ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 2,25kg cánh gà (có thể ít hoặc nhiều hơn vào số lượng người bạn định nấu, từ đó điều chỉnh gia vị phù hợp)
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh muối
- 2 chén nước
- 1 muỗng cà phê hỗn hợp gia vị rau mùi, muối, tỏi
- 1 muỗng cà phê ớt cựa gà
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 2 muỗng canh mật ong
- ¼ chén hạt vừng
Cách làm:
Bước 1: Cho muối, đường vào trong một chảo nhỏ, đun trên ngọn lửa vừa cho đến khi đường tan tảy và có màu caramel (vàng nâu sậm). Sau đó thêm nước vào chảo, đường sẽ chuyện thành dạng kẹo cứng, đun tiếp để kẹo đường tan chảy hoàn toàn (giống như bạn làm nước hàng).
Bước 2: Sau đó thêm ớt bột, hạt tiêu và muối tỏi. Làm nóng mật ong trong lò vi sóng vài giây rồi cho mật ong vào nước sốt khuấy đều.
Bước 3: Xếp cánh gà vào khay nướng rồi đổ nước sốt lên cánh gà. Nướng cánh gà ở nhiệt độ 400F trong 30 phút.
Bước 4: Sau đó lật gà, nướng tiếp thêm 20 phút nữa rồi bỏ khoảng 80% nước sốt và nướng thêm 10 phút nữa là được.
Cho cánh gà nướng ra đĩa, rắc vừng lên trên rồi thưởng thức cùng cơm trắng nhé!