Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Làm chả ốc giòn giòn thơm ngon như ngoài hàng Làm chả ốc giòn giòn thơm ngon như ngoài hàng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Miếng chả ốc thơm lừng, cắn miếng chả bạn sẽ cảm nhận được vì giòn giòn của ốc, mùi nấm hương lá lốt đậm đà, chấm thêm chút nước mắm chanh ớt chua ngọt khiến món ăn ngon khó cưỡng.


Chả ốc thành phẩm.
Chả ốc thành phẩm.
Nguyên liệu:
Ốc nhồi: 700g (Bạn có thể thay ốc nhồi bằng ốc vặn)
giò sống: 500g
Mỡ phần: 150g
Hành khô, 5-6 chiếc lá lốt, gia vị, tiêu.

Thành phần chả ốc.
Cách làm:
Ốc nhồi ngâm nước gạo hoặc nước ớt để ốc nhả sạch đất, dùng bàn chải cọ rửa rửa sạch đất bùn ở ngoài vỏ ốc.
Cho ốc vào nồi luộc tới khi vảy ở miệng ốc bong ra là được. Đổ ốc ra rổ cho ốc nguội bớt sau đó chặt đít ốc khêu lấy phần thịt ốc, trong quá trình khều ốc nhớ dùng tay tách phần ruột ốc còn lại. Băm nhỏ ốc hoặc cho vào cối xay dập, chú ý không xay ốc quá nhuyễn để ốc vẫn giữ được độ giai giòn.

Mỡ phần thái hạt lựu.
Mỡ phần lợn thái hạt lựu nhỏ hoặc xay nhỏ. Hành khô và lá lốt bằm nhỏ. Trộn tất cả các nguyên liệu trên với giò sống. Nêm thêm chút gia vị và hạt tiêu trộn đều. Sau đó nặn hỗn hợp ốc giò sống và mỡ phần thành các miếng tròn mỏng tới khi hết.
Bắc nồi hấp lên bếp xếp các viên ốc vào nồi hấp hấp tới khi viên ốc chín tới thì gắp ốc ra cho vào chảo rán đến khi miếng chả vàng đều hai mặt là được.
Chả ốc có mùi thơm rất quyến rũ, khi ăn cảm nhận rõ độ ngọt của thịt, vị thơm của lá lốt và độ giòn sựt sựt của ốc rất hấp dẫn.

http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=855088


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65110300

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July