Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đã một lần thưởng thức món gà rang muối thì chắc hẳn không thể quên được hương vị thơm ngon của nó.

Dưới đầy là cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn:

Cách chọn gà ngon

 

Để chọn được loại thịt gà ngon, đảm bảo vệ sinh để làm món gà rang muối thì bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Không nên chọn mua gà quá to bởi thịt của nó sẽ rất dai, ít ngọt, bạn nên chọn những con gà to ngon nặng khoảng 1,5 - 2kg là hợp lý.
  • Khi mua gà, bạn hãy nhìn vào màu thịt để chọn. Thịt gà ngon sẽ có màu hồng tươi, da mỏng, mịn, có màu vàng nhạt, một số bộ phận như cánh, ức, lưng sẽ có màu vàng đậm.
  • Gà ngon thường sẽ có mùi thơm đặc trưng, bạn không nên chọn gà có mùi hôi hay có mùi lạ.
  • Ngoài ra, khi mua gà bạn hãy dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt, nếu thấy thịt nhão, mềm hay không có độ đàn hồi thì đó chính là gà bị bơm nước.
  • Cách khác để phân biệt gà ngon đó là kiểm tra phần cổ gà, bạn hay quan sát thật kỹ phần cổ của con gà, nếu thấy có màu sắc sáng bóng, không bị tụ máu bầm hay có các nốt sần đỏ li ti thì đây chính là một con gà khỏe mạnh, thơm ngon.

Chọn gà tươi ngon

Chọn gà tươi ngon

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gà rang muối

  • 1kg thịt gà ta
  • 1 quả trứng gà
  • 1 bát nhỏ bột năng
  • 5 lá chanh10 củ sả
  • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, muối, dầu ăn

Nguyên liệu làm bột muối

  • 1 bát con gạo tẻ
  • 1 bát con gạo nếp
  • 1 thìa cà phê đậu xanh đã bóc vỏ
  • 1 thìa cà phê muối trắng

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng đập ra bát, lọc lấy lòng đỏ.
  • Thịt gà đem rửa qua, bóp chung với giấm và muối để khử sạch mùi hôi, rửa sạch rồi đem chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sau khi đã sơ chế xong thịt gà thì bạn cho vào bát tô, ướp cùng 1/2 thìa cà phê mì chính, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và lòng đỏ trứng gà, trộn đều.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại và ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Gừng đem gọt vỏ, rửa sạch, đập dập, thái thành sợi.
  • Sả đem rửa sạch, cắt khúc dài rồi tước thành sợi.Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
 

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

 

Bước 2: Làm bột gà rang muối

  • Gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh đem đãi sạch, để riêng thành từng loại rồi ngâm trong nước khoảng 20 phút cho nở đều.
  • Tiếp theo, bạn cho từng loại vào chảo rang chín, riêng đậu xanh thì rang đến khi chín vàng, có màu đẹp mắt và mùi thơm là được.
  • Sau khi đã rang chín các nguyên liệu gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh thì bạn cho vào máy xay xay nhuyễn thành bột mịn.
  • Muối trắng cho vào chảo, rang khô rồi đem giã nhỏ.
  • Sau khi đã rang chín các nguyên liệu trên đây, bạn cho vào bát tô, trộn đều lại với nhau.

Làm bột gà rang muối

Làm bột gà rang muối

Bước 3: Làm gà rang muối

  • Đặt chảo lên bếp, thêm 3 thìa canh dầu ăn vào. Lưu ý, bạn nên dùng chảo chống dính lòng sâu để chiên gà được dễ hơn.
  • Đổ bột năng ra bát tô, gắp từng miếng gà rồi lăn đều qua bột.
  • Đợi dầu sôi thì thả miếng gà có tẩm bột năng vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra.
  • Cho sả, gừng và lá chanh vào chảo dầu, chiên giòn lên rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Cuối cùng, bạn đặt chảo khô lên bếp, cho gà đã chiên cùng hỗn hợp bột muối và phần sả, lá chanh vào, đảo đều khoảng 3 - 5 phút thì tắt bếp. Đối với những người thích ăn cay thì có thể cho ớt vào chiên qua rồi trộn đều với gà để tăng độ cay hấp dẫn cho món ăn.

làm gà rang muối

làm gà rang muối

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi đã thực hiện xong các bước làm gà rang muối thì bạn chỉ cần xếp gà ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt là đã có thể thưởng thức thành quả của mình.
  • Thịt gà rang muối ăn sẽ ngon hơn khi chấm cùng với tương ớt. Món ăn có màu vàng đẹp mắt với lớp bột vàng nhạt bám xung quanh miếng gà.
  • Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của muối, mùi thơm của bột gạo kết hợp với đậu xanh và độ dai giòn của thịt gà được tẩm bột năng.

Món gà rang muối hấp dẫn hoàn thành

Món gà rang muối hấp dẫn hoàn thành

 

Trên đây là cách làm gà rang muối ngon hấp dẫn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn

https://phunutoday.vn/cach-lam-ga-rang-muoi-ngon-hap-dan-nhu-ngoai-hang-d409745.html


  Các Tin khác
  + Đậu phụ đừng chỉ mang luộc hay rán, làm ngay món bánh đơn giản này để có món ăn sáng vừa ngon vừa bổ (18/05/2024)
  + Sườn xào chua ngọt, muốn ngon, thịt không bị khô dai chỉ cần thêm thứ nước này, đảm bảo trẻ già đều thích (18/05/2024)
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 61018075

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July