Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 27/07/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Khi làm món thịt kho tàu, nhiều người vẫn trả lời sai khi được hỏi nên cho đường phèn hay đường trắng vào.

Trong những ngày se lạnh, được ngồi quây quần bên gia đình và thưởng thức những món ăn ngon là điều mà ai cũng mong muốn. Thịt kho tàu là một món ăn được nhiều người, nhiều gia đình yêu thích, nhất là những nhà có trẻ nhỏ. Tuy thường xuyên làm và ăn nhưng không phải ai cũng biết cách làm món thịt kho tàu “đạt chuẩn". Nếu không biết cách chế biến, món ăn của bạn sẽ bị béo quá hoặc có vị qua đằng. Vậy làm sao để thịt kho tàu lúc nào cũng ngon và không bị đắng? Bạn nên sử dụng đường trắng hay đường phèn cho món ăn này?

Empty
 
 

Nguyên liệu để làm món thịt kho tàu chính là thịt ba chỉ ngon, có nạc - mỡ đan xen theo tỷ lệ cân bằng để món ăn không bị quá béo và cũng không quá khô. Sau khi đã sơ chế thịt xong, bạn có thể cắt chúng thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Một trong những bí kíp giúp món thịt kho tàu vừa ngon vừa không quá béo là nên chần sơ thịt trong nước sôi rồi cho vào nồi đảo lửa vừa để miếng thịt ra bớt mỡ.

Tiếp đó, cho thịt ra khỏi nồi, chắt bớt lượng mỡ tiết ra và chỉ để lại một chút trong nồi. Cho đường phèn vào xào đến khi đường chuyển dần sang màu cánh gián là được. Việc sử dụng đường phèn sẽ giúp món thịt kho tàu có màu sắc đẹp hơn, mùi vị món ăn cũng thơm ngon hơn hẳn. Trong khi đó, nếu sử dụng đường trắng để thắng, nếu không biết cách kiểm soát tốt lửa, đường sẽ rất dễ bị cháy khét và có vị đắng khó chịu.

Sau khi thắng đường xong, bạn có thể cho thịt lợn vào đảo cùng. Tuỳ vào khẩu vị và thói quen của bản thân, bạn có thể thêm vào một chút hoa hồi hay gốc hành baro rồi đảo đến khi thịt chín.

 
Empty

Tiếp sau đó, bạn có thể đổ vào nồi thịt kho một chút rượu gạo và nêm nếm với nước tương, gia vị để món ăn đậm đà hơn. Đổ vào nồi một lượng nước sôi vừa đủ và thêm 2 lá nguyệt quế, một vài lát gừng. Đậy nắp vung lại và đun thịt trong lửa nhỏ đến khi thấy thịt chín mềm, nước sánh sệt và có màu cánh gián bắt mắt là được.

Chờ cho thịt chín, bạn có thể gắp hoa hồi, gừng thái lát và lá nguyệt quế ra ngoài. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng rồi đun khoảng 1 phút thì tắt bếp và thưởng thức.

Tuỳ vào sở thích và khẩu vị, bạn cũng có thể kho thịt cùng trứng gà, trứng cút hoặc thêm vào một chút hạt tiêu xay, ớt… cho món ăn thêm trọn vị.

Empty

Một số lưu ý khi làm món thịt kho tàu

- Thịt ba chỉ ngon nhất khi làm món thịt kho tàu là loại có 3 phần mỡ 7 phần thịt vì chúng không bị quá béo và cũng không khô.

- Nếu không ăn hết thịt kho tàu, bạn có thể cho vào các hộp có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần. Tuy nhiên không nên để thịt quá 1 tuần vì chúng sẽ không còn ngon.

- Để giảm bớt “độ ngán" của món thịt kho tàu, bạn có thể ăn kèm món này cùng một chút đồ chua như dưa muối… để bị béo của thịt hoà quyện với đồ chua, giúp món ăn cân bằng vị hơn. Ngoài ra, cũng có thể ăn thịt kho tàu cùng rau sống.

https://phunutoday.vn/thit-kho-tau-nen-cho-duong-phen-hay-duong-trang-99-nguoi-duoc-hoi-deu-tra-loi-sai-d401651.html

 

 

  Các Tin khác
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
  + Cách làm tép rang khế chua - món ăn đưa cơm ngày hè (07/06/2024)
  + 3 cách biến tấu thịt ba chỉ thành món ngon siêu tốn cơm: Người kén ăn cũng phải say mê (07/06/2024)
  + Cách làm món cá chim sốt tương, chỉ 30 phút là có món ngon lạ miệng trong mâm cơm mùa hè (07/06/2024)
  + Cách luộc thịt trắng tinh mềm tan ăn vào ai cũng mê tít (07/06/2024)
  + Ngâm dọc mùng với thứ này, ăn thoải mái mà không sợ ngứa (04/06/2024)
  + Lá Giang, không chỉ nấu với thịt gà mới ngon, đây là cách nấu 3 món ngon từ lá giang (04/06/2024)
  + Công thức nướng thịt bằng nồi cơm điện ‘siêu đỉnh’: Thịt nướng thơm ngon ai cũng mê (04/06/2024)
  + Rán cá chỉ cần thả thứ này vào chảo: Món cá giòn tan, thơm ngon cực phẩm (04/06/2024)
  + Rán trứng đừng cho thêm nước lã, thêm vài giọt này vào, trứng xốp mịn nở phồng gấp ba (26/05/2024)
  + Luộc chân gà cùng thứ này, phần da trắng giòn sần sật, không hôi, không bị nứt (26/05/2024)
  + Cá kho ngon, chắc thịt, không bị tanh: Nhớ làm thêm bước này, để lâu cá vẫn ngon (26/05/2024)
  + Đậu phụ đừng chỉ mang luộc hay rán, làm ngay món bánh đơn giản này để có món ăn sáng vừa ngon vừa bổ (18/05/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 62545692

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July