Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Bánh cuốn tráng chảo Bánh cuốn tráng chảo , Người xứ Nghệ Kiev
 

Không cần bộ dụng cụ phiền phức như ngoài quán hàng vẫn thấy, chỉ với một chiếc chảo chống dính bạn vẫn có thể làm món ăn này cho các thành viên trong gia đình.


Bánh cuốn tráng chảo ăn ngon không kém bánh cuốn hấp ngoài quán hàng.
Bánh cuốn tráng chảo ăn ngon không kém bánh cuốn hấp ngoài quán hàng.
 

Đây là cách làm cực kỳ đơn giản giúp cho những bà nội chợ yêu công việc nấu ăn, thích tìm tòi và thử nghiệm. Nguyên liệu:
Bột bánh cuốn: 400 gr Nước lọc: 1 lít Thịt nạc vai: 200 gr Dầu ăn: 50 gr Mộc nhĩ: 50 gr Hành khô: 50 gr Rau mùi, kinh giới, chanh, ớt Gia vị, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn Cách làm: Bước 1: Pha bột Đổ 400 gr bột hòa với 1 lít nước, thêm một muôi dầu ăn hòa đều Bước 2: Làm nhân Mộc nhĩ băm nhỏ, hành khô phi thơm (thái lát đều, ngâm rửa nhiều lần) Thịt băm nhỏ ướp mắm, hạt tiêu xào chín cùng mộc nhĩ. Bước 2: Tráng bánh Đun chảo nóng già, dùng rẻ sạch xoa dầu ăn trước, lau khô Đổ bột láng đều lớp mỏng. Đạy vung đến khi bánh chính, lấy bánh cho nhân cuộn. Bước 3: Pha nước chấm Tỏi ớt băm nhỏ ngâm dấm 15 phút. Dùng 6 thìa nước lọc (loại thìa phở), 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dấm, 1 thìa nước cốt chanh trộn đều với tỏi ớt đã ngâm. Lưu ý: Món bánh cuốn tráng chảo ăn kèm với chả và các loại rau sống như xà lách, rau mùi...



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=747281#ixzz2jOhV08oO 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65089710

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July