Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Khi làm món thịt kho tàu, nhiều người vẫn trả lời sai khi được hỏi nên cho đường phèn hay đường trắng vào.

Trong những ngày se lạnh, được ngồi quây quần bên gia đình và thưởng thức những món ăn ngon là điều mà ai cũng mong muốn. Thịt kho tàu là một món ăn được nhiều người, nhiều gia đình yêu thích, nhất là những nhà có trẻ nhỏ. Tuy thường xuyên làm và ăn nhưng không phải ai cũng biết cách làm món thịt kho tàu “đạt chuẩn". Nếu không biết cách chế biến, món ăn của bạn sẽ bị béo quá hoặc có vị qua đằng. Vậy làm sao để thịt kho tàu lúc nào cũng ngon và không bị đắng? Bạn nên sử dụng đường trắng hay đường phèn cho món ăn này?

Empty
 
 

Nguyên liệu để làm món thịt kho tàu chính là thịt ba chỉ ngon, có nạc - mỡ đan xen theo tỷ lệ cân bằng để món ăn không bị quá béo và cũng không quá khô. Sau khi đã sơ chế thịt xong, bạn có thể cắt chúng thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Một trong những bí kíp giúp món thịt kho tàu vừa ngon vừa không quá béo là nên chần sơ thịt trong nước sôi rồi cho vào nồi đảo lửa vừa để miếng thịt ra bớt mỡ.

Tiếp đó, cho thịt ra khỏi nồi, chắt bớt lượng mỡ tiết ra và chỉ để lại một chút trong nồi. Cho đường phèn vào xào đến khi đường chuyển dần sang màu cánh gián là được. Việc sử dụng đường phèn sẽ giúp món thịt kho tàu có màu sắc đẹp hơn, mùi vị món ăn cũng thơm ngon hơn hẳn. Trong khi đó, nếu sử dụng đường trắng để thắng, nếu không biết cách kiểm soát tốt lửa, đường sẽ rất dễ bị cháy khét và có vị đắng khó chịu.

Sau khi thắng đường xong, bạn có thể cho thịt lợn vào đảo cùng. Tuỳ vào khẩu vị và thói quen của bản thân, bạn có thể thêm vào một chút hoa hồi hay gốc hành baro rồi đảo đến khi thịt chín.

 
Empty

Tiếp sau đó, bạn có thể đổ vào nồi thịt kho một chút rượu gạo và nêm nếm với nước tương, gia vị để món ăn đậm đà hơn. Đổ vào nồi một lượng nước sôi vừa đủ và thêm 2 lá nguyệt quế, một vài lát gừng. Đậy nắp vung lại và đun thịt trong lửa nhỏ đến khi thấy thịt chín mềm, nước sánh sệt và có màu cánh gián bắt mắt là được.

Chờ cho thịt chín, bạn có thể gắp hoa hồi, gừng thái lát và lá nguyệt quế ra ngoài. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng rồi đun khoảng 1 phút thì tắt bếp và thưởng thức.

Tuỳ vào sở thích và khẩu vị, bạn cũng có thể kho thịt cùng trứng gà, trứng cút hoặc thêm vào một chút hạt tiêu xay, ớt… cho món ăn thêm trọn vị.

Empty

Một số lưu ý khi làm món thịt kho tàu

- Thịt ba chỉ ngon nhất khi làm món thịt kho tàu là loại có 3 phần mỡ 7 phần thịt vì chúng không bị quá béo và cũng không khô.

- Nếu không ăn hết thịt kho tàu, bạn có thể cho vào các hộp có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần. Tuy nhiên không nên để thịt quá 1 tuần vì chúng sẽ không còn ngon.

- Để giảm bớt “độ ngán" của món thịt kho tàu, bạn có thể ăn kèm món này cùng một chút đồ chua như dưa muối… để bị béo của thịt hoà quyện với đồ chua, giúp món ăn cân bằng vị hơn. Ngoài ra, cũng có thể ăn thịt kho tàu cùng rau sống.

https://phunutoday.vn/thit-kho-tau-nen-cho-duong-phen-hay-duong-trang-99-nguoi-duoc-hoi-deu-tra-loi-sai-d401651.html

 

 

  Các Tin khác
  + Đậu phụ đừng chỉ mang luộc hay rán, làm ngay món bánh đơn giản này để có món ăn sáng vừa ngon vừa bổ (18/05/2024)
  + Sườn xào chua ngọt, muốn ngon, thịt không bị khô dai chỉ cần thêm thứ nước này, đảm bảo trẻ già đều thích (18/05/2024)
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 61026331

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July