Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn! Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn! , Người xứ Nghệ Kiev
 

Khác với cách làm nem thông thường, cách gói nem với nguyên con tôm này giúp bạn cảm nhận rõ vị đậm của thịt và cái chắc ngọt của tôm.


Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!
ảnh minh họa

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn! 1

Với cách làm nem này bạn cần những nguyên liệu sau:

- 200g thịt lợn

- 200g tôm

- 3 cái nấm đông cô tươi

- 1 quả trứng

- Gia vị: 1 muỗng cà phê muối; hạt tiêu xay; 1 muỗng canh rượu nấu; 20g hành gừng thái nhỏ.

- Bánh đa nem loại vỏ dày hoặc vỏ há cảo

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn! 2
Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn! 3

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn! 4

Tôm tươi làm sạch, bóc vỏ, chừa lại phần đuôi, rút chỉ đen, xẻ lưng để tôm không bị uốn cong khi chiên. Dùng khăn giấy thấm khô mình tôm rồi đem ướp với chút muối, rượu nấu chừng 5 – 7 phút cho bớt tanh.

Thịt lợn băm nhỏ, thêm hành tây, gừng và nấm xắt nhỏ vào trộn đều. Nêm vào 2 muỗng canh xì dầu, hạt nêm, một thìa cà phê rượu nấu, chút xíu tiêu, vài giọt dầu mè và 1 lòng trắng trứng, khuấy đều, để chừng 10 – 15 phút cho thịt thấm vị.

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn! 5


Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn! 6

Trải bánh đa nem ra mặt thớt, múc vào một muỗng thịt, dàn đều thành khối dài hình chữ nhật theo đường chéo của miếng bánh, đặt một con tôm vào chính giữa rồi nhấc mép, cuốn kín lại. Bạn không cần cuốn quá chặt tay để tránh nem bị vỡ khi chiên.

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn! 7


Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn! 8

Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt cuốn nem. Canh thấy dầu hơi sủi bọt thì lần lượt thả nem vào chiên trên lửa vừa. Khi thấy lớp vỏ nem ngả màu vàng nâu thì gắp nem ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn! 9

Khi ăn bạn bày nem ra đĩa, cắt lát xéo để lộ nhân tôm thịt ngon mắt bên trong. Gợi ý bạn một cách bài trí khá lạ mắt, thích hợp cho những bữa tiệc nhỏ trong gia đình, đó là bày nem vào trong những chiếc cốc cao có lót sẵn khăn giấy. Cách này cũng thích hợp với khi dùng nem như món ăn chơi.

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn! 10

 

Nem rán có màu vàng đều hấp dẫn. Lớp vỏ nem giòn rụm bọc lấy nhân tôm thịt đậm ngọt bên trong. Khác với cách làm nêm thông thường hay trộn lẫn nhân tôm thịt với nhau, cách gói nem với nguyên con tôm này giúp bạn cảm nhận rõ vị đậm của thịt và cái chắc ngọt của tôm.

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn! 11

 

Món nem rán vốn là món ăn truyền thống trong bữa ăn của người Việt, không chỉ thân thuộc trong mâm cơm thường nhật mà cả ngay trong những dịp Lễ, Tết thì nem rán cũng được những người nội trợ ưu ái. Dịp Tết năm nay, bạn có thể làm mới món nem quen thuộc xem mọi người có ưng ý ủng hộ không nhé! Để tăng sự đậm đà, bạn chấm kèm nước mắm chua ngọt hay tương ớt tùy khẩu vị.

 

Chúc cả nhà ngon miệng với cách làm nem này nhé!


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 65994317

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July