Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt , Người xứ Nghệ Kiev
 

Cá hấp hình con công vừa không béo lại nhẹ bụng, không chỉ dành ăn với cơm mà ăn kèm với bún hay cuốn cùng rau sống cũng rất ngon miệng.


Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt
ảnh minh họa

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 1

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món cá hấp hình con công:

- 1 con cá vền (nếu không tìm được cá vền bạn có thể dùng cá trắm nhé!)

- Gia vị: 2 cây hành lá; 3 lát gừng tươi; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh rượu mirin (tìm mua ở các cửa hàng đồ Nhật), 1 muỗng cà phê muối; tiêu bột; 1 muỗng canh dầu thực vật; 1 quả ớt đỏ (để trang trí)

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 2

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 3

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 4

Cá làm sạch, để nguyên con, xát đều khắp bề mặt bằng rượu và muối, sau đó rắc chút hạt tiêu và ướp trong 15 phút.

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 5

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 6

Cắt phần đầu và đuôi cá để riêng, phần thân cá cắt thành từng khúc dày chừng 2cm, bắt đầu cắt từ phần lưng đến phần bụng cá nhưng không cắt rời mà giữ lại một đoạn ở phần bụng cá.

Xếp cá lên đĩa xòe ra như hình nan quạt, đặt đầu cá vào góc khuyết ở tâm. Xếp đuôi ở mép đĩa phía đối diện với đầu cá. Con cá bây giờ đã được tạo hình giống chú công rồi đấy!

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 7


Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 8

Đặt nguyên đĩa cá vào nồi hấp. Rắc hành lá xắt khúc và gừng tươi thái chỉ lên trên mặt. Ban đầu, bạn để nồi hấp mở nắp. Khi nồi cá sôi chừng 6 phút thì bạn đậy kín nắp vung, tiếp tục hấp trong 5 - 7 phút nữa. Thời gian hấp có thể kéo dài hơn tùy khối lượng cá hấp. Tránh hấp quá lâu làm ảnh hưởng đến hương vị cá.

Trộn đều 1 muỗng canh xì dầu với một muỗng canh nước, đun sôi trên lửa nhỏ rồi đổ ra bát.

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 9


Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 10

Sau khi cá hấp chín, nhấc đĩa ra, chắt bớt phần nước cá tiết ra trong quá trình hấp còn đọng lại trên mặt đĩa. Bạn cũng có thể tận dụng phần nước này trộn đều cùng với xì dầu ở bước 3. Nhặt hết hành lá và gừng thái chỉ trên đĩa. Rưới nước gia vị ở bước 3 lên khắp mình cá. Xếp ớt đỏ thái khoanh lên từng khúc cá cho đẹp mắt. Rắc hành lá lên xung quanh phần đầu cá. Đổ chút dầu thực vật được làm nóng (tùy ý) để tăng phần hấp dẫn.

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 11

Món cá hấp hình con công được lòng nhiều thực khách bởi nó giữ nguyên vẹn được độ ngọt tự nhiên của thịt cá. Món ăn giàu dinh dưỡng, dễ chế biến mà chưa kể là rất tiết kiệm thời gian nấu nướng. Khi nhà có khách, món cá hấp hình con công này rất dễ dàng để bạn ghi điểm.

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 12

 

Nếu bình thường không quá khéo léo thì bạn cũng đừng ngại ngần mà cứ tự tin nhé! Món ăn đẹp mắt chắc chắn sẽ là điểm nhấn bắt mắt trên bàn ăn.

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 13

 

Thịt cá mềm và thơm ngọt, thoảng nhẹ vị ấm của gừng tiêu. Cá hấp hình con công vừa không béo lại nhẹ bụng, không chỉ dành ăn với cơm mà ăn kèm với bún hay cuốn cùng rau sống cũng rất ngon miệng. Chính vì thế, nó còn là lựa chọn khá lý tưởng để cả nhà thưởng thức dịp cuối tuần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65098774

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July