Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 06/02/2023
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Xào rau đừng thả thẳng vào chảo: Làm thêm bước này rau xanh mướt, giòn sần sật ai cũng mê Xào rau đừng thả thẳng vào chảo: Làm thêm bước này rau xanh mướt, giòn sần sật ai cũng mê , Người xứ Nghệ Kiev
 
Sky Nguyen  
Với công thức xào rau xanh dưới đây bạn sẽ có một món rau thơm ngon, giòn sần sật ai cũng phải gật gù khen khéo.
Xào rau đừng thả thẳng vào chảo: Làm thêm bước này rau xanh mướt, giòn sần sật ai cũng mê
 Ảnh minh họa

Chần rau trước khi xào

Việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng. Nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

Khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau. Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

Cách xào rau muống giữ được màu xanh

Xào nhanh tay với lửa lớn: Một trong những bí quyết giúp bạn xào rau xanh mướt là sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín như phần thân rau muống vào sớm một chút so với các phần rau khác như phần ngọn hay phần lá rau muống.

Xào một lượng vừa đủ với kích thước chảo: Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị dập nát.

Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

Cách xào rau lá xanh ngon:

Bước 1: Bạn hãy nhặt bỏ những lá úa vàng, lá úa trên rau xanh mua ngoài chợ, vớt rau xanh ra cho vào thau nước sạch, để ráo nước cho lần sau sử dụng.

Sau đó lấy một lượng tỏi thích hợp đập dập và tỏi băm nhuyễn.

Mẹo khi xào rau:Tốt nhất bạn nên rửa rau bằng vòi nước chảy, rửa nhiều lần. Đối với các loại rau xanh như bắp cải, bạn có thể dùng tay để xé rách lá trước khi xào, rau dài như rau muống, rau cải có thể ngắt ngắn. Cách xé lá, ngắt rau bằng tay sẽ khiến rau giòn ngon hơn.

Nếu bạn lo lắng về việc rửa, bạn có thể ngâm rau trong nước muối nhạt vừa phải trong nửa giờ. Như vậy bạn không phải lo lắng về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Bước 2: Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, tiếp tục cho một lượng muối và dầu ăn thích hợp vào nồi, vặn lửa và đun sôi nước, sau đó chần rau qua nước sôi trong 2 phút cho rau chín tái. Sau đó lấy ra và để ráo nước để sử dụng sau.

Bước 3: Bắt đầu bắc chảo, cho một lượng mỡ heo vừa đủ vào chảo, phi thơm mỡ heo rồi cho tỏi băm đã băm nhỏ trước đó vào xào cho thơm, cho phần lá đã chần vào xào cho chín tới.

Đến khi rau mềm thì rắc một lượng muối thích hợp vào nồi, xào rau nhanh tay rồi vớt ra khỏi nồi.

Mẹo khi xào rau:Nên dùng mỡ lợn khi xào rau để món rau xào sẽ ngon hơn, nếu ở nhà không có mỡ lợn bạn có thể cho vào nồi một ít thịt mỡ, rán mỡ cho ra dầu rồi vớt tóp mỡ ra, sau đó xào rau.

Tất nhiên, bạn cũng có thể cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo dầu rồi tiếp tục xào rau, món rau xào của bạn vẫn sẽ thơm ngon.

Nhìn chung muốn món xào rau xanh ngon hơn thịt thì bạn phải lưu ý 2 điểm:

- Điểm đầu tiên là chần rau trong nước pha với chút muối và dầu ăn.

- Điểm thứ hai là phải xào rau trên lửa lớn, không để lửa nhỏ, xào rau với lửa nhỏ chắc chắn rau sẽ bị héo vàng, nát không thể giòn ngon như xào trên lửa lớn.

Nguồn Tin:  phunutoday
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3594495
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3594495

  Các Tin khác
  + “Món nhà nghèo” nay thành đặc sản Nghệ An được lùng mua (14/12/2022)
  + Đặc sản ngày Tết ở Nghệ An không nhiều người biết đến nhưng đã ăn thử là thích mê (14/12/2022)
  + Món bánh là đặc sản xứ Huế nhưng “hiếm có khó tìm” (27/11/2022)
  + Bánh ép - món ăn vặt siêu hấp dẫn ở cố đô, đi Huế mà không thử là tiếc hùi hụi (27/11/2022)
  + Luộc gà cho nước sôi hay nước lã đều sai, bỏ thêm thứ này gà chín vàng óng, thịt ngọt gấp đôi (27/11/2022)
  + CHẢ ỐC CHỢ QUÊ (10/11/2022)
  + MÓN KHO QUẸT GỢI NHỚ LÀNG QUÊ (03/11/2022)
  + 7 món đặc sản Nghệ An nức tiếng gần xa (30/10/2022)
  + Những món bún nghe tên là nhớ đến xứ Huế (24/10/2022)
  + Cách làm khô mực chiên nước mắm lạ miệng, ngon khó cưỡng (24/10/2022)
  + “Phở Mông” xuống phố Hà thành, bánh phở tự tráng lá chanh nhà trồng (24/10/2022)
  + Nấu trà bí đao dễ nhất chỉ với 2 nguyên liệu, không bị chua, ngọt tự nhiên (24/10/2022)
  + Cơm âm phủ Huế - Món ăn ngon nổi tiếng Cố đô (22/10/2022)
  + Hà Tĩnh có món đặc sản bật nhảy tanh tách trong miệng, có gì lạ mà ai đến cũng phải ăn thử (22/10/2022)
  + Hấp ghẹ dùng nước nóng hay lạnh mới đúng? Làm sai ghẹ tanh, ăn mất ngon (22/10/2022)
  + Nấu canh cá cứ cho thứ này đảm bảo không tanh, không nát, ăn một lần là “nghiện” (19/10/2022)
  + Nhúng rau muống vào loại nước này 3 phút mới đổ vào chảo xào: Rau xanh mướt lại giòn sần sật (18/10/2022)
  + NỘM CỦ HŨ DỪA MIỀN TÂY (17/10/2022)
  + Luộc gà, vịt cần tránh thêm loại gia vị này nếu không muốn vừa hỏng món ăn vừa hại sức khoẻ (12/10/2022)
  + Xôi cốm gói lá sen - món đặc sản nhất định phải thử ở Hà Nội khi mùa thu về (12/10/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 51754684

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July