Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Những món ăn ‘lấy hên’ của ngày Tết thế giới Những món ăn ‘lấy hên’ của ngày Tết thế giới , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ngày đầu năm mới là những ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho tất cả mọi người bởi nó khởi đầu cho một năm với nhiều mong ước được an lành và thịnh vượng.


Những món ăn ‘lấy hên’ của ngày Tết thế giới
ảnh minh họa
Người Việt mình nói riêng và một số nước Châu Á nói chung, dịp Tết thường "tranh thủ" ăn các loại đồ ăn có màu đỏ như xôi gấc, hạt dưa, các loại mứt hoa quả để "hên" cả năm.
Còn dưới đây sẽ là những món ăn được người dân trên khắp thế giới ưa chuộng và coi đó là sự may mắn cho một năm mới!

Hãy cho mình một món ăn thật ngon để đón chào một năm mới với nhiều niềm vui nhé!

Nho

Trong những ngày đầu năm, người Tây Ban Nha thường ăn 12 quả nhỏ vào nửa đêm và ăn thên mỗi giờ một quả nữa.
Quay trở lại năm 1909, tại thời điểm những người trồng nho vùng Alicante của Tây Ban Nha bắt đầu trồng nho để thu lợi nhuận từ thứ trái cây thơm ngon này. Ý tưởng nhanh chóng lan sang Bồ Đào Nha cũng như các thuộc địa cũ của Tây Ban Nhà và Bồ Đào Nha như Venezula, Cuba, Mexico, Ecuador và Peru. Mỗi loại nho đại diện cho một tháng trong năm và được chăm sóc rất cẩn thận.
Người dân các quốc gia ăn nho theo phong tục để mong một năm mùa màng bội thu, làm ăn thịnh vượng.
Rau xanh

Rau xanh được nấu chín chẳng hạn như cải bắp, cải xoăn, của cải được ưa chuộng rất nhiều trong những ngày đầu năm ở hầu hết các nước trên thế giới. Lý do thật đơn giản với những lá rau xanh này giống như… tiền vậy, là biểu tượng của của cải, giàu có – thứ mà ai ai cũng mong muốn.
Ở Đan Mạch, cải xoăn thường được rắc thêm đường và quê, người Đức thì lựa chọn món dưa cải bắp trong khi món cải lá được tiêu thụ rất nhiều tại Mỹ trong ngày đầu năm mới. Và vì sao chúng ta lại không ăn rau xanh trong ngày đầu năm nhỉ? Vừa ngon, vừa bổ lại vừa may mắn!
Đậu

Những cây họ đậu như đậu, đậu Hà Lan, đậu lăng cũng là một biểu tượng của tiền bạc, giống như những đồng xu tuy nhỏ bé nhưng với ai biết chắt chiu thì biết đâu một ngày sẽ tạo dựng một sự nghiệp lớn hơn rất nhiều.
Ở Ý, người ta ăn đậu lăng sau nửa đêm, thời điểm được cho là mang lại nhiều may mắn nhất. Còn ở Brazil, các bữa ăn của ngày mồng 1 thường là món súp đậu lăng, ở Nam Mỹ thì họ thưởng thức đậu đen trong món gọi là “Hoppin’John”, là món ăn được nấu từ đậu bi và gạo.
Đất nước Châu Á – Nhật Bản – cũng đặc biệt thích ăn đậu kuro-mame, thứ đậu ngọt màu đen và cầu nguyên cho một thành công mới trong tương lai. Ở Hy Lạp, đậu bi là món ăn phổ biến bởi màu trắng ngà với chấm đen trên đậu giống như con mắt sáng ngời, tượng trưng cho đôi mắt tinh tường, những quyết định sáng suốt trong cả năm tới.
Thịt lợn

Chúng ta hay có những câu ví không được hay cho lắm với con lợn, nhưng bạn có biết rằng ở nhiều nước, lợn đại diện cho sự tiến bộ!
Người Mỹ coi chất béo trong con lợn biểu thị cho sự giàu có và thịnh vượng.Các nước Cuba, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary, và Áo. Đặc biệt, người Áo rất thích trang trí bàn ăn của mình bới những chiếc bánh hạnh nhân hình con lợn nữa!
Những món ăn khác từ chú lợn như món chân lợn được thưởng thức tại Thụy Điển, thịt lợn và xúc xích luôn xuất hiện trên bàn ăn của người Đức.

Cá thực sự là món ăn rất hợp lý trên bàn tiệc đón năm mới. Món cá tuyết đã từng được ví như món gà tây trong ngày Lễ Tạ Ơn. Từ cá, người ta có thể chế biến rất nhiều món ăn như cá tuyết luộc ở Đan Mạch, cá muối ở Ý, cá trích và cá chép ở Ba Lan… như một lời cầu chúc một năm may mắn và phát đạt.

Ở Nhật Bản, trứng cá trích biểu thị sự sinh sôi nảy nở, tôm tượng trung cho cuộc sống lâu dài và cá mòi rán thể hiện một mùa màng bội thu.


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 65996451

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July