Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 22/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cá kho ngon, chắc thịt, không bị tanh: Nhớ làm thêm bước này, để lâu cá vẫn ngon Cá kho ngon, chắc thịt, không bị tanh: Nhớ làm thêm bước này, để lâu cá vẫn ngon , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Cùng tham khảo công thức kho cá 3 lửa cho món cá kho ngon tuyệt hảo, thịt cá chắc, đậm đà và không hề bị tanh.

Cùng tham khảo công thức kho cá 3 lửa cho món cá kho ngon tuyệt hảo, thịt cá chắc, đậm đà và không hề bị tanh.Cá kho là món ăn khá quen thuộc với người Việt. Có rất nhiều công thức kho cá khác nhau với hương vị riêng biệt. Cùng tham khảo công thức kho cá 3 lửa cho món cá kho ngon tuyệt hảo, thịt cá chắc, đậm đà và không hề bị tanh.

Tẩm ướp khi kho cá 3 lửa

 

Theo các bà nội trợ thông thái, các loại cá thích hợp để thực hiện kho cá 3 lửa là loại cá biển như: Cá nục, bạc má và cá chim.

Sau khi làm sạch cá, bạn cần ướp gia vị ít nhất 1 tiếng. Tùy vào khẩu vị của từng gia đình cũng như từng loại cá khác nhau mà sẽ có cách ướp phù hợp. Ví dụ, nếu là cá nục thì bạn có thể ướp cùng gia vị như mật mía, củ sả, muối, nước mắm, tỏi, hành. Nếu ướp cá theo công thức dưới sau đó kho thì không cần thêm nước. Mỗi loại gia vị sẽ có công dụng riêng. Bạn hãy lưu ý cho đúng theo thứ tự này và ướp ít nhất 1 tiếng tiếp đến thường xuyên đảo đều để thấm vị. Công thức ướp cho 0,5kg cá như sau:

Tẩm ướp khi kho cá 3 lửa

Tẩm ướp khi kho cá 3 lửa

- 1/4 muỗng muối

- 2,5 muỗng đường với cá nhỏ còn 3 muỗng đường với cá to

- 1 muỗng ớt bột

- 1 muỗng tiêu

- nửa chén nhỏ nước mắm

- nửa chén nhỏ xì dầu

- 4 muỗng giấm trắng

- Ớt xiêm đỏ tuỳ theo sở thích

- 4 muỗng dầu ăn

- Đường, xì dầu và dầu ăn

 

- Giấm trắng

Cách thức kho cá 3 lửa

+ Kho lần 1

Ở lần kho đầu tiên, bạn sẽ kho ở lửa vừa. Hãy đun cho nước cá trong nồi sôi mạnh, đồng thời nêm nếm xem vị vừa ăn chưa và tiếp tục đun.

Khi nước trong nồi bắt đầu vơi đi, nghĩa nước đang sôi nhưng bọt bong bóng không còn ở trạng thái lấp mặt cá nữa. Lúc này, bạn hãy tắt bếp ngay và nghiêng nồi để nước cá chảy đều . Tiếp đến lắc nhẹ để cá không bị dính dưới đáy nồi, rồi để yên đến khi nguội.

+ Kho lần 2

Ở bước này, bạn vẫn cần để lửa trung bình cho nước cá sôi rồi sau đó giảm lửa lại còn 1 nửa. Bạn cần để cá sôi liên tục đến khi nước đặc lại và tỏa mùi như cá nướng.

Khi lớp nước cá cô đặc, bạn cần thêm vào một ít nước lọc hoặc có thể là dầu ăn để cá không bị đen. Sau đó, bạn đun sôi nước lại lần nữa sau đó tắt bếp và để nguội. Sau đó bạn nghiêng nồi và tiến hành lắc nhẹ cá thật đều tay.

+ Kho lần 3

Lần cuối, bắc nồi lại lên bếp và bật mức lửa nhỏ để cá sôi lên sau rồi hạ xuống liu riu đến khi cá đạt độ cứng và thấm gia vị. Bạn càng kho lâu thì món cá sẽ càng cứng chắc và bảo quản được lâu.

Càng kho lâu thì món cá sẽ càng cứng chắc và bảo quản được lâu.

Càng kho lâu thì món cá sẽ càng cứng chắc và bảo quản được lâu.

Một số lưu ý khi bảo quản món cá kho

- Để bảo quản món cá kho ở điều kiện tự nhiên thì bạn cần phải dùng đũa sạch, ráo gắp riêng phần cá sẽ dùng trong bữa ăn ra. Phần còn lại thì sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng nồi cá lại và mang để ở chỗ khô ráo, thoáng mát. Tuyệt đối không được sử dụng muỗng hay đũa đang dùng dở để gắp cá.

- Đối với bảo quản cá kho trong tủ lạnh, bạn cũng cần dùng đũa sạch, ráo gắp cá sau cho vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa. Tiếp đến bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, bạn đậy nắp hộp và bảo quản ở trong ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn thưởng thức, bạn chỉ cần dùng đũa sạch, ráo gắp riêng phần cá kho sẽ ăn và đem hấp lại cho nóng tầm 5 đến 10 phút là được

https://phunutoday.vn/ca-kho-ngon-chac-thit-khong-bi-tanh-nho-lam-them-buoc-nay-de-lau-ca-van-ngon-d416198.html


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65961952

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July