Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 25/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Ngon tuyệt hảo cá chim xốt trái cây Ngon tuyệt hảo cá chim xốt trái cây , Người xứ Nghệ Kiev
 
Đây là một món ăn ngon, với nguyên liệu là cá, có nước xốt trái cây chua ngọt, rất hấp dẫn, cách chế biến cũng không tốn nhiều thời gian, lại ngon miệng.

Món cá chim xốt trái cây
Món cá chim xốt trái cây

Nguyên liệu:

- 1 con cá chim trắng 600g (hay cá dorade)

- 1/2 trái ớt chuông xanh, 1/2 trái ớt chuông đỏ

- 1 củ cà rốt nhỏ, 1 trái cà chua to, 1/4 củ hành tây, 1/4 trái thơm

- 1 muỗng canh tương cà

- 1 tép tỏi băm

- 200 ml nước trái thơm

- 30g đường thẻ (hay đường mía nhuyễn), 1 muỗng cà phê đường cát

- 1 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nêm

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cá chim trắng hay cá dorade, làm sạch, mổ bỏ ruột, khía vài khía trên mình cá, ướp với tí muối, để ráo nước

- Ớt chuông cắt miếng vừa ăn, thơm gọt vỏ, lấy mắt ra, cắt miếng vừa ăn, hay dùng thơm hộp thì nhanh hơn, nhưng vị chua, ngọt không dịu lắm

- Củ hành tây cắt nhỏ

- Cà rốt bào, xắt hoa mỏng

- Cà chua cắt làm hai, bỏ vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn

Bước 2: Cá sau khi ướp muối để ráo cho 1/2 muỗng súp bột bắp áo 1 lớp bột mỏng ngoài da con cá, và dùng dầu chiên cho cá được chín giòn, xong để cá chiên ra đĩa.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 1 muỗng súp dầu vô, phi tỏi, hành tây cho thơm, cho tiếp phần cà rốt, thơm cà chua, và ớt chuông vô xào, nêm tí muối, xào khoảng 2 phút

- Cho nước trái thơm, vào nấu cho sôi, nêm thêm muối, đường, bột nêm, cần để thêm nước vào, pha chút bột năng hay bột bắp vào, cho xốt được sền sệt, nếm thấy hơi chua chua, ngọt ngọt là được. Chan xốt này lên cá.

- Rắc lên tí ngò cho thơm, món này dùng nóng với cơm thì tuyệt.


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65241252

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July