Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 15/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Lẩu ốc bà Lương, nét riêng trong thế giới lẩu Hà Nội Lẩu ốc bà Lương, nét riêng trong thế giới lẩu Hà Nội , Người xứ Nghệ Kiev
 

Lẩu ốc gia truyền bà Lương ở phố Khương Thượng có từ những năm 1970, được biết đến là một trong nơi bán lẩu ốc đầu tiên ở Hà Nội.


Mùa lạnh sum họp bên nhau cùng nồi lẩu ốc nóng hổi, thêm ly rượu cay nồng, thấy ấm lòng biết bao. Ảnh: Đặng Trần Hùng
Mùa lạnh sum họp bên nhau cùng nồi lẩu ốc nóng hổi, thêm ly rượu cay nồng, thấy ấm lòng biết bao. Ảnh: Đặng Trần Hùng
 

Lẩu ốc nghe có vẻ lạ tai nhưng ít người biết rằng, lẩu ốc bà Lương đã có đến hơn 40 năm kinh nghiệm, góp phần làm đa dạng thế giới lẩu ở mảnh đất kinh kỳ.

Đừng vội nghĩ lẩu ốc chỉ toàn là mình ốc, bởi ngoài những miếng ốc giòn dai sừn sựt được tẩm ướp rất tròn vị, còn có thêm sủi cảo ngọt bùi, vài miếng mọc, đậu rán vàng rụm nổi lên bề mặt, cùng với thịt ba chỉ và chuối xanh, mỗi thứ một vị góp phần cho nồi lẩu ốc thêm thơm ngon, hấp dẫn.

amthuc11-3437-1383100588.jpg

Nồi lẩu với nhiều màu sắc. Ảnh: yeudulich

Từ khâu chọn nguyên liệu để làm lẩu đã được chủ quán cân nhắc rất tỉ mỉ. Loại ốc làm lẩu là ốc nhồi to, đầy miệng, khi mua về được ngâm cùng lòng đỏ trứng vịt trong chậu hoặc thùng lớn. Khoảng 3 ngày sau, khi trứng vịt hết cũng là lúc những chú ốc béo tròn mây mẩy được đem đi sơ chế, phục vụ thực khách.

Nước dùng lẩu lại là một kỳ công khác của món ăn. Nước dùng “chuẩn bài” phải là thứ nước thanh thanh, ngọt ngọt, thơm dậy mùi của ốc, ngọt đậm vị xương hầm, chua thanh của dấm bỗng và the cay của ớt, khiến ta không thể nhầm với bất kỳ thứ lẩu nào khác.

amthuc22-3498-1383100588.jpg

Những con ốc béo ngậy bên nồi lẩu nghi ngút khói, đợi chờ thực khách thưởng thức. Ảnh: yeudulich.vn

Ngoài lẩu ốc, quán còn bán những món ăn hấp dẫn, tất cả đều được làm từ ốc như chả ốc cuốn lá lốt, nem ốc… Khi thưởng thức hẳn bạn sẽ phải trầm trồ vì sự thơm ngon khác lạ của mỗi món ăn.

Tuy nhiên diện tích quán hơi hẹp, lại nằm sâu trong ngõ nên bạn sẽ phải mất công một chút nếu lần đầu tìm đến. Do quán thường rất đông khách vào những dịp cuối tuần, ngày lễ, nên bạn phải gọi điện đặt trước nếu không muốn đến nơi rồi lại tiếc nuối ra về.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=748207#ixzz2jaYUWTWU 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 60868907

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July