Khổ qua là một vị thuốc có nhiều tác dụng giải nhiệt, giải độc... Món canh khổ qua dồn thịt sẽ khiến bữa cơm gia đình của bạn đầy đủ dinh dưỡng mà còn rất có lợi cho sức khỏe nữa đấy!
Cách làm món canh khổ qua dồn thịt:
- Khổ qua mua về, bổ đôi bằng cách khứa nhẹ từ cuống trở xuống . Dùng thìa cà phê lấy hết phần ruột bên trong, rửa sạch để ráo.
- Thịt heo lạng bỏ da, băm nhỏ. Trộn đều cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành tây (hoặc hành lá, muối, tiêu, đường).
- Dồn phần nhân vào khổ qua đã làm sạch, chú ý không cho quá nhiều nhân, lúc nấu khổ qua sẽ bị bục. Cố định bằng tăm.
- Bắt lên bếp tầm 1 lít nước, thêm chút muối rồi lần lượt thả khổ qua vào. Để lửa to cho nước sôi rồi vớt bọt, sau đó chỉnh lửa liu riu cho khổ qua chín. Muốn nước dùng trong, bạn nhớ vớt bọt thường xuyên và đừng đậy nắp nồi nha.
- Khổ qua chín, nêm lại nước mắm cho vừa ăn rồi bắc khỏi bếp, thêm chút ngò hoặc hành lá lên mặt.
- Khổ qua mua về, bổ đôi bằng cách khứa nhẹ từ cuống trở xuống . Dùng thìa cà phê lấy hết phần ruột bên trong, rửa sạch để ráo.
- Thịt heo lạng bỏ da, băm nhỏ. Trộn đều cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành tây (hoặc hành lá, muối, tiêu, đường).
- Dồn phần nhân vào khổ qua đã làm sạch, chú ý không cho quá nhiều nhân, lúc nấu khổ qua sẽ bị bục. Cố định bằng tăm.
- Bắt lên bếp tầm 1 lít nước, thêm chút muối rồi lần lượt thả khổ qua vào. Để lửa to cho nước sôi rồi vớt bọt, sau đó chỉnh lửa liu riu cho khổ qua chín. Muốn nước dùng trong, bạn nhớ vớt bọt thường xuyên và đừng đậy nắp nồi nha.
- Khổ qua chín, nêm lại nước mắm cho vừa ăn rồi bắc khỏi bếp, thêm chút ngò hoặc hành lá lên mặt.
Theo Kênh 14