Không cần bộ dụng cụ phiền phức như ngoài quán hàng vẫn thấy, chỉ với một chiếc chảo chống dính bạn vẫn có thể làm món ăn này cho các thành viên trong gia đình.
Bánh cuốn tráng chảo ăn ngon không kém bánh cuốn hấp ngoài quán hàng.
Đây là cách làm cực kỳ đơn giản giúp cho những bà nội chợ yêu công việc nấu ăn, thích tìm tòi và thử nghiệm. Nguyên liệu:
Bột bánh cuốn: 400 gr Nước lọc: 1 lít Thịt nạc vai: 200 gr Dầu ăn: 50 gr Mộc nhĩ: 50 gr Hành khô: 50 gr Rau mùi, kinh giới, chanh, ớt Gia vị, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn Cách làm: Bước 1: Pha bột Đổ 400 gr bột hòa với 1 lít nước, thêm một muôi dầu ăn hòa đều Bước 2: Làm nhân Mộc nhĩ băm nhỏ, hành khô phi thơm (thái lát đều, ngâm rửa nhiều lần) Thịt băm nhỏ ướp mắm, hạt tiêu xào chín cùng mộc nhĩ. Bước 2: Tráng bánh Đun chảo nóng già, dùng rẻ sạch xoa dầu ăn trước, lau khô Đổ bột láng đều lớp mỏng. Đạy vung đến khi bánh chính, lấy bánh cho nhân cuộn. Bước 3: Pha nước chấm Tỏi ớt băm nhỏ ngâm dấm 15 phút. Dùng 6 thìa nước lọc (loại thìa phở), 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dấm, 1 thìa nước cốt chanh trộn đều với tỏi ớt đã ngâm. Lưu ý: Món bánh cuốn tráng chảo ăn kèm với chả và các loại rau sống như xà lách, rau mùi...