Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Lẩu ốc bà Lương, nét riêng trong thế giới lẩu Hà Nội Lẩu ốc bà Lương, nét riêng trong thế giới lẩu Hà Nội , Người xứ Nghệ Kiev
 

Lẩu ốc gia truyền bà Lương ở phố Khương Thượng có từ những năm 1970, được biết đến là một trong nơi bán lẩu ốc đầu tiên ở Hà Nội.


Mùa lạnh sum họp bên nhau cùng nồi lẩu ốc nóng hổi, thêm ly rượu cay nồng, thấy ấm lòng biết bao. Ảnh: Đặng Trần Hùng
Mùa lạnh sum họp bên nhau cùng nồi lẩu ốc nóng hổi, thêm ly rượu cay nồng, thấy ấm lòng biết bao. Ảnh: Đặng Trần Hùng
 

Lẩu ốc nghe có vẻ lạ tai nhưng ít người biết rằng, lẩu ốc bà Lương đã có đến hơn 40 năm kinh nghiệm, góp phần làm đa dạng thế giới lẩu ở mảnh đất kinh kỳ.

Đừng vội nghĩ lẩu ốc chỉ toàn là mình ốc, bởi ngoài những miếng ốc giòn dai sừn sựt được tẩm ướp rất tròn vị, còn có thêm sủi cảo ngọt bùi, vài miếng mọc, đậu rán vàng rụm nổi lên bề mặt, cùng với thịt ba chỉ và chuối xanh, mỗi thứ một vị góp phần cho nồi lẩu ốc thêm thơm ngon, hấp dẫn.

amthuc11-3437-1383100588.jpg

Nồi lẩu với nhiều màu sắc. Ảnh: yeudulich

Từ khâu chọn nguyên liệu để làm lẩu đã được chủ quán cân nhắc rất tỉ mỉ. Loại ốc làm lẩu là ốc nhồi to, đầy miệng, khi mua về được ngâm cùng lòng đỏ trứng vịt trong chậu hoặc thùng lớn. Khoảng 3 ngày sau, khi trứng vịt hết cũng là lúc những chú ốc béo tròn mây mẩy được đem đi sơ chế, phục vụ thực khách.

Nước dùng lẩu lại là một kỳ công khác của món ăn. Nước dùng “chuẩn bài” phải là thứ nước thanh thanh, ngọt ngọt, thơm dậy mùi của ốc, ngọt đậm vị xương hầm, chua thanh của dấm bỗng và the cay của ớt, khiến ta không thể nhầm với bất kỳ thứ lẩu nào khác.

amthuc22-3498-1383100588.jpg

Những con ốc béo ngậy bên nồi lẩu nghi ngút khói, đợi chờ thực khách thưởng thức. Ảnh: yeudulich.vn

Ngoài lẩu ốc, quán còn bán những món ăn hấp dẫn, tất cả đều được làm từ ốc như chả ốc cuốn lá lốt, nem ốc… Khi thưởng thức hẳn bạn sẽ phải trầm trồ vì sự thơm ngon khác lạ của mỗi món ăn.

Tuy nhiên diện tích quán hơi hẹp, lại nằm sâu trong ngõ nên bạn sẽ phải mất công một chút nếu lần đầu tìm đến. Do quán thường rất đông khách vào những dịp cuối tuần, ngày lễ, nên bạn phải gọi điện đặt trước nếu không muốn đến nơi rồi lại tiếc nuối ra về.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=748207#ixzz2jaYUWTWU 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65097227

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July