Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Lai rai với Ốc Sài Gòn Lai rai với Ốc Sài Gòn , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ốc là món ăn no lẫn ăn vặt được các bạn học sinh, sinh viên, giới văn phòng và cả dân nhậu yêu thích. Trời se lạnh, ngồi thưởng thức một nồi lẩu ốc, cà ri ốc nóng hổi hay lai rai các loại ốc được xào, nướng… là thú vui dễ gây nghiện với bất kỳ ai có “tâm hồn ăn uống”.


Hấp dẫn món lẩu ốc
Hấp dẫn món lẩu ốc
 

Dù "sinh sau đẻ muộn" nhưng việc chọn cho mình một dòng ốc khác hẳn thị trường ốc Đà Nẵng đã giúp Ốc Sài Gòn dần được nhiều người biết đến. Các loại ốc trong quán khá phong phú và có nhiều loại ốc lạ. Ngoài ốc được lấy trực tiếp từ Đà Nẵng, quán nhập thêm nhiều loại ốc từ Nha Trang. Thêm vào đó, từ ốc, chủ quán đã chế biến ra nhiều món ngon, độc đáo, chỉ có ở Ốc Sài Gòn.

Đầu tiên, phải kể đến món lẩu ốc. Các loại ốc được sử dụng trong nồi lẩu này là: ốc bươu đen, ốc gai, ốc mỡ, chem chép, nghêu và sò điệp. Nồi lẩu được đem ra nóng hổi, bốc hơi nghi ngút, những miếng thịt ốc dai, giòn, với vị chua thanh do dấm đem lại, cùng chút cay cay của ớt chưng… Tất cả hòa quyện vào nhau, đem lại một món ăn ngon miệng trong cái lạnh đang về. Ngoài ra, để nước có vị ngọt, chủ quán thêm vào nấm hương và đậu phụ. Ăn kèm món này là bún và rau muống.

Ốc bươu um.

Ốc bươu um.

Kế đến, qua lời giới thiệu của chủ quán, chúng tôi thưởng thức món chả ốc. Chả ốc ở đây có 2 món là cuốn ram và chả ốc nướng lá lốt. Theo tiết lộ của chủ quán, để làm món chả ốc, phải công phu một chút. Ốc bươu đen mua về, lựa những con to, ngâm nước, rửa sạch bùn đất, bắt từng con để lên thớt đập bể vỏ và dùng dao lấy miệng ốc, bỏ phần ruột, sau đó ngâm phần ốc này vào nước muối rửa cho sạch nhớt, để ráo.

Kế đến, đem xay nhuyễn phần ốc này, ướp với gia vị. Lá lốt phải lựa những lá to, không non quá, cũng không già, rửa sạch, để ráo. Thành phẩm là món chả ốc lá lốt với vị giòn giòn của ốc, vị thơm của lá lốt lẫn nấm hương có thể kích thích khứu giác của bất kỳ thực khách nào.

Các loại ốc tươi sống.

Các loại ốc tươi sống.

Điểm cộng cho quán là các loại ốc đều tươi sống và công thức chế biến mới lạ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Đặc biệt, quán có các loại nhạc cụ, phục vụ cho những khách hàng có “máu” nghệ sĩ, muốn được giao lưu, biểu diễn.

“Quán thường xuyên đón các thực khách đến thưởng thức và chơi guitar, hát cho nhau nghe… Đó cũng là điểm thú vị của quán so với các địa điểm khác, nhằm đem lại cảm giác thưởng thức ẩm thực mới lạ cho thực khách Đà thành”, anh Vũ - chủ quán, chia sẻ.

 

Địa chỉ: 84/9 Đường 2/9. Quán mở cửa từ 13h-22h.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=748857#ixzz2jaYqlucE 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65097031

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July