Cách luộc thịt trắng tinh mềm tan ăn vào ai cũng mê tít Cách luộc thịt trắng tinh mềm tan ăn vào ai cũng mê tít , Người xứ Nghệ Kiev
( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ khi thuộc thịt dưới đây bạn sẽ có được món thịt ăn thơm ngon mềm tan ai cũng thích thú khi thưởng thức.
Cách chọn mua thịt heo ngon
Một trong những cách để có món thịt thơm ngon khi luộc là cần phải chọn được miếng thịt ngon. Khi nhìn vào bên ngaofi thì phần màu sắc và mùi của thịt phải có mùi thơm đặc trưng của thịt. Đồng thời, khi đi mua bạn cần quan sát màu sắc của thịt nhé.
Ngoài ra, nếu như muốn kiểm tra thịt ngon hay không bạn hãy kiểm tra độ đàn hồi của thịt. Thịt heo đạt chất lượng là phần thịt nạc có màu từ hồng nhạt đến đỏ thẫm, còn lớp mỡ màu trắng trong hoặc hơi ngà.
Bạn có thể dùng ngón tay của mình và ấn vào phần thịt heo tươi ngon là thịt vừa được giết mổ sẽ có độ đàn hồi rất tốt. Bạn có thể dùng đầu ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu thịt lõm xuống rồi trở lại trạng thái ban đầu khi bạn nhấc tay ra thì đó là thịt ngon.
Cách luộc thịt heo trắng tinh thơm ngon mềm tan
Để thịt heo hết sạch mùi hôi và đảm bảo an toàn, bạn nên có thau rửa thịt heo riêng để tránh rửa chung đồ sống và các thực phẩm khác như trái cây và rau củ. Cho thịt heo vào ngâm trong nước muối 5 - 10 phút để các chất bẩn có trong thịt từ từ tiết ra ngoài.
Sau đó, bạn rửa thịt lại với nước sạch và không nên cho ngay vào nước sôi nhé. Bạn nên bắc lên bếp một nồi nước và cho thịt vào đun từ từ để nhiệt độ tăng dần. Như vậy các tạp chất trong thịt sẽ tiết ra hết, giúp thịt trắng sạch và không bị hôi. Chần thịt 2 - 3 phút thì vớt thịt ra là xong phần sơ chế.
Chuẩn bị một nồi nước khác và cho thịt vào khi nước còn lạnh vì như vậy thịt sẽ không bị đọng máu bên trong. Có thể thêm 1 ít muối để thịt đậm đà hơn. Luộc thịt 20 - 30 phút là thịt chín và ngon nhất, thịt không bị khô mà vẫn mềm ngon.
Khi luộc thịt, lượng nước phải ngập qua miếng thịt để thịt không bị thâm đen. Đồng thời cho thêm vài củ hành tím hoặc hành tây, vài lát gừng để loại bỏ mùi hôi của thịt heo.
Mẹo luộc thịt trắng tính
Khi luộc thịt một trong những cách giúp cho bạn có món thịt trắng tinh thơm ngon là bạn cần phải thả vài giọt giấm ăn hoặc chanh vào trong nồi thịt luộc. Bởi vì có như vậy, món thịt của bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Đồng thời, làm như vậy thịt thịt sau khi chín cũng thơm ngon và mềm tàn.
Cho vài giọt rượu trắng
Nếu như bạn không muốn cho giấm hoặc nước cốt chanh thì khi thịt luộc đã chín, bạn cho vào nồi 2 thìa cà phê rượu trắng rồi tắt bếp, để thịt trong nồi từ 1 - 2 phút rồi vớt thịt ra, cho ngay vào tô nước đá khoảng 15 - 20 phút để thịt săn chắc và không bị thâm đen.