Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Gỏi lá sầu đâu Gỏi lá sầu đâu , Người xứ Nghệ Kiev
 

Món gỏi có vị đắng, có thể rất khó ăn với nhiều người, nhưng ai ăn được thì sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của nó.


Gỏi lá sầu đâu
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu:

- 1 bó lá sầu đâu tươi, non, 100 g thịt ba rọi, 100 g tôm sú.

- 2 quả dưa leo, 2 quả cà chua, ít me chua, nước mắm, đường, tỏi, rau mùi.

- Làm nước mắm bóp gỏi: ớt, tỏi giã nhuyễn với đường. Me chua chần với ít nước sôi để lấy nước cốt. Pha nước mắm tỏi ớt vừa ăn, cho thêm nước cốt me vào, vừa có vị chua nhẹ và hơi sánh là được.

Cách chế biến:

goi-4-9124-1382333250.jpg

- Lá sầu đâu nhặt lá non, rửa sạch rồi để ráo nước. Có thể thái làm hai nếu thích.

goi-3-3810-1382333250.jpg

- Thịt ba rọi luộc chín, thái lát mỏng. Tôm luộc chín, bóc vỏ. Cà chua, dưa leo thái lát mỏng. Hành tây, ớt thái sợi.

goi-2-1563-1382333250.jpg

- Cho lá sầu đâu vào tô lớn, chế nước mắm me vào trộn đều, tiếp đến cho các nguyên liệu vào trộn thật thấm.

- Bày món gỏi ra đĩa, dùng kèm với bánh đa nướng.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=738888#ixzz2iSDFHgel 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65089308

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July