Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cơm nấm và thịt sốt Cơm nấm và thịt sốt , Người xứ Nghệ Kiev
 

Món cơm trộn nấm với thịt băm sẽ hấp dẫn bé nhà bạn.


Cơm nấm và thịt sốt
ảnh minh họa

 

Nguyên liệu:

- Gạo.

- 200 g nấm tươi, có thể dùng nấm rơm, nấm hương, hay nấm thủy tiên tùy thích.

- 200 g thịt băm.

- 1 thìa canh xì dầu.

- Ớt tươi, hành lá, vừng rang.

- Muối.

 

Cách chế biến:

b1-8897-1389263174.jpg

- Nấm cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước sạch có pha chút muối hoặc bỏ ít gừng băm. Sau 15 phút vớt ra rửa sạch, thái nhỏ, để vào bát.

b3-1188-1389263175.jpg

- Gạo đãi sạch, để ráo, cho gạo vào nồi rang thơm gạo.

b4-6705-1389263175.jpg

- Đổ nước vào nồi gạo, thêm vào một lá rong biển, đậy nắp bật bếp đun.

b5-4166-1389263175.jpg

- Đun đến khi nồi cơm sôi sủi bọt thì gắp lá rong biển ra. Tiếp tục đun nhỏ lửa để cơm chín.

b7-4256-1389263175.jpg

- Cho thịt băm vào chảo có chút mỡ, dùng thìa gỗ đảo thịt.

b8-5785-1389263175.jpg

- Đổ chút nước vào chảo thịt.

b9-6036-1389263175.jpg

- Tiếp tục cho xì dầu vào.

tutorial-14-5747-1389263176.jpg

- Đảo thịt khoảng 3 phút thì cho ớt tươi và hành lá thái nhỏ vào, có thể thêm vừng nếu thích, tắt bếp, cho thịt ra đĩa lòng sâu.

b11-3690-1389263176.jpg

- Khi cơm gần chín, bạn cho nấm vào nồi, đậy nắm đun tiếp khoảng 10 phút.

b12-2903-1389263176.jpg

- Khi cơm chín, tắt bếp, trộn đều cơm với nấm.

- Múc cơm với nấm ra bát, bên trên bày thịt băm cho đẹp mắt, khi ăn trộn đều lên rất ngon.


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65098659

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July