Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 27/09/2021
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  21/02/21 Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với món cá diêu hồng sốt xí muội 21/02/21 Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với món cá diêu hồng sốt xí muội , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Thay vì làm cá sốt cà chua như thông thường bạn có thể biến tấu với phần nước sốt xí muội có vị chua ngọt đặc trưng và đặc biệt rất ’bắt miệng’.

 Ảnh minh họa

Cá diêu hồng được nhiều người yêu thích bởi thơm ngon, ngọt thịt lại chứa các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Chúng ta có thể chế biến cá diêu hồng thành vô số món ăn khác nhau trong đó cá sốt xí muội là lựa chọn tuyệt vời để bạn chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần vì hương vị hấp dẫn, cách làm lại đơn giản.

Nguyên liệu:

- Cá diêu hồng: 1 con khoảng 500 gr

- Bột chiên giòn, bột năng

- Xí muội mặn: 2 viên

- Tương xí muội: nửa chén

- Ớt sừng đỏ, xanh: mỗi thứ 1 quả

- Tỏi băm

- Gia vị: Đường, muối, tiêu, tương ớt

Cách chế biến:

-Cá diêu hồng mua về đem cắt bỏ mang cá, xẻ dọc phần bụng lấy hết sạch nộ‌i tạn‌g ra ngoài. Dùng muối hạt xát kỹ khắp thân cá từ trong ra ngoài rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch cho cá hết nhớt. Sau đó bạn ngâm cá trong nước chanh loãng hoặc nước giấm loãng trong khoảng 5 phút để khử mùi tanh của cá. Tiếp theo vớt cá ra để ráo nước và lau khô.

-Dùng dao khía các đường chéo lên mình cá rồi ướp với ít muối và tiêu. Để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

-Ớt sừng rửa sạch, cắt miếng vuông

-Xí muội ngâm với một ít nước ấm cho mềm, rồi cắt nhỏ.

-Bắc chảo lên bếp, làm nóng lượng dầu ăn sao cho ngập mình cá. Lăn cá qua bột chiên giòn, tiếp đó lăn qua lớp bột năng. Khi dầu nóng thì thả cá vào chảo chiên ở lửa vừa đến khi cá chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

-Trong một chảo khác phi thơm tỏi, cho xí muội đã ngâm nước ấm vào, thêm tương xí muội, tương ớt, ít muối, xíu đường rồi bỏ ớt sừng vào, tắt bếp.

-Gắp cá ra đĩa có trang trí rau xà lách phía dưới (tùy thích). Khi chuẩn bị ăn, rưới đều hỗn hợp sốt lên cá, rắc thêm ít hạt tiêu và thưởng thức.

Nguồn:  nguoiduatin

https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3073942

 

  Các Tin khác
  + Nhớ món bánh bèo Cù Lao Chàm (17/09/2021)
  + Nấm rơm kho tiêu (08/09/2021)
  + Thanh mát gỏi rong bồng bồng (29/07/2021)
  + Kỳ công món đặc sản cá "muối chua" bằng thính gạo ở Vĩnh Phúc (24/07/2021)
  + Những món ăn “phải thử” khi đến Ninh Bình (06/06/2021)
  + Cỗ lá - Nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào Mường vùng Tây Bắc (01/06/2021)
  + Rong biển chế biến cách này vừa thơm ngon, lạ miệng vừa bổ dưỡng (22/05/2021)
  + Sứa đỏ - Món ăn đặc trưng đất Cảng (15/05/2021)
  + Khổ qua vườn trộn ruột hến sông (12/05/2021)
  + Bánh ram ít món ăn dân dã ở Huế (05/05/2021)
  + Lạ miệng với bông lục bình xào tép (30/04/2021)
  + Những món ăn độc đáo từ hoa ban (15/04/2021)
  + Cơm tấm Sài Gòn (13/04/2021)
  + Cá nâu nấu canh thơm cà (08/04/2021)
  + Nhớ sao hương vị mắm đồng! (01/04/2021)
  + Ẩm thực đường phố Sài Gòn (26/03/2021)
  + Món ngon từ bắp (25/03/2021)
  + Luộc hải sản bao lâu để giữ nguyên dinh dưỡng, ngọt thơm đúng chuẩn? (19/03/2021)
  + Mùi vị yêu thương (18/03/2021)
  + Nhớ món bầu non kho cá rô đồng (21/01/2021)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 41028635

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July