Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 22/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Luộc gà, vịt cần tránh thêm loại gia vị này nếu không muốn vừa hỏng món ăn vừa hại sức khoẻ Luộc gà, vịt cần tránh thêm loại gia vị này nếu không muốn vừa hỏng món ăn vừa hại sức khoẻ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Sky Nguyen  
Mặc dù luộc gà, vịt là công việc “dễ như ăn kẹo”, thế nhưng nếu muốn món ăn luôn ngon, bổ thì cần tránh thêm vào loại gia vị tối kỵ này.
Luộc gà, vịt cần tránh thêm loại gia vị này nếu không muốn vừa hỏng món ăn vừa hại sức khoẻ
 Ảnh minh họa

Thịt gà, vịt luôn là một loại thực phẩm quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của các gia đình Việt, đặc biệt là trong những dịp lễ Tết, đám cưới, đám giỗ. Mặc dù có cách chế biến khá đa dạng, thế nhưng món ăn được yêu thích nhất từ nguyên liệu này chính là món gà, vịt luộc.

Thoạt nghe, nhiều người sẽ nghĩ gà luộc, vịt luộc là món ăn đơn giản và dễ chế biến nhất. Thế nhưng để luộc được gà, vịt ngon, thịt mềm, dai mà vẫn giữ được độ ngọt, chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt, trong quá trình luộc gà, vịt, rất nhiều người có thói quen nêm thêm gia vị để món ăn đậm đà, hấp dẫn hơn nhưng vẫn có 1 loại gia vị là “khắc tinh” của gà, vịt luộc. Cùng Phụ nữ Today tìm hiểu xem gia vị tối kỵ trong quá trình luộc gà, vịt là gì nhé.

1. Bí quyết luộc gà, vịt ngon

1.1. Nguyên liệu cần khi luộc thịt gà, vịt

- Thịt gà hoặc thịt vịt: 1 con (nặng khoảng 2kg)

- Gừng tươi, hành tây

- Hành khô, sả

- Gia vị: dấm, muối

1.2. Cách luộc thịt, gà vịt

Bước 1: Khử mùi hôi đặc trưng của gà, vịt

- Để món gà, vịt luộc hấp dẫn hơn, bạn cần khử sạch mùi hôi của gà, vịt trước khi bắt tay vào chế biến. Đầu tiên, cần loại bỏ sạch phần lông và tuyến nhờ ở đuôi gà, vịt.

- Tiếp đó, cho gà đã làm sạch lông vào chà xát cùng một chút gừng đập dập, muối và rượu trắng rồi để trong khoảng 30 phút. Sau đó rửa sạch gà, vịt với nước sạch và để ráo nước.

Bước 2: Luộc thịt gà, vịt

- Lấy ½ củ gừng tươi, hành khô và 1 củ hành tây đi nướng thơm trên bếp. Cạo bỏ phần vỏ của gừng nướng, rửa sạch và đập dập. Còn với hành khô và hành tây, bóc vỏ đã nướng vàng và để riêng ra một chiếc bát.

- Đặt nồi nước lên bếp và đun sôi rồi cho gà, vịt vào luộc. Trong quá trình luộc gà, vịt, bạn cần cho thêm gừng nướng đập dập, hành khô, hành tây đã nướng thơm và 1 nhánh sả vào luộc cùng.

- Khi luộc gà, vịt nên để bếp ở mức trung bình chứ không nên vặn lửa quá to. Chờ cho nước sôi lại thì vặn bếp khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Dùng vung nồi đậy kín trong khoảng 30 phút nữa cho gà, vịt chín đều.

- Sau đó vớt gà, vịt ra để nguội hẳn rồi mới chặt thành những miếng nhỏ và bày ra đĩa. Để món ăn ngon hơn, bạn có thể thái sợi lá chanh tươi và bày lên đĩa thịt gà luộc.

2. Gia vị tối kỵ với gà, vịt luộc

Ít ai biết rằng trong Đông y, tiêu đen chính là một loại gia vị tối kỵ và nên tránh cho vào thịt, gà luộc vì các nguyên liệu này đều có tính nóng. Nếu kết hợp chúng với nhau, c‌ơ th‌ể của bạn có thể bị nóng và gây ra tình trạng mụn nhọt, rôm sảy và không tốt cho sức khoẻ. Vì vậy để món thịt, gà luộc luôn mềm dai, ngon và bổ dưỡng, bạn cần tránh cho tiêu đen vào món ăn này.

Với cách luộc thịt gà, vịt này, bạn sẽ có thêm một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng để chiêu đãi gia đình, bạn bè trong các bữa cơm sum họp nhé.

Nguồn Tin:  phunutoday
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3594543

  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65961932

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July