Món trứng cút sốt chua ngọt thành phẩm. Ảnh: Internet
Nguyên liệu:
- Trứng chim cút: 20 quả (số lượng có thể tùy ý)
- Cà chua: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Bột năng: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa ăn cơm
- Dấm: 3 thìa ăn cơm
- Tương ớt: 1 thìa ăn cơm
- Dầu hào: 1 thìa ăn cơm
- Mắm: 1 thìa ăn cơm
- Rau mùi, hành lá, hạt tiêu, dầu ăn
Trứng cút. Ảnh: Internet
Cách làm:
Trứng cút rửa sạch luộc chín, bóc vỏ rồi đem chiên vàng qua các mặt. Thái nhỏ hành lá, để riêng phần đầu hành trắng để phi thơm.
Cho ít dầu vào chảo phi thơm đầu hành, gừng và ớt. Cho cà chua vào xào cho chín mềm, dùng thìa dằm nát nhuyễn nêm thêm chút gia vị.
Lấy 1 bát nước lọc, hòa tan đường và dấm, cho vào chảo đun sôi thêm xì dầu. Hòa bột năng với chút nước lọc rồi cho vào chảo nước sốt cho sốt hơi sệt lại.
Cuối cùng cho trứng cút vào chảo đảo đều, cuối cùng rắc thêm hành lá vào trứng là được.