Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Để bảo quản tôm, cá được tươi lâu, bạn hãy áp dụng ngay theo những mẹo nhỏ dưới đây.

Mẹo cấp đông tôm

Đầu tiên, bạn cần chọn những con tôm tươi ngon. Tôm sống, còn bơi khỏe, nhảy tanh tách là tốt nhất. Nên chọn tôm có vỏ trong, trơn bóng, ấn tay vào thân tôm thấy mịn, ráo, không bị nhớt, thân tôm chắc, đàn hồi tốt. Phần đầu và thân tôm phải gắn chặt với nhau, râu càng còn nguyên vẹn. Không mua những loại tôm đã bị mềm, đầu rụng, chân đen, có mùi lạ.

 

Tôm mua về cần được sơ chế để bảo quản luôn giúp giữ được hương vị tươi ngon.

Đầu tiên, bạn cần dùng kéo cắt vát chéo ở phần đầu để lấy hệ tiêu hóa của tôm. Ngoài ra, nên rút luôn phần chỉ lưng tôm cho sạch sẽ. Phần tiêu hóa và chỉ đen ở lưng tôm là nơi chứa chất thải của con tôm, bao gồm cả các vi khuẩn và những chất có hại. Do đó, bạn nên loại bỏ chúng trước khi bảo quản để tôm giữ được độ tươi ngon lâu hơn, tránh tình trạng tôm bị đen đầu, có mùi tanh.

Sau khi đã loại bỏ hết các phần này, bạn có thể rửa tôm bằng nước đá sạch và vớt ra để ráo hoặc thấm khô.

Để tôm được tươi lâu, không bị tanh, bạn hãy ướp tôm với một chút bia lạnh hoặc rượu trắng. Sau đó, rắc thêm chút đường vào tôm rồi đảo đều. Bia và rượu có chứa cồn có tác dụng khử trùng đồng thời khử mùi tanh của tôm. Thêm đường giúp giữ nước cho tôm. Làm theo cách này, tôm để lâu cũng không bị bở và vẫn giữ được độ tươi ngon tự nhiên. Đường sẽ không tan ở nhiệt độ thấp nên nó cũng giúp các con tôm không bị dính chặt, đóng cục với nhau.

Sử dụng đường để bảo quản tôm giúp tôm giữ nước, không bị khô và cũng không bị đóng cục khi cấp đông.

Sử dụng đường để bảo quản tôm giúp tôm giữ nước, không bị khô và cũng không bị đóng cục khi cấp đông.

 
 

Sau đó, bạn chỉ cần chia tôm vào các hộp với lượng vừa đủ dụng cho một bữa ăn là được. Nếu không dùng hộp thì có thể dùng túi hút chân không. Để tôm vào ngăn đá tủ lạnh để cấp đông ngay. Khi cần thì lấy hộp tôm ra rã đông, rửa lại một lần cho hết phần rượu/bia và đường là có thể nấu.

Mẹo cấp đông cá

Cá mua cũng cần được làm sạch, loại bỏ phần mang, ruột, vảy, vây và lớp màng đen trong bụng. Nột tạng chính là phần vi khuẩn bắt đầu tấn công đầu tiên sau khi cá được xử lý nên bạn cần loại bỏ phần này. Loại bỏ nội tạng cũng giúp cá không bị tanh.

Sau khi làm sạch, bạn hãy để cá ráo nước hoặc dùng khăn thấm cho thật khô nước ở cả mặt trong và mặt ngoài. Việc thấm toàn bộ nước trên cá giúp dăm đá không hình thành trong khi cấp đông. Làm như vậy, khi rã đông, cá sẽ không bị chảy nước, thịt không bị nhạt, bở.

Cá cần được làm sạch trước khi đem đi bảo quản.

Cá cần được làm sạch trước khi đem đi bảo quản.

Tiếp đến, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm gói kiến miếng cá, ép hết không khí ra ngoài. Sau đó, để cá vào túi zip để tránh bề mặt cá tiếp xúc với không khí, hạn chế vi khuẩn phát triển. Bạn cũng có thể sử dụng các loại hộp có nắp đậy kín hoặc dùng túi hút chân không để bảo quản cá.

 

Cuối cùng, đặt cá vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản.

https://phunutoday.vn/meo-cap-dong-tom-ca-de-trong-tu-lanh-van-tuoi-ngon-nhu-moi-thit-khong-bi-nhat-bo-d409273.html


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65077724

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July