Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Với cách xào bắp cải này, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn đơn giản, ngon miệng và trôi cơm số 1.

Cũng giống như các loại rau khác, bắp cải chứa nhiều chất xơ, chất oxy hoá, vitamin và khoáng chất nên rất tốt cho sức khoẻ. Nếu dùng thường xuyên, bạn có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, bệnh tim, béo phì… cũng như tốt cho hệ miễn dịch và tiêu hoá.

Ngoài những món như thịt thăn heo xào bắp cải, bắp cải cuốn thịt băm, canh cắp cải nấu sườn, nộm gà bắp cải… bạn có thể làm món bắp cải xào theo công thức này.

 

1. Nguyên liệu làm món bắp cải xào

- Bắp cải: ½ cái

- Tỏi: 3 tép

- Ớt khô: 2 quả

- Gia vị: 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa giấm, 1 thìa cà phê nước tương

bap-cai1
 

2. Cách làm món bắp cải xào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bắp cải sau khi mua về sẽ được mang đi tách rời từng lá, sau đó rửa lại với nước sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

- Rửa ớt khô, cắt bỏ phần cuống và cắt ớt thành những khoanh nhỏ.

 

Bước 2: Xào bắp cải

- Đặt chảo lên bếp và thêm vào một chút dầu ăn. Sau đó cho tỏi và ớt khô vào xào.

- Chờ đến khi ngửi thấy mùi thơm thì cho bắp cải vào đảo đều vài lần.

- Tiếp đó, cho thêm 1 thìa giấm balsamic vào đảo đều rồi lần lượt thêm 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào vào xào đến khi chín tới.

- Tuỳ vào khẩu vị của bản thân và gia đình, bạn có thể nêm nếm thêm một chút muối, đảo thêm vài lần rồi tắt bếp.

Món bắp cải xào có mùi thơm nức mũi sau khi xào xong. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được rau bắp cải giòn ngon, thanh mát và vô cùng đậm đà. Món bắp cải xào có thể dùng kèm cơm nóng hoặc ăn như một món khai vị.

Empty

3. Lưu ý khi làm món bắp cải xào

- Khi chọn bắp cải, bạn có thể dùng dầu ngón tay nhấn nhẹ vào để kiểm tra độ cứng và chắc của nguyên liệu. Nếu thấy bắp cải mềm và có nước chảy ra thì không nên mua vì chứng tỏ chúng không còn tươi và đang bị ngậm nước.

- Ngoài ra, bạn nên chọn những cây bắp cải có hình tròn vì càng tròn sẽ càng ngon. Không nên mua những cây bắp cải có hình bầu dục hoặc bị méo. Bên cạnh đó, nên chọn những cây bắp cải xanh có màu xanh đậm, bóng mượt.

- Trong trường hợp không dùng hết bắp cải, bạn có thể cho vào một chiếc túi ni lông to rồi bọc kín lại rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Với cách này, bắp cải của bạn sẽ tươi ngon như mới từ 1 đến 2 tuần. Ngoài ra, bạn cũng có thể vảy một chút nước lên phần bắp cải chưa dùng hết rồi mới cho vào túi và để tủ lạnh. Thế nhưng, bạn chỉ nên bảo quản những cây bắp cải đã cắt trong 1 đến 2 ngày.

Empty

- Bạn có thể sử dụng mỡ lợn thay cho dầu ăn vì mỡ sẽ ngon và béo hơn khi xào cùng bắp cải.

- Khi xào bắp cải, bạn nên để lửa lớn vì như vậy sẽ giúp rau vừa giòn ngon vừa hạn chế ra nước.

- Mặc dù bắp cải tốt cho sức khoẻ nhưng những người bị cường giáp, bướu cổ, bị bệnh thận hoặc dễ lạnh bụng, tiêu hoá kém… nên chú ý khi ăn

https://phunutoday.vn/cach-xao-bap-cai-gion-ngon-chang-lo-ra-nuoc-khong-chi-ngon-com-ma-con-tiet-kiem-thoi-gian-d401650.html.


  Các Tin khác
  + Đậu phụ đừng chỉ mang luộc hay rán, làm ngay món bánh đơn giản này để có món ăn sáng vừa ngon vừa bổ (18/05/2024)
  + Sườn xào chua ngọt, muốn ngon, thịt không bị khô dai chỉ cần thêm thứ nước này, đảm bảo trẻ già đều thích (18/05/2024)
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 61015330

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July