Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 25/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Mứt dừa vị chanh leo ngon lạ ngày Tết Mứt dừa vị chanh leo ngon lạ ngày Tết , Người xứ Nghệ Kiev
 

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là Tết đến hãy cùng làm thử món mứt dừa vị chanh leo lạ miệng để mời khách, cùng trổ tài nhé!


Mứt dừa vị chanh leo ngon lạ ngày Tết
ảnh minh họa

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm mứt dừa vị chanh leo:

- 500g cùi dừa trắng (Dừa chọn làm mứt phải là dừa quả to, non vừa, tránh quả quá khô mứt cứng ăn không ngon)

- 250g đường kính trắng

- 2 quả chanh leo

- 15ml sữa đặc

- 1 ống va ni

Đón Tết với mứt dừa vị chanh leo ngon lạ! 3


Đón Tết với mứt dừa vị chanh leo ngon lạ! 4

Cùi dừa nạo sợi mỏng chừng 1mm rồi đem ngâm rửa sạch cho hết dầu. Bình thường thì bạn chỉ cần rửa chừng 2 -3 nước là sạch dầu. Vớt dừa ra rổ, để chừng 10 – 15 phút cho ráo nước.

Đón Tết với mứt dừa vị chanh leo ngon lạ! 5

Đón Tết với mứt dừa vị chanh leo ngon lạ! 6

Chanh leo bổ đôi, lọc bỏ hạt lấy phần nước cốt rồi đem ngâm chung với dừa nạo mỏng, đường kính trắng và sữa đặc rồi xóc đều. Ngâm chừng 4 – 5 tiếng là dừa thấm đường ngả màu trong trong, thỉnh thoảng trở đều cho màu của chanh leo ngấm vào dừa.

Đón Tết với mứt dừa vị chanh leo ngon lạ! 7

Đón Tết với mứt dừa vị chanh leo ngon lạ! 8

Cho dừa và nước đường tiết ra phía dưới vào nồi có đáy dày, đun lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều.

Đón Tết với mứt dừa vị chanh leo ngon lạ! 9

Đón Tết với mứt dừa vị chanh leo ngon lạ! 10

Khi đảo dừa thấy nặng tay, nước đường hơi keo lại thì hạ nhỏ lửa tới mức thấp nhất, đảo dừa liên tục. Chú ý đảo đều tay, tránh miếng dừa bị cháy xém, ngả màu không như mong muốn.

Đón Tết với mứt dừa vị chanh leo ngon lạ! 11

Đón Tết với mứt dừa vị chanh leo ngon lạ! 12

Khi đường kết tinh bám đều quanh sợi dừa một lớp mỏng thì rắc đều vani cho thơm, đảo cho vani bao đều. Đảo thêm một lúc thấy hạt đường thật khô ráo thì nhấc nồi ra khỏi bếp.


Đón Tết với mứt dừa vị chanh leo ngon lạ! 13

Mứt dừa đã thành phẩm, đổ ra mâm cho mứt nguội hẳn rồi cất vào hộp bảo quản ăn dần.

Đón Tết với mứt dừa vị chanh leo ngon lạ! 14

Món mứt ngoài hàng thường khiến bạn có cảm giác bị ngọt khé do nhiều loại đường hoặc không đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến. Bạn nghĩ thế nào nếu Tết này có thể chiêu đãi cả gia đình món mứt dừa vị chanh leo thơm ngon lại an toàn vệ sinh do chính bạn làm ra? Những ngày tết sum vầy, người phụ nữ nào cũng muốn tự tay xuống bếp, trổ tài nấu nướng các món ngon tiếp đãi gia đình, bạn bè thân thiết. Chắc hẳn mọi người sẽ tấm tắc khen sự khéo léo của bạn với món mứt dừa vị chanh leo này đấy, chúng ta cùng làm nhé!

Đón Tết với mứt dừa vị chanh leo ngon lạ! 15

 

Mứt dừa vị chanh leo có màu vàng mơ nhẹ nhàng, sợi mứt thơm mát hương chanh và đặc biệt vị chua chua, ngọt ngọt có thể quyến rũ ngay cả những vị khách hiếm khi ăn mứt. Chút sữa thêm vào không quá ngọt nhưng đủ để khiến cho sợi dừa mềm béo và thơm hơn hẳn. Ngày Tết ăn mứt dừa thơm bùi, béo béo, thưởng thức ngụm trà nóng mào đầu câu chuyện rôm rả với người thân, bạn bè thì thật thú vị. Quà biếu Tết người thân có thêm hộp mứt thơm ngon do chính tay bạn làm thì càng thêm ý nghĩa.


Tin tức nguồn:
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=799095#ixzz2r76bdUci
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65235580

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July