Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 18/07/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Lá Giang, không chỉ nấu với thịt gà mới ngon, đây là cách nấu 3 món ngon từ lá giang Lá Giang, không chỉ nấu với thịt gà mới ngon, đây là cách nấu 3 món ngon từ lá giang , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Lá giang (hay còn gọi là lá lồm), loại lá chua chua được trồng nhiều ở ven rừng núi, miền Trung và Đồng bằng sông Cửu Long. Người ta dùng lá giang để chế biến thành các món ăn ngon và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Lá giang được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Đây là món quà sức khỏe vô cùng quý giá mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho con người.

Lá giang được các nhà khoa học tìm thấy trong cơ thể chứa một lượng nhỏ chất axit tạo nên vị chua và lượng lớn saponin, lá giang giúp thanh nhiệt, sát khuẩn, chỉ khái, tiêu viêm, giải độc, lợi tiểu.

 
Lá giang

Lá giang

Thông thường, người ta thường hái lá giang về làm rau ăn, đặc biệt thích hợp để nấu canh chua vì lá này có vị chua rất tự nhiên (tương tự me, cà chua…).

Lá giang hiện nay được bán nhiều ở chợ, siêu thị, cửa hàng rau hoặc mua online trên các sàn thương mại điện tử. Lá giang có giá từ 100.000 - 120.000đ/kg

Ngoài món lẩu gà lá giang nổi tiếng, lá giang còn có thể làm nấu với nhiều món ngon khác. Dưới đây là cách làm 3 ngón ngon từ lá giang:

1. Canh cá lá giang

Bạn chuẩn bị 3-5 khúc cá ngon bạn thích ăn (cá basa, cá diêu hồng, cá kèo...), sơ chế sạch rồi cắt khúc. Lá giang rửa sạch, vò dập. Đun nước sôi rồi cho cá vào đun cùng gia vị, nêm nếm vừa ăn. Nước sôi lần 2 cho lá giang vào và nêm nếm vừa ăn.

Canh cá lá giang còn có tác dụng cường kiện gân cốt, chữa viêm đường tiết niệu với các triệu chứng như đái dắt, đái buốt hiệu quả.

Canh cá lá giang

Canh cá lá giang

 

2. Canh gà lá giang

Chuẩn bị thịt gà chặt khúc và lá giang. Đun sôi thịt gà, hớt bọt và vò lá giang cho vào. Đun tiếp tới khi được, cho thêm rau thơm, nêm nếm gia vị vừa ăn và bắc ra.

Thịt gà mềm thơm ngấm nước lá giang tươi, chua và thanh mát khi ăn cùng cơm nóng sẽ vô cùng đậm vị.

Canh gà nấu lá giang

Canh gà nấu lá giang

3. Canh thịt trâu nấu lá giang

Tỏi băm nhỏ; gừng nướng qua, giã nhuyễn và chắt lấy nước cốt. Dùng nước cốt này chà lên bề mặt thịt trâu, nướng qua lửa để thịt thơm hơn.

Sau đó ướp thịt, xào thịt tới khi chín rồi cho vào nồi đất ninh tới khi mềm. Cuối cùng là cho lá giang vào và thêm gia vị đậm đà là đã một món ăn vô cùng tốn cơm rồi đấy.

Canh thịt trâu nấu lá giang

Canh thịt trâu nấu lá giang

Lưu ý: Lá giang có tính chua, cũng như các loại canh chua khác không nên sử dụng nồi nhôm để đun tránh chất chua ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong món ăn tăng cao, gây ngộ độc sức khỏe. Nên dùng nồi inox hoặc nồi đất thay thế

https://phunutoday.vn/la-giang-khong-chi-nau-voi-thit-ga-moi-ngon-day-la-cach-nau-3-mon-ngon-tu-la-giang-d417126.html


  Các Tin khác
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
  + Cách làm tép rang khế chua - món ăn đưa cơm ngày hè (07/06/2024)
  + 3 cách biến tấu thịt ba chỉ thành món ngon siêu tốn cơm: Người kén ăn cũng phải say mê (07/06/2024)
  + Cách làm món cá chim sốt tương, chỉ 30 phút là có món ngon lạ miệng trong mâm cơm mùa hè (07/06/2024)
  + Cách luộc thịt trắng tinh mềm tan ăn vào ai cũng mê tít (07/06/2024)
  + Ngâm dọc mùng với thứ này, ăn thoải mái mà không sợ ngứa (04/06/2024)
  + Công thức nướng thịt bằng nồi cơm điện ‘siêu đỉnh’: Thịt nướng thơm ngon ai cũng mê (04/06/2024)
  + Rán cá chỉ cần thả thứ này vào chảo: Món cá giòn tan, thơm ngon cực phẩm (04/06/2024)
  + Rán trứng đừng cho thêm nước lã, thêm vài giọt này vào, trứng xốp mịn nở phồng gấp ba (26/05/2024)
  + Luộc chân gà cùng thứ này, phần da trắng giòn sần sật, không hôi, không bị nứt (26/05/2024)
  + Cá kho ngon, chắc thịt, không bị tanh: Nhớ làm thêm bước này, để lâu cá vẫn ngon (26/05/2024)
  + Đậu phụ đừng chỉ mang luộc hay rán, làm ngay món bánh đơn giản này để có món ăn sáng vừa ngon vừa bổ (18/05/2024)
  + Sườn xào chua ngọt, muốn ngon, thịt không bị khô dai chỉ cần thêm thứ nước này, đảm bảo trẻ già đều thích (18/05/2024)
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 62352474

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July