Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 27/07/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

 
( PHUNUTODAY ) - Với cách chế biến món cà pháo muối chua ngọt này, bữa cơm mùa hè của gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn.

Trong các mâm cơm ngày hè nóng nực, cà pháo muối chua ngọt có lẽ là một trong những món ăn đặc trưng và được nhiều người yêu thích hơn cả. Mặc dù thường xuyên ăn nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho cà pháo giòn ngon, không bị thâm hay xuất hiện màng hỏng.

Cùng Phụ Nữ Today học ngay cách làm món cà pháo muối chua ngọt vừa ngon vừa đơn giản này nhé.

 

1. Nguyên liệu làm món cà pháo muối chua ngọt

- Cà pháo trắng giòn: 1kg

- Chanh: 1 quả

- Riềng tươi: 100 gram

- Gừng tươi: 30 gram

- Ớt sừng: 6 quả

- Củ tỏi: 2 củ

- Gia vị: Muối, 200 ml nước mắm, 100 ml giấm ăn, 200 gram đường, 100 ml nước cốt chanh, 1 thìa tương ớt

Nên chọn mua những quả cà pháo có vỏ ngoài căng bóng và màu trắng sáng.

Nên chọn mua những quả cà pháo có vỏ ngoài căng bóng và màu trắng sáng.

 

2. Cách làm món cà pháo muối chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cà pháo sau khi mua về sẽ được rửa sạch rồi mang đi phơi nắng hoặc để ra những nơi khô ráo, có ánh sáng cho héo bớt. Sau đó mang đi cắt bỏ phần cuống và thái miếng vừa ăn.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và để ráo nước.

- Cạo vỏ gừng và riềng, rửa lại với nước và để riêng.

Bước 2: Ngâm cà pháo

- Lấy một chậu nước sạch, thêm vào 1 thìa muối hạt và nước cốt 1 quả chanh. Vừa thái cà pháo thành miếng nhỏ vừa ăn vừa bỏ luôn vào chậu nước đã chuẩn bị này.

 

- Ngâm cà trong nước chanh, muối trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch với 4 đến 5 lần nước cho đến khi thấy nước trong là được.

Ngâm cà trong nước chanh, muối trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch với 4 đến 5 lần nước cho đến khi thấy nước trong là được.

Ngâm cà trong nước chanh, muối trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch với 4 đến 5 lần nước cho đến khi thấy nước trong là được.

Bước 3: Đun nước mắm chua ngọt

- Lấy một chiếc nồi sạch, thêm vào 200 ml nước mắm, 100 ml giấm ăn, 200 gram đường và 100 ml nước cốt quất đã bỏ hạt.

- Tiếp đó mang hỗn hợp này đi đun sôi và để nguội.

Bước 4: Ngâm cà pháo chua ngọt

- Thêm vào 100 gram riềng tươi, 2 củ tỏi đã bóc vỏ, 6 quả ớt sừng xay nhỏ, 30 gram gừng tươi vào máy xay và xay nhuyễn.

- Cho cà đã sơ chế vào một hũ thuỷ tinh sạch, tiếp đó hỗn hợp vừa xay được và 1 thìa tương ớt vào hũ.

- Cho tiếp hỗn hợp nước mắm chua ngọt đã đun sối để nguội rồi trộn đều.

- Sau khi chế biến khoảng 30 phút đến 1 tiếng là bạn có thể thưởng thức món cà pháo muối chua ngọt này. Tuy nhiên, nếu muốn món ăn ngon hơn, có thể chờ khoảng 1 ngày rồi mới bỏ ra thưởng thức.

Món cà pháo muối chua ngọt sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được cà pháo giòn ngon, đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Sau khi chế biến khoảng 30 phút đến 1 tiếng là bạn có thể thưởng thức món cà pháo muối chua ngọt này.

Sau khi chế biến khoảng 30 phút đến 1 tiếng là bạn có thể thưởng thức món cà pháo muối chua ngọt này.

3. Lưu ý khi làm món cà pháo muối chua ngọt

- Nên chọn mua những quả cà pháo có vỏ ngoài căng bóng và màu trắng sáng. Không nên mua cà màu vàng vì chúng thường là cà già, ăn không ngon bằng.

- Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể cho luôn hỗn hợp nước mắm mà vào hũ thuỷ tinh muối cà mà không cần đun sôi.

- Để cà không bị thâm đen khi muối, bạn cần ngâm trong nước chanh muối và rửa sạch hết nhựa. Ngoài ra, khi cho cà vào hũ thuỷ tinh, bạn nên đổ nước sao cho ngập mặt cà. Bên cạnh đó, việc phơi cho cà héo đi cũng giúp nguyên liệu này giảm bớt nhựa và trắng đẹp hơn.

 

- Nếu ăn ngay cà pháo muối chua ngọt sau khi chế biến khoảng 1 tiếng, bạn có thể thêm vào một chút lá chanh hoặc chấm với mắm tôm

https://phunutoday.vn/cach-muoi-ca-phao-chua-ngot-don-gian-gion-ngon-ma-khong-lo-bi-tham-hay-co-mang-ung-d411102.html


  Các Tin khác
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
  + Cách làm tép rang khế chua - món ăn đưa cơm ngày hè (07/06/2024)
  + 3 cách biến tấu thịt ba chỉ thành món ngon siêu tốn cơm: Người kén ăn cũng phải say mê (07/06/2024)
  + Cách làm món cá chim sốt tương, chỉ 30 phút là có món ngon lạ miệng trong mâm cơm mùa hè (07/06/2024)
  + Cách luộc thịt trắng tinh mềm tan ăn vào ai cũng mê tít (07/06/2024)
  + Ngâm dọc mùng với thứ này, ăn thoải mái mà không sợ ngứa (04/06/2024)
  + Lá Giang, không chỉ nấu với thịt gà mới ngon, đây là cách nấu 3 món ngon từ lá giang (04/06/2024)
  + Công thức nướng thịt bằng nồi cơm điện ‘siêu đỉnh’: Thịt nướng thơm ngon ai cũng mê (04/06/2024)
  + Rán cá chỉ cần thả thứ này vào chảo: Món cá giòn tan, thơm ngon cực phẩm (04/06/2024)
  + Rán trứng đừng cho thêm nước lã, thêm vài giọt này vào, trứng xốp mịn nở phồng gấp ba (26/05/2024)
  + Luộc chân gà cùng thứ này, phần da trắng giòn sần sật, không hôi, không bị nứt (26/05/2024)
  + Cá kho ngon, chắc thịt, không bị tanh: Nhớ làm thêm bước này, để lâu cá vẫn ngon (26/05/2024)
  + Đậu phụ đừng chỉ mang luộc hay rán, làm ngay món bánh đơn giản này để có món ăn sáng vừa ngon vừa bổ (18/05/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 12
Total: 62540050

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July