Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cua biển xốt chanh leo ngon tuyệt Cua biển xốt chanh leo ngon tuyệt , Người xứ Nghệ Kiev
 

Nước xốt chanh leo vàng đậm, tỏa mùi thơm dịu dàng, vị chua thanh thanh kết hợp với thịt cua ngọt đậm, tươi rói khiến món ăn trở nên rất tuyệt.


Cua biển xốt chanh leo ngon tuyệt
ảnh minh họa

Nguyên liệu :

Cua biển lột 2 con: 800 gr

Chanh leo: 2 quả

Bột năng: 50g

Bột chiên giòn: 50g

Cách làm:

Dùng bàn chải mềm cọ sạch lớp vỏ và mai cua. Tách bỏ yếm cua.

Lấy một chiếc bát tô lớn đổ một chút nước vào bát, cho bột chiên giòn vào khuấy tan để được hỗn hợp sền sệt. Lăn cua vào hỗn hợp bột, sau đó lấy ra tiếp tục lăn cua qua một lớp bột năng khô.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu và đun nóng, chiên cua ngập dầu với lửa vừa. Khi thấy cua gần chín vàng thì vặn lửa to lên để cua “nhả” dầu ra. Sau đó vớt cua ra đĩa có lót dấy thấm dầu.

Cắt đôi 2 quả chanh leo, dùng thìa nạo toàn bộ phần thịt chanh vào cốc hoặc bát. Dùng thìa ép để lấy nước chanh và loại bỏ hạt. Nêm một ít đường vào nước chanh, nếm cho vừa miệng. Bắc chiếc nồi nhỏ lên bếp, đổ nước chanh vào nấu nhỏ lửa cho đến khi nước chanh dây sệt lại.

Nước nước sốt chanh đổ ra bát hoặc vào chính vỏ nửa qua chanh leo đã cắt trước đó. Khi ăn chấm cua vào nước xốt và thưởng thức.


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65103322

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July