Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Công thức nướng thịt bằng nồi cơm điện ‘siêu đỉnh’: Thịt nướng thơm ngon ai cũng mê Công thức nướng thịt bằng nồi cơm điện ‘siêu đỉnh’: Thịt nướng thơm ngon ai cũng mê , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với chiếc nồi cơm điện quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể "hô biến" ra món thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Món thịt nướng luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, do quá trình nướng thịt thường mất nhiều thời gian, nhiều người chỉ có thể tận dụng dịp cuối tuần hoặc các ngày lễ để chế biến. Dưới đây là công thức làm thịt nướng bằng nồi cơm điện, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.

Danh sách nguyên liệu cho món thịt nướng bằng nồi cơm điện

 

- Thịt lợn: 1kg (nên chọn phần nạc vai)

- Nước sốt ướp thịt: Mật ong, rượu, gừng, tỏi, dầu hào, xì dầu và các gia vị khác

Chọn thịt nạc vai để làm thịt nướng

Chọn thịt nạc vai để làm thịt nướng

Hướng dẫn cách làm thịt nướng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Chuẩn bị và ướp thịt

Trước tiên, rửa sạch thịt lợn và để ráo nước. Thái thịt thành miếng dày hoặc để nguyên tảng, tuỳ theo sở thích của bạn. Sau đó, tiến hành ướp thịt với mật ong, rượu, gừng, tỏi, dầu hào, xì dầu và các gia vị khác tùy khẩu vị. Nhẹ nhàng bóp thịt bằng tay để đảm bảo gia vị ngấm đều. Để thịt ngấm gia vị, bạn nên ướp trong khoảng 1 - 2 tiếng. Nếu bạn bận rộn, có thể ướp thịt từ tối hôm trước và để trong tủ lạnh qua đêm.

Bước 2: Nướng thịt

Rửa sạch nồi cơm điện và xếp thịt lợn vào nồi. Đừng quên rưới một lớp nước sốt ướp thịt lên trên. Đậy nắp nồi và nhấn nút "cook" như khi nấu cơm. Sau khoảng 10 phút, mở nắp và lật thịt một lần. Tiếp tục lặp lại cho đến khi thịt chín đều, nước cạn và có mùi thơm hấp dẫn.

Lưu ý, nếu trong nồi còn nước, bạn có thể nhấn nút "cook" nhiều lần cho đến khi thịt đạt độ chín mong muốn.

 

Với công thức này, bạn sẽ có món thịt nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon, đúng vị và an toàn cho sức khỏe. Chúc bạn thành công!

Với công thức này, bạn sẽ có món thịt nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon, đúng vị và an toàn cho sức khỏe

Với công thức này, bạn sẽ có món thịt nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon, đúng vị và an toàn cho sức khỏe

Hướng dẫn cách chọn thịt nạc vai tươi ngon

Để chọn được thịt nạc vai chất lượng, bạn cần lưu ý những điểm sau:

- Kiểm tra màng ngoài: Thịt nạc vai ngon thường có màng ngoài khô ráo, không bị nhớt. Lớp mỡ của thịt nên có màu sáng và chắc chắn.

- Độ dày và cấu trúc thịt: Thịt ngon phải có độ dày vừa phải, sạch, không chứa chất tạo nạc. Các thớ thịt cần đều đặn và chắc chắn.

- Màu sắc thịt: Thịt tươi ngon sẽ có màu hồng tươi, lớp da khô, và lớp mỡ săn chắc.

- Mùi của thịt: Thịt tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng. Tránh mua thịt có mùi bất thường hoặc khó chịu.

- Độ đàn hồi: Dùng ngón tay ấn vào thịt rồi thả ra, nếu thịt đàn hồi nhanh và trở lại màu hồng là thịt tươi. Nếu thịt để lại dấu tay lâu hoặc không đàn hồi, chứng tỏ thịt đã bị ôi thiu.

Những mẹo trên sẽ giúp bạn chọn được thịt nạc vai tươi ngon, đảm bảo chất lượng cho bữa ăn gia đình

https://phunutoday.vn/cong-thuc-nuong-thit-bang-noi-com-dien-sieu-dinh-thit-nuong-thom-ngon-ai-cung-me-d417179.html


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65077361

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July