Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 12/06/2021
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Rong biển chế biến cách này vừa thơm ngon, lạ miệng vừa bổ dưỡng Rong biển chế biến cách này vừa thơm ngon, lạ miệng vừa bổ dưỡng , Người xứ Nghệ Kiev
 
Rong biển chế biến được thành nhiều món như: gỏi rong biển, canh rong biển, rong biển xào... và món “chả giò chuối rong biển“ để đổi vị cho cả nhà.

Rong biển chế biến cách này vừa thơm ngon, lạ miệng vừa bổ dưỡng
 Ảnh minh họa

Tác dụng đa dạng của rong biển

Không phải tự nhiên mà nền ẩm thực Nhật Bản và Hàn Quốc lại gắn liền với rong biển. Rong biển không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nó còn có tác dụng trong việc phòng chống, chữa bệnh và làm đẹp da:

- Giúp diệt khuẩn và làm sạch máu, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong c‌ơ th‌ể. Thêm vào đó nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp c‌ơ th‌ể phát triển. Chính vì lẽ đó mà rong biển rất tốt cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.

- Giảm cholesterol là nguyên nhân gây nên bệnh béo phì.

- Chống viêm nhiễm.

- Giàu magiê giúp ngăn ngừa bệnh đau đầu, đau nửa đầu và giảm chứng hen suyễn.

- Hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao nên rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp, rất phù hợp với người bị huyết áp cao, bị bướu cổ.

- Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, bệnh bại liệt ở trẻ em và bệnh tim mạch, tiểu đường.

- Giảm căng thẳng trong thời kỳ mãn kinh, giúp phụ nữ có giấc ngủ ngon hơn.

- Tăng cường chức năng tuyến giáp vì các hooc-môn tuyến giáp điều chỉnh sự chuyển hóa trong mọi tế bào của c‌ơ th‌ể và hầu như giữ vai trò các chức năng sin‌ּh l‌ּý.

- Làm sạch ruột nhờ đó ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi, ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu.

- Là thực phẩm tính kiềm, giúp c‌ơ th‌ể điều tiết lượng kiềm trong máu, duy trì độ PH ổn định, ngăn ngừa sự bài tiết chất nhờn, từ đó làn da được cân bằng, hỗ trợ việc chống lão hóa và làm mờ vết nhăn tốt hơn.

- Trị mụn: với lượng muối vừa phải, rong biển có khả năng sát trùng, kháng viêm nên có thể giúp giảm sưng tấy cho vùng da bị mụn, giúp c‌ơ th‌ể thanh lọc do đó hạn chế sự hình thành và gia tăng của mụn.

- Dưỡng thể: rong biển vốn chứa nhiều khoáng chất giúp giải các chất độc hại và tăng cường sự tuần hoàn máu, cho phép các chất dinh dưỡng thâm nhập vào da, giúp làn da láng mịn, tươi sáng.

- Làm đẹp tóc: trong rong biển có nhiều vitamin và chất khoáng giúp mái tóc mềm mại, mượt mà hơn.

Và nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã cho thấy một trong những bí quyết giúp người Nhật có tuổi thọ cao, sức khỏe tốt chính là nhờ thường xuyên ăn rong biển.

Rong biển chế biến được thành nhiều món như: gỏi rong biển, canh rong biển, rong biển xào... và món "Chả giò chuối rong biển" để đổi vị cho cả nhà.

Thành phẩm món ăn với vỏ chả giò giòn rụm, rong biển dai kết hợp với chuối dẻo thơm và vị ngọt rất thanh, thêm chút vị chua nhẹ của táo tàu và yogurt, được chấm với nước sốt dứa, ăn kèm rau thơm...

 Nguyên liệu làm chả giò chuối rong biển: 

- 1 xấp vỏ ram cuốn Hà Tĩnh

- 5 lá rong biển khô (miếng to, loại ăn liền), mỗi lá cắt làm 2

- 4 trái chuối sứ chín tới (không chọn chín rục), cắt thanh

- 5 trái táo tàu đỏ, rửa qua nước lọc, cắt sợi.

- 10g rong biển khô, ngâm nước sẽ được 100g tươi, xả sạch, để ráo

- 2 bìa đậu hũ, cắt thanh, chiên vàng

- 3 hũ yogurt

- 200ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt tùy thích.

- 2 gói bột chiên xù

- 2 gói bột chiên giòn

- 1/2 trái dứa xay nhuyễn, 1muỗng boaro băm, dầu, muối, đường, chanh, bột bắp

- Rau thơm, xà lách ăn kèm.

Cách làm chả giò chuối rong biển: 

- Nhân: cho vào tô: chuối + táo tàu + đậu hũ + rong biển đã ngâm + 2 hũ yogurt + ½ muỗng muối rồi trộn đều.

- Trải lá ram cuốn ra, đặt lá rong biển, cho tiếp nhân vào giữa, gói lại cho chặt tay, dùng yogurt dán cho kín mí.

- Lăn từng cuốn chả giò qua bột chiên giòn, lăn qua sữa tươi + yogurt, lăn qua bột chiên xù, để khoảng 2 phút.

- Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho chả giò vào chiên nhanh, thấy vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

- Nước sốt dứa: phi thơm boaro, cho dứa + 1/2 chén nước + muối + đường + chanh, nấu lửa nhỏ, nêm lại cho vừa ăn, cho 2 muỗng bột bắp hòa xíu nước vào sốt để tạo độ sánh.

- Bày chả giò ra đĩa dùng nóng với nước sốt dứa kèm rau xà lách, rau thơm rất ngon.

* Lưu ý:

- Nhân chả giò có yogurt rất ướt nên dùng vỏ ram cuốn Hà Tĩnh vì có độ dẻo và dai hơn các loại bánh tráng khác, khi cuốn nhân sẽ không bị mềm, rách vỏ.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn Tin:  baoangiang
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3160753
 

  Các Tin khác
  + Những món ăn “phải thử” khi đến Ninh Bình (06/06/2021)
  + Cỗ lá - Nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào Mường vùng Tây Bắc (01/06/2021)
  + Sứa đỏ - Món ăn đặc trưng đất Cảng (15/05/2021)
  + Khổ qua vườn trộn ruột hến sông (12/05/2021)
  + Bánh ram ít món ăn dân dã ở Huế (05/05/2021)
  + Lạ miệng với bông lục bình xào tép (30/04/2021)
  + Những món ăn độc đáo từ hoa ban (15/04/2021)
  + Cơm tấm Sài Gòn (13/04/2021)
  + Cá nâu nấu canh thơm cà (08/04/2021)
  + Nhớ sao hương vị mắm đồng! (01/04/2021)
  + Ẩm thực đường phố Sài Gòn (26/03/2021)
  + Món ngon từ bắp (25/03/2021)
  + Luộc hải sản bao lâu để giữ nguyên dinh dưỡng, ngọt thơm đúng chuẩn? (19/03/2021)
  + Mùi vị yêu thương (18/03/2021)
  + 21/02/21 Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với món cá diêu hồng sốt xí muội (21/02/2021)
  + Nhớ món bầu non kho cá rô đồng (21/01/2021)
  + Bánh ít lá gai – Đặc sản vùng đất Bình Định (20/01/2021)
  + Gió lạnh về nhớ món trám kho (19/01/2021)
  + Nhớ đòn bánh tét lá dừa nước (05/01/2021)
  + Hấp dẫn xôi sầu riêng (01/01/2021)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 38386213

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July