Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 20/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Những quán xôi lâu đời ở Hà Nội cho bữa sáng và bữa xế chiều Những quán xôi lâu đời ở Hà Nội cho bữa sáng và bữa xế chiều , Người xứ Nghệ Kiev
 
Susucn Nguyen  
Bát xôi nóng hổi làm ấm bụng vào những ngày gió mùa về là điều vô cùng lí tưởng. Dưới đây là những quán xôi lâu đời được tín đồ ẩm thực Hà thành ưa chuộng.
Những quán xôi lâu đời ở Hà Nội cho bữa sáng và bữa xế chiều
 Ảnh minh họa

Xôi là món ăn quen thuộc, mọi người có thể ăn xôi vào hầu hết các bữa trong ngày. Nhưng có lẽ đông nhất là vào buổi sáng và xế chiều khi thời tiết dần chuyển lạnh cũng là lúc những quán xôi nghi ngút khói trở nên hấp dẫn. Dạo quanh một vòng Hà Nội, bạn sẽ thấy vô vàn những gánh, quán xôi vỉa hè. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến 4 quán xôi lâu đời được lòng tín đồ ẩm thực Hà thành. 

Xôi Bà Thu - Thợ Nhuộm 

Một quán xôi là địa chỉ tin cậy được nhiều food reviewer điểm mặt chỉ tên khi nói đến quán xôi ngon ở Hà Nội. Quán xôi bà Thu nằm trên phố Thợ Nhuộm, chỉ mở vào buổi sáng. Quán nổi tiếng với món xôi thịt kho, thịt ba chỉ ở đây được chủ quán tẩm ướp từng miếng và thái đẹp mắt. Ngoài ra, tại đây còn nổi với trứng ốp lòng đào. 

Ảnh: @anxoancyrus, @chillwfood_, @chubbycherrylovesfood.

Xôi bà Thu có từ năm 1988, tính đến nay cũng được hơn 30 năm. Diện tích quán không quá to, chỉ vỏn vẹn hơn 20 m2 và vài chiếc ghế ở vỉa hè nhưng quán lúc nào cũng đông nhất là vào buổi sáng. Giá thành bát xôi ở đây khá cao, dao động từ 30.000-70.000 đồng/bát. 

Thực khách Phạm Khắc Đạt đánh giá: "Thịt kho ăn được không nhừ quá, không dai quá, nhiều nước thịt. Lạp sườn khá ngon. Tuy nhiên trứng chiên hơi nhiều dầu mỡ, người nào không ăn quen dầu mỡ sẽ thấy ngấy. Quán hơi chật."

Xôi Bà Sử - Đội Cấn

Quán nằm trên phố Đội Cấn, Ba Đình, nổi bật với món xôi chả. Chả của quán được giữ nguyên hương vị gốc mà không kho, khách nào ăn muốn rưới nước thịt hay nước mắm tiêu kíc‌h thí‌ch vị giác. Xôi được gói gọn gàng trong một lá chuối. Ngoài xôi chả thì ở đấy còn có thêm trứng rán, pate, lạp xưởng, thịt kho...

Ảnh: @eat.w.mymy. 

Quán xôi tồn tại hơn 50 năm, chỉ bán vào buổi sáng đến khoảng 1h chiều. Giá một suất xôi dao động từ 20.000-40.000 đồng. Nếu có dịp ghé qua đây thì bạn sẽ bắt gặp cảnh khách đi ra đi vào tấp nập. Quán hạn chế chỗ ngồi, hầu hết là đều mua mang về. 

Tùy theo sở thích mà mọi người có thể gọi những topping kèm theo. Ảnh: @ngocclinh. 

Thực khách đánh giá: "Hạt xôi chắc mẩy, khi ăn kèm với nước thịt thì rất ngon. Pate khá ngon, lạp xưởng màu nhạt nên mình nghĩ không có phẩm, an toàn. Chả ở đây cũng rất ngon, đặc biệt là chả mắm tiêu".

Xôi chè Bà Thìn - Bát Đàn

Là một địa điểm bán xôi không thể thiếu trong danh sách những quán xôi lâu đời ở Hà Nội. Xôi chè Bà Thìn xuất phát từ gánh hàng rong trên phố cổ những năm 30, nay đã trở thành một thương hiệu lớn ở Hà thành. Quán chỉ có các món xôi chè truyền thống, xôi vò cùng chè bà cốt và chè hương cau. 

Ảnh: @tungboo0107. 

Ngoài ra tùy mùa, mùa hè quán sẽ bán thêm các món chè mát, mùa đông thì có bánh trôi tàu vô cùng hấp dẫn. Không chỉ thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, quán chè có mức giá khá rẻ trung bình khoảng 20.000 đồng/suất. Xôi chè Bà Thìn mở bán cả ngày nhưng có lẽ đông nhất vào xế chiều và buổi sáng. 

Ảnh: @tungboo0107. 

Thực khách đánh giá: "Xôi chè truyền thống, ngon. Mùa đông xôi chè hoa cau rất phù hợp. Xôi vò rất đỉnh, trân châu tự làm có hạt vừng bùi thơm, chè ko bị ngọt, nước đường thường có hoa nhài thơm lắm."

Xôi Sắn - Ngô Sĩ Liên

Một món xôi mà khi nhắc đến tên chưa chắc ai cũng biết, xôi sắn xuất hiện phổ biến từ ngày trước khi khó khăn mọi người hay độn xôi cùng sắn để ăn cho no. Và cũng chỉ còn một địa chỉ bán xôi sắn ở Hà Nội ở Ngô Sĩ Liên. Nói là quán vậy thôi nhưng thực chất chỉ có một trõ xôi lúc nào cũng nóng hổi ở ngay đầu ngõ cuối đường. Xôi sắn Ngô Sĩ Liên cũng tồn tại được gần 30 năm. 

Ảnh: @tungboo0107.

Một hộp xôi sắn gồm xôi, thịt băm, rau củ muối, hành khô phi... Quán bắt đầu mở từ khoảng 2h chiều đến khoảng 6,7h tối đã hết hàng. Quán bán quanh năm nhưng có lẽ chạy nhất vào mùa đông. Giá của một hộp có giá từ 15.000-25.000 đồng. 

Ảnh: @_troosismeee.

Thực khách đánh giá: "Món xôi hấp dẫn vào mùa thu - đông. Ăn xôi rất lạ, mùi thơm của sắn quyện cùng thịt băm, pate, hành phi rất hoàn hảo. Tuy nhiên, ăn nhiều sẽ hơi ngấy". 

Nguồn Tin:  toquoc
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3594646

  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 60229133

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July