Làm món gà nướng.
Nguyên liệu:
- 1 con gà làm sạch
- Muối hạt thô
- Hạt tiêu đen
- 2 thìa lá húng tây băm (nếu có)
Cách làm:
Đặt lò nướng nóng trước ở 232 độ C.
Ngâm gà trong nước một lúc rồi vớt ra dùng giấy thấm thật sạch và khô toàn bộ con gà, cả trong và ngoài.
Chặt bỏ phần đầu, cổ gà. Khép hai cánh gà vào trong mình gà.
Xát khoảng 1 thìa canh muối lên toàn bộ con gà thật đều.
Cho gà vào khay nướng rồi cho vào trong lò. Khác với những món nướng khác, bạn không nên cho bơ hay bất cứ loại sốt gì để giữ món gà thật khô và giòn.
Nướng gà từ 45 – 50 phút tới khi nước từ gà chảy ra khay. Mở lò, để nguyên 10 – 15 phút đến khi nước từ gà chảy ra hết. Chắt bỏ nước rồi rắc lá húng lên nếu thích.
Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn và thưởng thức.