Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 22/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Lạ với thịt gà sốt chanh Lạ với thịt gà sốt chanh , Người xứ Nghệ Kiev
 

Thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món gà chiên tẩm nước sốt chanh này nhé!


Thịt gà sốt chanh
Thịt gà sốt chanh
 

Nguyên liệu:

- 300g thịt gà lọc xương, thái miếng nhỏ

- ¼ chén bột ngô, ¼ chén bột mì, trộn đều

- Dầu để chiên

- ½  muỗng cà phê vừng trắng

Gia vị tẩm ướp

- ½ muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng canh bột ngô

Nước xốt

- 3 muỗng canh nước cốt chanh

- 2 muỗng cà phê đường

- 5 muỗng canh nước

- 1 muỗng cà phê bột ​​ngô

- 1 nhúm muối, hay nếm thử

Cách làm:

- Ướp thịt gà với gia vị trong vòng 30 phút.

- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt. Đặt sang một bên.

- Lăn thịt gà ướp vào hỗn hợp tinh bột ngô và bột mì. Làm nóng dầu trong chảo với độ sâu của dầu là 5 cm. Khi dầu đã nóng, cho thịt gà vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó vớt gà ra giấy thấm dầu.

- Cho rất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một chảo nhỏ rồi đun sôi. Cho gà vào chảo nước sốt, khuấy đều và nấu để gà ngấm nước sốt chanh.

Sau đó, cho thịt gà sốt chanh ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên rồi thưởng thức nhé!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=700131#ixzz2dvn71usm 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65985775

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July