Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 23/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  21/02/21 Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với món cá diêu hồng sốt xí muội 21/02/21 Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với món cá diêu hồng sốt xí muội , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Thay vì làm cá sốt cà chua như thông thường bạn có thể biến tấu với phần nước sốt xí muội có vị chua ngọt đặc trưng và đặc biệt rất ’bắt miệng’.

 Ảnh minh họa

Cá diêu hồng được nhiều người yêu thích bởi thơm ngon, ngọt thịt lại chứa các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Chúng ta có thể chế biến cá diêu hồng thành vô số món ăn khác nhau trong đó cá sốt xí muội là lựa chọn tuyệt vời để bạn chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần vì hương vị hấp dẫn, cách làm lại đơn giản.

Nguyên liệu:

- Cá diêu hồng: 1 con khoảng 500 gr

- Bột chiên giòn, bột năng

- Xí muội mặn: 2 viên

- Tương xí muội: nửa chén

- Ớt sừng đỏ, xanh: mỗi thứ 1 quả

- Tỏi băm

- Gia vị: Đường, muối, tiêu, tương ớt

Cách chế biến:

-Cá diêu hồng mua về đem cắt bỏ mang cá, xẻ dọc phần bụng lấy hết sạch nộ‌i tạn‌g ra ngoài. Dùng muối hạt xát kỹ khắp thân cá từ trong ra ngoài rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch cho cá hết nhớt. Sau đó bạn ngâm cá trong nước chanh loãng hoặc nước giấm loãng trong khoảng 5 phút để khử mùi tanh của cá. Tiếp theo vớt cá ra để ráo nước và lau khô.

-Dùng dao khía các đường chéo lên mình cá rồi ướp với ít muối và tiêu. Để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

-Ớt sừng rửa sạch, cắt miếng vuông

-Xí muội ngâm với một ít nước ấm cho mềm, rồi cắt nhỏ.

-Bắc chảo lên bếp, làm nóng lượng dầu ăn sao cho ngập mình cá. Lăn cá qua bột chiên giòn, tiếp đó lăn qua lớp bột năng. Khi dầu nóng thì thả cá vào chảo chiên ở lửa vừa đến khi cá chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

-Trong một chảo khác phi thơm tỏi, cho xí muội đã ngâm nước ấm vào, thêm tương xí muội, tương ớt, ít muối, xíu đường rồi bỏ ớt sừng vào, tắt bếp.

-Gắp cá ra đĩa có trang trí rau xà lách phía dưới (tùy thích). Khi chuẩn bị ăn, rưới đều hỗn hợp sốt lên cá, rắc thêm ít hạt tiêu và thưởng thức.

Nguồn:  nguoiduatin

https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3073942

 

  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65162154

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July