Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 19/07/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm món cá chim sốt tương, chỉ 30 phút là có món ngon lạ miệng trong mâm cơm mùa hè Cách làm món cá chim sốt tương, chỉ 30 phút là có món ngon lạ miệng trong mâm cơm mùa hè , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Nếu đã chán cá kho, cá rán… bạn có thể mang cá chim đi sốt cùng tương theo công thức đơn giản này để có món ăn “tốn cơm” chiêu đãi gia đình.

Không chỉ là nguyên liệu có hương vị thơm ngon và có cách chế biến đa dạng. cá chim còn nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Cụ thể, trong y học cổ truyền, đây là thực phẩm có tính hơi ôn nên giúp dưỡng huyết, nhu lợi cân cốt… nên phù hợp với những người biếng ăn, cơ thể đang suy nhược, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ liên miên…

Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến những món ăn ngon như cá chim hấp rượu gừng, cá chim nướng muối ớt, cá chim kho riềng, canh chua cá chim… hoặc trổ tài làm món cá chim sốt nước tương theo công thức đơn giản này.

 

Cá chim không chỉ ngon mà còn rất tốt cho người suy nhược cơ thể, biếng ăn...

Cá chim không chỉ ngon mà còn rất tốt cho người suy nhược cơ thể, biếng ăn...

1. Nguyên liệu làm món cá chim sốt nước tương

- Cá chim: 1 con

- Hành

- Gừng

- Tỏi

- Gia vị: muối, 1 thìa dầu hào, đường trắng, 2 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, nửa thìa dấm balsamic, hạt tiêu xay

2. Cách làm món cá chim sốt nước tương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá chim sau khi mua về sẽ được mang đi mổ và rửa sạch sẽ. Sau đó dùng mũi dao cắt vài đường trên bề mặt con cá để nguyên liệu dễ ngấm gia vị khi ướp.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và thái lát.

- Cạo vỏ gừng rồi rửa lại với nước sạch và thái lát mỏng vừa.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá rồi mới mang đi cắt rễ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Ướp cá

- Đặt con cá vào một chiếc đĩa sạch, sau đó thêm vào một chút muối ăn và hạt tiêu xay.

 

- Dùng tay xoa đều gia vị trên bề mặt cá để nguyên liệu ngấm gia vị nhanh hơn.

Bước 3: Rán cá chim

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi đun nóng.

- Tiếp đó, cho cá chim đã ướp gia vị vào rán đến khi cá chín vàng đều hai mặt thì gắp đã đĩa để riêng.

Sau khi rán cá chim vàng đều hai mặt thì cho vào chảo sốt với nước tương.

Sau khi rán cá chim vàng đều hai mặt thì cho vào chảo sốt với nước tương.

Bước 4: Sốt cá chim với nước tương

- Sử dụng tiếp chiếc chảo vừa rán cá để phi thơm gừng, tỏi và hành lá.

- Chờ đến khi thấy nguyên liệu hơi chuyển màu và dậy mùi thơm thì lần lượt cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương và nửa thìa dấm balsamic vào.

- Thêm tiếp vào chảo một chút nước rồi đun đến khi hỗn hợp sôi thì cho cá chim vào đun tiếp trong lửa lớn.

- Đậy nắp vung lại rồi hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun trong lửa liu riu khoảng 10 phút thì mở nắp vung và bật to bếp.

- Khi đó, bạn vừa đun hỗn hợp vừa sử dụng thìa lớn múc nước sốt rưới đều lên khắp mình con cá đến khi nước sốt sánh sệt thì tắt bếp và gắp cá ra đĩa.

Món cá chim sốt nước tương sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc và hương vị vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được thịt cá mềm ngọt kết hợp với nước sốt sánh mịn, đậm đà. Món ăn này ngon nhất khi được dùng kèm cơm nóng và phù hợp với bữa cơm mùa hè.

Món cá chim sốt nước tương ngon nhất khi được dùng kèm cơm nóng và phù hợp với bữa cơm mùa hè.

Món cá chim sốt nước tương ngon nhất khi được dùng kèm cơm nóng và phù hợp với bữa cơm mùa hè.

2. Lưu ý khi làm món cá chim sốt nước tương

- Nên chọn những con cá chim tươi sống có kích thường từ 1,5 đến 2kg. Trong trường hợp mua cá chim vừa ngừng bơi, bạn nên lấy những con còn nguyên phần da để đảm bảo hương vị cũng như dinh dưỡng.

- Mặc dù tốt cho sức khoẻ nhưng những người huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch hay mỡ máu không nên ăn thực phẩm này

https://phunutoday.vn/cach-lam-mon-ca-chim-sot-tuong-chi-30-phut-la-co-mon-ngon-la-mieng-trong-mam-com-mua-he-d412858.html


  Các Tin khác
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
  + Cách làm tép rang khế chua - món ăn đưa cơm ngày hè (07/06/2024)
  + 3 cách biến tấu thịt ba chỉ thành món ngon siêu tốn cơm: Người kén ăn cũng phải say mê (07/06/2024)
  + Cách luộc thịt trắng tinh mềm tan ăn vào ai cũng mê tít (07/06/2024)
  + Ngâm dọc mùng với thứ này, ăn thoải mái mà không sợ ngứa (04/06/2024)
  + Lá Giang, không chỉ nấu với thịt gà mới ngon, đây là cách nấu 3 món ngon từ lá giang (04/06/2024)
  + Công thức nướng thịt bằng nồi cơm điện ‘siêu đỉnh’: Thịt nướng thơm ngon ai cũng mê (04/06/2024)
  + Rán cá chỉ cần thả thứ này vào chảo: Món cá giòn tan, thơm ngon cực phẩm (04/06/2024)
  + Rán trứng đừng cho thêm nước lã, thêm vài giọt này vào, trứng xốp mịn nở phồng gấp ba (26/05/2024)
  + Luộc chân gà cùng thứ này, phần da trắng giòn sần sật, không hôi, không bị nứt (26/05/2024)
  + Cá kho ngon, chắc thịt, không bị tanh: Nhớ làm thêm bước này, để lâu cá vẫn ngon (26/05/2024)
  + Đậu phụ đừng chỉ mang luộc hay rán, làm ngay món bánh đơn giản này để có món ăn sáng vừa ngon vừa bổ (18/05/2024)
  + Sườn xào chua ngọt, muốn ngon, thịt không bị khô dai chỉ cần thêm thứ nước này, đảm bảo trẻ già đều thích (18/05/2024)
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 62352692

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July