Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 06/02/2023
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Nấu trà bí đao dễ nhất chỉ với 2 nguyên liệu, không bị chua, ngọt tự nhiên Nấu trà bí đao dễ nhất chỉ với 2 nguyên liệu, không bị chua, ngọt tự nhiên , Người xứ Nghệ Kiev
 
 
Trà bí đao là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe, nó có mùi rất thơm và dễ làm tại nhà.
Nấu trà bí đao dễ nhất chỉ với 2 nguyên liệu, không bị chua, ngọt tự nhiên
 Ảnh minh họa

Nguyên liệu

600g bí đao, 200g đường nâu

Cách thực hiện

Bí đao rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt hạt lựu, cho vào hộp nhựa, rắc thêm đường nâu. Tỷ lệ bí đao với đường nâu là 3:1.

Trộn đều, để yên trong 2 tiếng cho bí đao ngấm đường.

Cho bí đao và nước đường vào nồi, thêm nửa nồi nước, đun trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa vừa.

Đun đến khi thấy bí đao trở nên trong suốt, nếu thấy ít nước có thể cho thêm. Nước trà bí đao sau khi đun sôi lọc qua rây rồi bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Khi uống có thể múc vài thìa, thêm một lượng nước thích hợp pha loãng, có thể uống nóng hoặc thêm đá tuỳ thích.

Nguồn Tin:  24h

  Các Tin khác
  + “Món nhà nghèo” nay thành đặc sản Nghệ An được lùng mua (14/12/2022)
  + Đặc sản ngày Tết ở Nghệ An không nhiều người biết đến nhưng đã ăn thử là thích mê (14/12/2022)
  + Món bánh là đặc sản xứ Huế nhưng “hiếm có khó tìm” (27/11/2022)
  + Bánh ép - món ăn vặt siêu hấp dẫn ở cố đô, đi Huế mà không thử là tiếc hùi hụi (27/11/2022)
  + Luộc gà cho nước sôi hay nước lã đều sai, bỏ thêm thứ này gà chín vàng óng, thịt ngọt gấp đôi (27/11/2022)
  + CHẢ ỐC CHỢ QUÊ (10/11/2022)
  + MÓN KHO QUẸT GỢI NHỚ LÀNG QUÊ (03/11/2022)
  + 7 món đặc sản Nghệ An nức tiếng gần xa (30/10/2022)
  + Những món bún nghe tên là nhớ đến xứ Huế (24/10/2022)
  + Cách làm khô mực chiên nước mắm lạ miệng, ngon khó cưỡng (24/10/2022)
  + “Phở Mông” xuống phố Hà thành, bánh phở tự tráng lá chanh nhà trồng (24/10/2022)
  + Cơm âm phủ Huế - Món ăn ngon nổi tiếng Cố đô (22/10/2022)
  + Hà Tĩnh có món đặc sản bật nhảy tanh tách trong miệng, có gì lạ mà ai đến cũng phải ăn thử (22/10/2022)
  + Hấp ghẹ dùng nước nóng hay lạnh mới đúng? Làm sai ghẹ tanh, ăn mất ngon (22/10/2022)
  + Nấu canh cá cứ cho thứ này đảm bảo không tanh, không nát, ăn một lần là “nghiện” (19/10/2022)
  + Nhúng rau muống vào loại nước này 3 phút mới đổ vào chảo xào: Rau xanh mướt lại giòn sần sật (18/10/2022)
  + NỘM CỦ HŨ DỪA MIỀN TÂY (17/10/2022)
  + Xào rau đừng thả thẳng vào chảo: Làm thêm bước này rau xanh mướt, giòn sần sật ai cũng mê (12/10/2022)
  + Luộc gà, vịt cần tránh thêm loại gia vị này nếu không muốn vừa hỏng món ăn vừa hại sức khoẻ (12/10/2022)
  + Xôi cốm gói lá sen - món đặc sản nhất định phải thử ở Hà Nội khi mùa thu về (12/10/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 51754164

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July