Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết rán cá dưới đây bạn sẽ thấy món cá của mình không dính chảo, giòn tan càng ăn càng mê tít.

Cách rán cá giòn tan vàng ươm không vỡ nát

Món cá rán thơm ngon được nhiều người yêu thích với cách rán cá dưới đây bạn cũng sẽ thấy được một món ăn hoàn hảo nhất.

 

Nguyên liệu cần có đê làm món cá

– 1 con cá tùy chọn

– 50g bột chiên

- Giá vị gồm:Dầu ăn, một chút rượu, muối, một lát gừng tươi., 1 quả chanh, 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường.

Cách rán cá vàng ươm giòn tan

Cách rán cá vàng ươm giòn tan

 

Cách thực hiện món cá chiên giòn

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

Với bất cứ một loại thực phẩm nào, yếu tố để lựa chọn đầu tiên chính là phải tươi sống. Cá cần chọn cá tươi.

 

Bước 2: Tiến hành mổ cá, bóc mang và làm sạch. Đối với nhiều người không thích mùi tanh của cá có thể dùng một chút muối xát lên cá. Sau đó rửa sạch với nước.

Lưu ý: Ngoài ra để khử mùi tanh của cá bạn có thể ngâm cá được được làm sạch trong nước lạnh có pha một chút dấm hay một ít hạt tiêu.

Bước 3: Cách rán cá ngon

Để món cá rán thật ngon, không bị sát chảo, không bị bắn dầu mỡ thì sau khi rửa sạch cá cần để ráo nước. Món cá rán trông sẽ đẹp mắt và ngấm dầu hơn nếu bạn dùng dao khía lên mình cái. Đồng thời, trước khi cho cá vào chảo rán bạn nên thả một miếng nhỏ gừng hoặc riềng để cho miếng gừng di chuyển quanh chảo một làn. Khi bạn làm như vậy thì cá sẽ không dính chảo. Rán sẽ vàng ươm giòn tan không lo vỡ nát.

Cách rán cá giòn tan không lo dính chảo vỡ nát

Cách rán cá giòn tan không lo dính chảo vỡ nát

Bước 4: Rán cá 2 lần

Khi bạn rán cá hãy nhớ rán cá chín sơ qua rồi tiếp tục rán lại một lần nữa thì cá sẽ chín từ trong ra ngoài. Bởi như vậy cá sẽ giòn tan nhất là phần da của cá sẽ giúp món ăn của bạn giòn tan thơm ngon, hấp dẫn nhất có thể. 

Cách khử mùi tanh của cá trước khi rán

Khi làm cá bạn sẽ thấy món cá thường có mùi tanh đặc trưng của nó. Để khử mùi tanh của cá bạn hãy dùng muối, rượu trắng và giấm trắng sẽ giúp khử mùi tanh của món cá tốt nhất. Những gia vị này có tác dụng khử mùi tanh của cá rất tốt. Bởi vậy, món ăn của bạn thơm ngon, hoàn hảo nhất có thể. Ngoài ra, khi chọn cá bạn hãy lựa chọn cá tươi ngon, và không phải loại cá chết ươn lâu ngày thì món cá sau khi rán sẽ giòn tan và chắc thịt hơn rất nhiều. 

 

- Ngoài ra, để biết cá ngon hay không bạn hãy kiểm tra xem món cá có đàn hồi tốt hay không nếu cá đàn hồi tốt thì đó chính là cá ngon


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 65078607

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July