Nguyên liệu:
- 200g thịt ba chỉ
- 100g nấm đông cô tươi
- 200ml nước dừa tươi
- 1 cọng hành lá
- 1-2 quả ớt (tùy thích)
- Nước mắm ngon, đường, tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
Nấm đông cô rửa sạch, để ráo, cắt chân. Nấm to bạn cắt làm đôi, nấm nhỏ bạn để nguyên chiếc.
Hành lá rửa sạch, lấy phần hành xanh xắt xéo. Ớt xắt lát mỏng, bỏ hạt.
Đun một nồi nước sôi, thả thịt vào chần sơ rồi rửa lại cho sạch.
Thái thịt thành miếng dày cỡ 1cm rồi ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm cùng chút hạt tiêu trong khoảng 10 phút.
Làm nóng nồi kho thịt trên bếp, cho 1 muỗng canh đường vào đun thành caramel.
Đổ thịt vào đảo nhanh tay cho thịt săn lại và chuyển màu.
Lúc này bạn thêm nước dừa xâm xấp mặt thịt và 2 muỗng canh nước mắm ngon, đun lửa to cho sôi bùng rồi bớt xuống lửa nhỏ, đậy vung đun tiếp khoảng 15 - 20 phút nữa cho thịt chín mềm.
Thịt cạn 2/3 nước thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thả nấm vào, đảo đều và đậy vung kho thêm 2 phút nữa.
Lúc này nấm đã chín, bạn rắc hành lá và ớt lên, đảo đều rồi tắt bếp.
Lấy thịt kho nấm ra bát / đĩa, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Thành phẩm:
Thịt kho nấm không phải là món ăn quá đặc biệt nhưng vào những ngày cuối năm trời giá lạnh được quây quần cùng gia đình bên mâm cơm với đĩa thịt kho thơm phức, đậm đà hẳn là một cảm giác ai ai cũng mong mỏi. Những ngày này tuy bận rộn chuẩn bị Tết nhưng bạn cũng đừng quên chăm sóc gia đình với những món ngon giản dị mà ngon cơm như món thịt kho nấm này nhé!
Chúc các bạn ngon miệng và có một bữa tối thật vui bên gia đình!
Theo PLXH
Theo Giadinh.net.vn