Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 24/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  MÓN NGON CUỐI TUẦN: Canh khổ qua dồn thịt cho ngày mưa MÓN NGON CUỐI TUẦN: Canh khổ qua dồn thịt cho ngày mưa , Người xứ Nghệ Kiev
 

Khổ qua là một vị thuốc có nhiều tác dụng giải nhiệt, giải độc... Món canh khổ qua dồn thịt sẽ khiến bữa cơm gia đình của bạn đầy đủ dinh dưỡng mà còn rất có lợi cho sức khỏe nữa đấy!


Thực đơn 3 món tiết kiệm đưa cơm 3

Cách làm món canh khổ qua dồn thịt: 

- Khổ qua mua về, bổ đôi bằng cách khứa nhẹ từ cuống trở xuống . Dùng thìa cà phê lấy hết phần ruột bên trong, rửa sạch để ráo.

- Thịt heo lạng bỏ da, băm nhỏ. Trộn đều cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành tây (hoặc hành lá, muối, tiêu, đường).

- Dồn phần nhân vào khổ qua đã làm sạch, chú ý không cho quá nhiều nhân, lúc nấu khổ qua sẽ bị bục. Cố định bằng tăm.

- Bắt lên bếp tầm 1 lít nước, thêm chút muối rồi lần lượt thả khổ qua vào. Để lửa to cho nước sôi rồi vớt bọt, sau đó chỉnh lửa liu riu cho khổ qua chín. Muốn nước dùng trong, bạn nhớ vớt bọt thường xuyên và đừng đậy nắp nồi nha.

- Khổ qua chín, nêm lại nước mắm cho vừa ăn rồi bắc khỏi bếp, thêm chút ngò hoặc hành lá lên mặt.
Theo Kênh 14

 


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65175635

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July