Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 23/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Nấu canh cá cứ cho thứ này đảm bảo không tanh, không nát, ăn một lần là “nghiện” Nấu canh cá cứ cho thứ này đảm bảo không tanh, không nát, ăn một lần là “nghiện” , Người xứ Nghệ Kiev
 
Muốn món canh cá thơm ngon, không bị tanh, bạn cần chú ý những điều dưới đây.
Nấu canh cá cứ cho thứ này đảm bảo không tanh, không nát, ăn một lần là “nghiện”
 Ảnh minh họa

Sơ chế cá

Đây là khâu vô cùng quan trọng để món ăn không bị tanh. Khi mua về, bạn cần loại bỏ những bộ phận có mùi tanh như vây, vảy, ruột, mang, gân, chất nhờn trên da cá. Cả mang đen trong bụng cá cũng cần được làm sạch.

Đối vớicá chép, bên sườn cá có một sợi gân trắng làm cho cá có mùi tanh. Khi làm cá, hãy dùng dao cắt sát mang cá, đường gân này sẽ lộ ra và chỉ cần dùng tay lấy đường gân ra là được.

Đối với các loại cá da trơn, bạn nên đổ một ít nước nóng đổ vào con cá rồi cạo sạch nhớt để cá hết mùi tanh.

Khi rửa cá, bạn có thể dùng nước vo gạo hoặc sữa tươi. Ngâm cá trong loại nước này khoảng 15 phút rồi rửa sạch và để ráo.

Ngoài ra, bạn có thể dùng rượu, gừng để rửa cá.

Nếu không có những nguyên liệu trên, bạn hãy lấy nước muối hoặc sát muối hạt lên thân cá để khử chất nhầy và mùi tanh trên cá.

Tẩm ướp gia vị trước khi nấu

Khi nấu cá, bạn nên chọn các loại gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần... để làm giảm bớt mùi tanh của cá.

Trước khi nấu, bạn có thể rán sơ cá. Bước này cũng giúp cá bớt tanh, ngấm gia vị và không bị nát trong quá trình nấu.

Lưu ý khi nấu cá

Khi nấu cá, bạn không nên dùng nước lạnh để nấu. Nếu cho cá vào nồi nước lạnh ngay từ đầu, cá sẽ nhanh chín và dễ bị nát. Ngoài ra, nó còn khiến cá bị tanh do phần máu và chất nhầy từ da, bụng cá bị hòa tan vào nước.Bạn nên chờ nước sôi rồi mới cho cá vào nấu.

Những nguyên liệu có vị chua như sấu, khế, chanh, mẻ, me, giấm... cũng làm cá bớt tanh.

Đối với các món chế biến từ cá, bạn nên thưởng thức nóng. Để nguội sẽlàm giảm sự ngon miệng và khiến món ăn bị tanh.

Nguồn Tin:  doanhnghiepvn
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3595779

  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 65156703

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July