Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 23/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Rán cá chỉ cần thả thứ này vào chảo: Món cá giòn tan, thơm ngon cực phẩm Rán cá chỉ cần thả thứ này vào chảo: Món cá giòn tan, thơm ngon cực phẩm , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Với công thức rán cá dưới đây sẽ giúp bạn có một món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Cách rán cá thơm ngon giòn tan

 

Nguyên liệu

– 1 con cá tùy chọn

– 50g bột chiên

– Dầu ăn, một chút rượu, muối, một lát gừng tươi.

- 1 quả chanh

- 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường.

Cách thực hiện món cá chiên giòn

– Với bất cứ một loại thực phẩm nào, yếu tố để lựa chọn đầu tiên chính là phải tươi sống.

 

Bí quyết rán cá vàng ươm giòn tan

Bí quyết rán cá vàng ươm giòn tan

Cách rán cá giòn tan thơm ngon

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải đặt chảo lên bếp, khi chảo đã nóng cho dầu ăn vào. Bạn cần phải đun nóng dầu thì mới chiên cá, nếu bạn cho cá vào quá sớm sẽ làm cá bị dính chảo vỡ nát. Đồng thời, nếu để thử xem dầu đã sôi chưa bạn lấy đũa cho vào chảo, nếu thấy sủi bọt thì chứng tỏ dầu đã soi.

Khi bạn rán cá cần phải cho thêm một chút muối vào dầu ăn để việc rán cá không bị bắn dầu và con cá sẽ cứng hơn, không bị nát, sau đó cho cá vào.

Bước 2: Tiếp theo khi muốn rán cá giòn nếu muốn rán cá không dính chảo và có hương vị thơm ngon, bạn có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, nó sẽ làm cho cá vàng đều và không bị sát.

Bước 3: Trước hết, bất kỳ làm món gì từ cá: cá nấu, kho hay rán, bạn đều phải chọn mua cá còn tươi. Để làm món cá ngon, không gặp sự cố trong quá trình chiên rán như bị sát, bắn dầu mỡ… thì sau khi làm cá, rửa sạch, bạn phải để ráo nước trước khi nấu.

Bước 4:  Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo thật nóng thì dùng một vài lát gừng chà vào đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chiên cá, đồng thời cho thêm một chút muối. Bạn hãy cho phần dầu và gừng kết hợp sẽ tạo thành lớp màng để cá không bị dính vào chảo, muối để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt. Sau khi dầu nóng già mới cho cá vào chiên.

Cách rán cá thơm ngon giòn tan

Cách rán cá thơm ngon giòn tan

Bước 5: Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng trước khi bỏ vào chảo. Với cách làm này còn giúp cho dầu không bị bắn ra ngoài và các khoanh cá không bị sát khiến món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Bước 6: Một trong những cách rán cá để chúng không dính chảo thì trước khi chiên bạn cho cá lăn qua đĩa xì dầu rồi để cho cá khô ráo. Khi dầu nóng mới thả cá vào chảo. Chỉ với mẹo nhỏ như vậy cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị tróc da bị dính chảo. Với loại cá có ướp muối, bạn nên rửa sạch cá trước khi chiên.

https://phunutoday.vn/ran-ca-chi-can-tha-thu-nay-vao-chao-mon-ca-gion-tan-thom-ngon-cuc-pham-d417307.html


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 65156349

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July