoặc xà lách.
13. Cá cần thủ

Cá cần thủ có một mấu thịt nhô ra từ đầu cá, có tác dụng như mồi câu. Nhìn bề ngoài, chúng rất đáng sợ với thân hình xù xì và hàm răng lởm chởm. nhưng khi chế biến thành sashimi, chúng lại được đánh giá là có vị ngọt rất dễ chịu.
14.Cá mút đá
Cá mút đá có hình dáng rất đáng sợ. Là một nhóm động vật cổ giống lươn, sống dưới đáy biển. Toàn thân cá được bao bọc trong chất nhớt do chúng tự tiết ra mỗi khi gặp nguy hiểm. Chất nhớt này có thể sẽ khiến cho kẻ thù của chúng bị ngạt thở và chết.

Ở châu Á, bạn chỉ có thể thưởng thức món hải sản độc đáo này ở Hàn Quốc, chúng có thịt rất dai nhưng khá thơm ngon khi nướng.
15. Cá nhím

Tuy sở hữu nhiều gai nhọn nhưng cá nhím hay cá nóc nhím có hình dạng tròn trịa khá dễ mến. Chúng có thể dùng làm cá cảnh trong bể cá nước mặn, dùng làm thuốc trong Đông y. Da cá nhím có thể dùng làm salad trong khi phần thịt chiên được người Nhật chế biến thành món tempura rất ngon miệng


Tin tức nguồn:

http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=921786#ixzz37TShZxSx


doc tin tuc www.xaluan.com

  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65109330

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July