Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 06/02/2023
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Nhúng rau muống vào loại nước này 3 phút mới đổ vào chảo xào: Rau xanh mướt lại giòn sần sật Nhúng rau muống vào loại nước này 3 phút mới đổ vào chảo xào: Rau xanh mướt lại giòn sần sật , Người xứ Nghệ Kiev
 
Sky Nguyen  
Trước khi xào, bạn nên làm thêm bước này, rau muống sẽ không bị đen sau khi xào ở nhiệt độ cao.
Nhúng rau muống vào loại nước này 3 phút mới đổ vào chảo xào: Rau xanh mướt lại giòn sần sật
 Ảnh minh họa

Ăn rau muống theo kiểu nào cũng ngon và hấp dẫn. Trong đó, rau muống xào khá phổ biến. Tuy nhiên có một vấn đề chúng ta thường gặp phải khi xào rau muống đó là xào rau rau hay bị thâm xỉn. Dù rau vẫn giòn ngon nhưng màu sắc như vậy sẽ không còn đẹp mắt nữa, trông mất thẩm mỹ.

Đầu bếp lý giải, nguyên nhân khiến rau muống chuyển sang màu đen là do rau muống chứa nhiều sắt, gặp nhiệt độ cao rất dễ chuyển thành màu đen. Đây là hiện tượng bình thường nhưng thực tế chúng ta có thể tránh được tình trạng này bằng một số kỹ thuật khi nấu.

Đầu bếp cho rằng, chỉ cần chúng ta ngâm rau muống với một loại nước rẻ tiền trước khi xào thì lá rau muống xào sẽ xanh và bóng đấy! Vậy đó là nước gì, các bạn hãy cùng tham khảo bí kíp xào rau muống dưới đây của đầu bếp nhé:

Chuẩn bị xào rau muống

Rau muống, 1 quả chanh, dầu ăn, bột nêm/ bột canh, tỏi.

Cách xào rau muống

Rau muống chọn những bó rau non vừa phải, không quá già. Rau già sẽ bị dai không ngon. Rau non quá lại dễ nát. Tránh mua những bó có nhiều lá vàng úa hoặc héo. Rau mua về nhặt bỏ phần gốc già sau đó đem rửa thật sạch sau đó chuẩn bị bước ngâm.

Chuẩn bị một chậu nước, vắt nước 1 quả chanh vào, sau đó cho rau vào ngâm. Đầu bếp lý giải, độ chua của chanh có thể khống chế chất sắt trong rau muống không bị chuyển sang màu đen. Vì thế trước khi xào, bạn nên làm thêm bước này, rau muống sẽ không bị đen sau khi xào ở nhiệt độ cao.

Trong lúc ngâm rau muống, bóc 5-6 tép tỏi rồi băm nhỏ.

Rau vớt ra, vẩy sạch nước cho ráo rồi chuẩn bị xào.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó cho rau muống vào xào, đảo nhanh tay. Lưu ý khi xào để lửa to để rau giòn và giữ được màu xanh. Nếu xào lửa nhỏ, thời gian rau tiếp xúc với nhiệt lâu cũng dễ bị mềm và mất màu xanh.

Ngâm rau muống trong loại nước rẻ tiền này, lúc xào xanh mướt lại giòn ngon - Ảnh 4.Đảo đến khi rau hơi tái lại thì thêm bột nêm hoặc bột canh vừa miệng, đảo một lát rau ngấm gia vị thì tắt bếp. Rau xào kiểu này xanh mướt, giòn ngon, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Ngoài cách này ra, các bạn có thể tham khảo thêm 1 cách xào rau muống giữ được màu xanh nữa nhé:

Rau sau khi rửa xong, để ráo. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, nhỏ vài giọt dầu vào nước, thêm xíu muối, bật lửa và đun sôi nước trong nồi. Sau đó đổ rau muống vào chần sơ qua.

Khi thấy rau chần có màu xanh ngọc thì vớt ngay ra, để ráo nước. Không nên chần chín rau thì lúc xào rau không còn giòn nữa.

Ngâm rau muống trong loại nước rẻ tiền này, lúc xào xanh mướt lại giòn ngon - Ảnh 5.Việc chần rau muống có thể loại bỏ axit oxalic trong rau muống, axit oxalic có thể ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hấp thụ canxi nên bạn phải chần qua nước.

Ngoài ra, thêm vài giọt dầu ăn và xíu muối khi chần rau muống có thể giữ màu xanh cho rau muống, nhờ đó màu sắc của món rau muống xào tỏi sẽ đẹp hơn một cách tự nhiên. Rau không bị thâm. Lúc này bạn có thể tiến hành xào rau như trên rồi.

Chúc các bạn thành công khi xào rau muống!

Nguồn Tin:  phunutoday
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3596840

  Các Tin khác
  + “Món nhà nghèo” nay thành đặc sản Nghệ An được lùng mua (14/12/2022)
  + Đặc sản ngày Tết ở Nghệ An không nhiều người biết đến nhưng đã ăn thử là thích mê (14/12/2022)
  + Món bánh là đặc sản xứ Huế nhưng “hiếm có khó tìm” (27/11/2022)
  + Bánh ép - món ăn vặt siêu hấp dẫn ở cố đô, đi Huế mà không thử là tiếc hùi hụi (27/11/2022)
  + Luộc gà cho nước sôi hay nước lã đều sai, bỏ thêm thứ này gà chín vàng óng, thịt ngọt gấp đôi (27/11/2022)
  + CHẢ ỐC CHỢ QUÊ (10/11/2022)
  + MÓN KHO QUẸT GỢI NHỚ LÀNG QUÊ (03/11/2022)
  + 7 món đặc sản Nghệ An nức tiếng gần xa (30/10/2022)
  + Những món bún nghe tên là nhớ đến xứ Huế (24/10/2022)
  + Cách làm khô mực chiên nước mắm lạ miệng, ngon khó cưỡng (24/10/2022)
  + “Phở Mông” xuống phố Hà thành, bánh phở tự tráng lá chanh nhà trồng (24/10/2022)
  + Nấu trà bí đao dễ nhất chỉ với 2 nguyên liệu, không bị chua, ngọt tự nhiên (24/10/2022)
  + Cơm âm phủ Huế - Món ăn ngon nổi tiếng Cố đô (22/10/2022)
  + Hà Tĩnh có món đặc sản bật nhảy tanh tách trong miệng, có gì lạ mà ai đến cũng phải ăn thử (22/10/2022)
  + Hấp ghẹ dùng nước nóng hay lạnh mới đúng? Làm sai ghẹ tanh, ăn mất ngon (22/10/2022)
  + Nấu canh cá cứ cho thứ này đảm bảo không tanh, không nát, ăn một lần là “nghiện” (19/10/2022)
  + NỘM CỦ HŨ DỪA MIỀN TÂY (17/10/2022)
  + Xào rau đừng thả thẳng vào chảo: Làm thêm bước này rau xanh mướt, giòn sần sật ai cũng mê (12/10/2022)
  + Luộc gà, vịt cần tránh thêm loại gia vị này nếu không muốn vừa hỏng món ăn vừa hại sức khoẻ (12/10/2022)
  + Xôi cốm gói lá sen - món đặc sản nhất định phải thử ở Hà Nội khi mùa thu về (12/10/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 51753866

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July