Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 23/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Những quán xôi lâu đời ở Hà Nội cho bữa sáng và bữa xế chiều Những quán xôi lâu đời ở Hà Nội cho bữa sáng và bữa xế chiều , Người xứ Nghệ Kiev
 
Susucn Nguyen  
Bát xôi nóng hổi làm ấm bụng vào những ngày gió mùa về là điều vô cùng lí tưởng. Dưới đây là những quán xôi lâu đời được tín đồ ẩm thực Hà thành ưa chuộng.
Những quán xôi lâu đời ở Hà Nội cho bữa sáng và bữa xế chiều
 Ảnh minh họa

Xôi là món ăn quen thuộc, mọi người có thể ăn xôi vào hầu hết các bữa trong ngày. Nhưng có lẽ đông nhất là vào buổi sáng và xế chiều khi thời tiết dần chuyển lạnh cũng là lúc những quán xôi nghi ngút khói trở nên hấp dẫn. Dạo quanh một vòng Hà Nội, bạn sẽ thấy vô vàn những gánh, quán xôi vỉa hè. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến 4 quán xôi lâu đời được lòng tín đồ ẩm thực Hà thành. 

Xôi Bà Thu - Thợ Nhuộm 

Một quán xôi là địa chỉ tin cậy được nhiều food reviewer điểm mặt chỉ tên khi nói đến quán xôi ngon ở Hà Nội. Quán xôi bà Thu nằm trên phố Thợ Nhuộm, chỉ mở vào buổi sáng. Quán nổi tiếng với món xôi thịt kho, thịt ba chỉ ở đây được chủ quán tẩm ướp từng miếng và thái đẹp mắt. Ngoài ra, tại đây còn nổi với trứng ốp lòng đào. 

Ảnh: @anxoancyrus, @chillwfood_, @chubbycherrylovesfood.

Xôi bà Thu có từ năm 1988, tính đến nay cũng được hơn 30 năm. Diện tích quán không quá to, chỉ vỏn vẹn hơn 20 m2 và vài chiếc ghế ở vỉa hè nhưng quán lúc nào cũng đông nhất là vào buổi sáng. Giá thành bát xôi ở đây khá cao, dao động từ 30.000-70.000 đồng/bát. 

Thực khách Phạm Khắc Đạt đánh giá: "Thịt kho ăn được không nhừ quá, không dai quá, nhiều nước thịt. Lạp sườn khá ngon. Tuy nhiên trứng chiên hơi nhiều dầu mỡ, người nào không ăn quen dầu mỡ sẽ thấy ngấy. Quán hơi chật."

Xôi Bà Sử - Đội Cấn

Quán nằm trên phố Đội Cấn, Ba Đình, nổi bật với món xôi chả. Chả của quán được giữ nguyên hương vị gốc mà không kho, khách nào ăn muốn rưới nước thịt hay nước mắm tiêu kíc‌h thí‌ch vị giác. Xôi được gói gọn gàng trong một lá chuối. Ngoài xôi chả thì ở đấy còn có thêm trứng rán, pate, lạp xưởng, thịt kho...

Ảnh: @eat.w.mymy. 

Quán xôi tồn tại hơn 50 năm, chỉ bán vào buổi sáng đến khoảng 1h chiều. Giá một suất xôi dao động từ 20.000-40.000 đồng. Nếu có dịp ghé qua đây thì bạn sẽ bắt gặp cảnh khách đi ra đi vào tấp nập. Quán hạn chế chỗ ngồi, hầu hết là đều mua mang về. 

Tùy theo sở thích mà mọi người có thể gọi những topping kèm theo. Ảnh: @ngocclinh. 

Thực khách đánh giá: "Hạt xôi chắc mẩy, khi ăn kèm với nước thịt thì rất ngon. Pate khá ngon, lạp xưởng màu nhạt nên mình nghĩ không có phẩm, an toàn. Chả ở đây cũng rất ngon, đặc biệt là chả mắm tiêu".

Xôi chè Bà Thìn - Bát Đàn

Là một địa điểm bán xôi không thể thiếu trong danh sách những quán xôi lâu đời ở Hà Nội. Xôi chè Bà Thìn xuất phát từ gánh hàng rong trên phố cổ những năm 30, nay đã trở thành một thương hiệu lớn ở Hà thành. Quán chỉ có các món xôi chè truyền thống, xôi vò cùng chè bà cốt và chè hương cau. 

Ảnh: @tungboo0107. 

Ngoài ra tùy mùa, mùa hè quán sẽ bán thêm các món chè mát, mùa đông thì có bánh trôi tàu vô cùng hấp dẫn. Không chỉ thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, quán chè có mức giá khá rẻ trung bình khoảng 20.000 đồng/suất. Xôi chè Bà Thìn mở bán cả ngày nhưng có lẽ đông nhất vào xế chiều và buổi sáng. 

Ảnh: @tungboo0107. 

Thực khách đánh giá: "Xôi chè truyền thống, ngon. Mùa đông xôi chè hoa cau rất phù hợp. Xôi vò rất đỉnh, trân châu tự làm có hạt vừng bùi thơm, chè ko bị ngọt, nước đường thường có hoa nhài thơm lắm."

Xôi Sắn - Ngô Sĩ Liên

Một món xôi mà khi nhắc đến tên chưa chắc ai cũng biết, xôi sắn xuất hiện phổ biến từ ngày trước khi khó khăn mọi người hay độn xôi cùng sắn để ăn cho no. Và cũng chỉ còn một địa chỉ bán xôi sắn ở Hà Nội ở Ngô Sĩ Liên. Nói là quán vậy thôi nhưng thực chất chỉ có một trõ xôi lúc nào cũng nóng hổi ở ngay đầu ngõ cuối đường. Xôi sắn Ngô Sĩ Liên cũng tồn tại được gần 30 năm. 

Ảnh: @tungboo0107.

Một hộp xôi sắn gồm xôi, thịt băm, rau củ muối, hành khô phi... Quán bắt đầu mở từ khoảng 2h chiều đến khoảng 6,7h tối đã hết hàng. Quán bán quanh năm nhưng có lẽ chạy nhất vào mùa đông. Giá của một hộp có giá từ 15.000-25.000 đồng. 

Ảnh: @_troosismeee.

Thực khách đánh giá: "Món xôi hấp dẫn vào mùa thu - đông. Ăn xôi rất lạ, mùi thơm của sắn quyện cùng thịt băm, pate, hành phi rất hoàn hảo. Tuy nhiên, ăn nhiều sẽ hơi ngấy". 

Nguồn Tin:  toquoc
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3594646

  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65158397

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July