Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Để bảo quản tôm, cá được tươi lâu, bạn hãy áp dụng ngay theo những mẹo nhỏ dưới đây.

Mẹo cấp đông tôm

Đầu tiên, bạn cần chọn những con tôm tươi ngon. Tôm sống, còn bơi khỏe, nhảy tanh tách là tốt nhất. Nên chọn tôm có vỏ trong, trơn bóng, ấn tay vào thân tôm thấy mịn, ráo, không bị nhớt, thân tôm chắc, đàn hồi tốt. Phần đầu và thân tôm phải gắn chặt với nhau, râu càng còn nguyên vẹn. Không mua những loại tôm đã bị mềm, đầu rụng, chân đen, có mùi lạ.

 

Tôm mua về cần được sơ chế để bảo quản luôn giúp giữ được hương vị tươi ngon.

Đầu tiên, bạn cần dùng kéo cắt vát chéo ở phần đầu để lấy hệ tiêu hóa của tôm. Ngoài ra, nên rút luôn phần chỉ lưng tôm cho sạch sẽ. Phần tiêu hóa và chỉ đen ở lưng tôm là nơi chứa chất thải của con tôm, bao gồm cả các vi khuẩn và những chất có hại. Do đó, bạn nên loại bỏ chúng trước khi bảo quản để tôm giữ được độ tươi ngon lâu hơn, tránh tình trạng tôm bị đen đầu, có mùi tanh.

Sau khi đã loại bỏ hết các phần này, bạn có thể rửa tôm bằng nước đá sạch và vớt ra để ráo hoặc thấm khô.

Để tôm được tươi lâu, không bị tanh, bạn hãy ướp tôm với một chút bia lạnh hoặc rượu trắng. Sau đó, rắc thêm chút đường vào tôm rồi đảo đều. Bia và rượu có chứa cồn có tác dụng khử trùng đồng thời khử mùi tanh của tôm. Thêm đường giúp giữ nước cho tôm. Làm theo cách này, tôm để lâu cũng không bị bở và vẫn giữ được độ tươi ngon tự nhiên. Đường sẽ không tan ở nhiệt độ thấp nên nó cũng giúp các con tôm không bị dính chặt, đóng cục với nhau.

Sử dụng đường để bảo quản tôm giúp tôm giữ nước, không bị khô và cũng không bị đóng cục khi cấp đông.

Sử dụng đường để bảo quản tôm giúp tôm giữ nước, không bị khô và cũng không bị đóng cục khi cấp đông.

 
 

Sau đó, bạn chỉ cần chia tôm vào các hộp với lượng vừa đủ dụng cho một bữa ăn là được. Nếu không dùng hộp thì có thể dùng túi hút chân không. Để tôm vào ngăn đá tủ lạnh để cấp đông ngay. Khi cần thì lấy hộp tôm ra rã đông, rửa lại một lần cho hết phần rượu/bia và đường là có thể nấu.

Mẹo cấp đông cá

Cá mua cũng cần được làm sạch, loại bỏ phần mang, ruột, vảy, vây và lớp màng đen trong bụng. Nột tạng chính là phần vi khuẩn bắt đầu tấn công đầu tiên sau khi cá được xử lý nên bạn cần loại bỏ phần này. Loại bỏ nội tạng cũng giúp cá không bị tanh.

Sau khi làm sạch, bạn hãy để cá ráo nước hoặc dùng khăn thấm cho thật khô nước ở cả mặt trong và mặt ngoài. Việc thấm toàn bộ nước trên cá giúp dăm đá không hình thành trong khi cấp đông. Làm như vậy, khi rã đông, cá sẽ không bị chảy nước, thịt không bị nhạt, bở.

Cá cần được làm sạch trước khi đem đi bảo quản.

Cá cần được làm sạch trước khi đem đi bảo quản.

Tiếp đến, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm gói kiến miếng cá, ép hết không khí ra ngoài. Sau đó, để cá vào túi zip để tránh bề mặt cá tiếp xúc với không khí, hạn chế vi khuẩn phát triển. Bạn cũng có thể sử dụng các loại hộp có nắp đậy kín hoặc dùng túi hút chân không để bảo quản cá.

 

Cuối cùng, đặt cá vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản.

https://phunutoday.vn/meo-cap-dong-tom-ca-de-trong-tu-lanh-van-tuoi-ngon-nhu-moi-thit-khong-bi-nhat-bo-d409273.html


  Các Tin khác
  + Đậu phụ đừng chỉ mang luộc hay rán, làm ngay món bánh đơn giản này để có món ăn sáng vừa ngon vừa bổ (18/05/2024)
  + Sườn xào chua ngọt, muốn ngon, thịt không bị khô dai chỉ cần thêm thứ nước này, đảm bảo trẻ già đều thích (18/05/2024)
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 61026554

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July