Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 03/10/2022
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Luộc hải sản bao lâu để giữ nguyên dinh dưỡng, ngọt thơm đúng chuẩn? Luộc hải sản bao lâu để giữ nguyên dinh dưỡng, ngọt thơm đúng chuẩn? , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Để đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh, khi ăn hải sản nên chú ý những nguyên tắc dưới đây.

Luộc hải sản bao lâu để giữ nguyên dinh dưỡng, ngọt thơm đúng chuẩn?
 Ảnh minh họa

Hải sản

Tuỳ theo từng loại hải sản mà thời gian luộc cũng khác nhau:

- Đối với mực: Khi nước vừa sôi thả mực vào luộc, nước sôi lại là vớt ra ngay để mực không bị dai.

- Đối với tôm cua: Luộc trong tầm 7 phút là chín, với tôm nhỏ thì tầm 4 phút là chín.

- Đối với nghêu, ốc: Khi luộc không cần cho nước hoặc cho rất ít nước cùng với ít lá chanh, sả.. luộc tầm 3 - 5 phút là có thể ăn.

Chú ý gì khi ăn hải sản?

Không nên luộc, hấp hải sản đông lạnh

Nên hạn chế luộc hay hấp những loại hải sản trữ quá lâu trên ngăn đá. Nó thích hợp để xào, chiên hơn bởi sau thời gian cất trữ, vi khuẩn dần hình thành, protein mất đi nhiều, hương vị không còn…

Ngoài ra, cần làm sạch và tan mùi tanh thường có của hải sản bằng hành, tỏi, sả, ớt... Khi ăn hải sản, nên chế biến và ăn càng sớm càng tốt và ở nhiệt độ cao sẽ an toàn cho sức khỏe hơn, ăn lúc còn nóng thì nhiều dinh dưỡng hơn để nguội.

Không ăn hải sản cùng với thực phẩm có tính hàn cao

Hải sản vốn dĩ đã có sẵn tính hàn, do đó khi ăn tốt nhất nên tránh ăn kèm với những thực phẩm mang tính hàn khác (như: rau muống, dưa chuột, dưa hấu, lê, những đồ uống có gas, nước lạnh…) dễ gây cảm giác khó chịu, đầy bụng, khó tiêu.

Không ăn hải sản đã chết hoặc chế biến từ lâu

Hải sản nói chung là các loại thực phẩm nguồn gốc từ động vật, rất giàu chất đạm (protein). Khi bị chết hoặc bảo quản ở nhiệt độ thông thường, chúng nhanh chóng bị các vi khuẩn xâm nhập và phát triển nên dễ gây bệnh.

Nguồn:  phunutoday
 
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3102495

  Các Tin khác
  + Người Sơn La chỉ cần ra suối là bắt được cả rổ ốc về làm món đặc sản lừng danh (03/10/2022)
  + Độc đáo món “rang 4 lửa, giã 10 lần” của người Thái ở Tây Bắc (03/10/2022)
  + Vắt quả chanh vào nồi cơm trước khi nấu: Bí quyết nhỏ nhưng chất lượng khỏi bàn (03/10/2022)
  + Làm nộm rau muống chua chua giòn giòn, thanh mát chỉ cần cho thêm một thứ này, ai ăn cũng “chết mê” (03/10/2022)
  + Sáng mùa thu, ghé thưởng thức quán bún ốc hơn 30 năm tuổi tại phố cổ Hà Nội (01/10/2022)
  + Luộc ngan nhớ cho vài giọt gia vị này vào nồi, thịt ngon mềm đậm đà, không hôi tanh (01/10/2022)
  + Thầy giáo ở Hà Tĩnh chia sẻ về món cá rô kho ngày mưa bão và công thức cá rô đồng kho khế (01/10/2022)
  + Lạ kỳ chè bột lọc bọc thịt heo quay xứ Huế (01/10/2022)
  + Nếu chỉ có 2 ngày ở TP.HCM thì đây là những món bạn nên ăn để không hối tiếc (01/10/2022)
  + 3 khu chợ ẩm thực hấp dẫn ở Hà Nội, nghe tên thôi là đã biết đến đó nên ăn gì (01/10/2022)
  + Chuyến tàu container quốc tế đầu tiên cập Cảng Nghệ Tĩnh (05/05/2022)
  + Kể chuyện làng: Về ăn bún Hến Phú Xuyên (04/05/2022)
  + Món tam hữu ở làng rau Trà Quế (16/02/2022)
  + Chè cốm đậm đà hương vị Việt (14/01/2022)
  + Chà bông cá chuồn muối (07/01/2022)
  + Xuyến chi xào tỏi (01/01/2022)
  + Phở cuốn Ngũ Xã (20/11/2021)
  + LẠ MIỆNG SA KÊ CHIÊN GIÒN (12/11/2021)
  + Bánh đúc làng Dòng - Món quà quê đậm vị đất Tổ (06/11/2021)
  + Rau lồng đèn, dư vị khó quên (25/10/2021)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 48838986

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July