Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Chè vải thạch rau câu ngọt mát Chè vải thạch rau câu ngọt mát , Người xứ Nghệ Kiev
 

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần ăn vải, nhưng thưởng thức một cốc chè ngọt mát làm từ trái vải thì chưa đúng không nào?


Chè vải thạch rau câu ngọt mát
ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 500g trái vải, bóc vỏ tách lấy cùi

- 200g đường

- 50g bột rau câu

- 300ml nước dừa tươi

- 50g bột hạnh nhân

- Sirô dâu, xoài, dứa

- Vài bông hoa nhài

Cách làm:

- Phần thạch rau câu: Hòa tan rau câu với nước dừa tươi, bột hạnh nhân, 50g đường. Sau đó nấu sôi, khi thấy rau câu hơi sánh thì nhấc xuống chia làm 4 phần. Một phần để nguyên, 3 phần còn lại trộn lần lượt siro dâu, xoài và dứa vào và khuấy đều để tạo màu. Chờ rau câu nguội bớt cho vào ngăn mát tủ lạnh, đợi đông lấy ra cắt hạt lựu lớn.

- Phần trái vải:  Đun sôi nước và 150g đường, cho trái vải vào đun nhỏ lửa khoảng 20 phút, tắt bếp, để nguội. Cho hoa nhài vào rồi đựng trong lọ kín, đun cách thủy khoảng 20 phút.

Trộn chung trái vải với các loại rau câu, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn múc ra cốc, có thể thêm nước cốt dừa và đá bào nếu thích.

Mách bạn:

Nếu không có hoa nhài, bạn có thể thay thế bằng vani. Sau khi đun cách thủy trái vải xong, bạn hãy nhỏ vài giọt vani vào nhé. Bạn cũng có thể nấu 1 lần và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần cho 2- 3 ngày. Giữa buổi trưa nắng gắt, một ly chè vải rau câu thanh khiết sẽ xua tan hết những bức bối, nóng bức trong người, chúc các bạn thành công


Tin tức nguồn:
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=915415#ixzz36fMmoesp
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 66001995

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July