Món gỏi có vị đắng, có thể rất khó ăn với nhiều người, nhưng ai ăn được thì sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của nó.
ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 1 bó lá sầu đâu tươi, non, 100 g thịt ba rọi, 100 g tôm sú.
- 2 quả dưa leo, 2 quả cà chua, ít me chua, nước mắm, đường, tỏi, rau mùi.
- Làm nước mắm bóp gỏi: ớt, tỏi giã nhuyễn với đường. Me chua chần với ít nước sôi để lấy nước cốt. Pha nước mắm tỏi ớt vừa ăn, cho thêm nước cốt me vào, vừa có vị chua nhẹ và hơi sánh là được.
Cách chế biến:
- Lá sầu đâu nhặt lá non, rửa sạch rồi để ráo nước. Có thể thái làm hai nếu thích.
- Thịt ba rọi luộc chín, thái lát mỏng. Tôm luộc chín, bóc vỏ. Cà chua, dưa leo thái lát mỏng. Hành tây, ớt thái sợi.
- Cho lá sầu đâu vào tô lớn, chế nước mắm me vào trộn đều, tiếp đến cho các nguyên liệu vào trộn thật thấm.
- Bày món gỏi ra đĩa, dùng kèm với bánh đa nướng.