Chè Thái là món ăn đặc trưng vào mùa hè ở các nước có khí hậu nóng. Kết hợp từ nhiều loại trái cây nhiệt đới, sữa dừa và sầu riêng luôn hấp dẫn vào mùa hè.
ảnh minh họa
Chè thái sầu riêng sau đây đầy đủ các thành phần toping như sầu riêng, rau câu, mít, đậu đỏ, … Đặc biệt có các sợi bánh bột năng nhiều màu sắc giúp món chè thêm lung linh hấp dẫn.
Nguyên liệu
- Bột năng: 150 gr
- Đường trắng: 190 gr
- Mít: 200 gr
- Đậu đỏ sên đường: 100 gr
- Thạch dừa: 200 gr
- Sầu riêng: 150 gr
- Dừa nạo: 50 gr
- Nước dừa: 400 ml
Cách làm
Bước 1
Mít thái sợi. Thạch dừa, đậu đỏ, sầu riêng, dừa nạo non để sẵn trong 1 cái âu/dĩa. Cho hết phần nước dừa, 150g đường vào nồi hòa tan, đặt lên bếp nấu lửa thấp. Khi nước cốt dừa sôi lăn tăn là tắt bếp.
Bước 2
Cho bột năng và đường vào 1 cái âu to trộn đều. Sau đó cho 130ml nước sôi từ từ vào, dùng muỗng trộn trước (vì đang nóng). Khi bột sệt lại, bạn đeo bao tay nhồi cho thật kỹ. Khi bột dẻo mịn là được. Nếu bột còn dính tay thì bạn cần cho thêm bột năng vào nhồi cho tới khi nào bột mịn không dính tay mới được.
Bước 3
Lúc này bạn chia bột ra từng phần nhỏ rồi tạo màu. Nếu cho nước sirô vào bột hơi nhão thì bạn cho thêm bột năng vào nhồi. Bột ngon là bột không dính tay và mịn. Rắc chút bột năng lên thớt, cho cục bột lên, cán mỏng rồi dùng dao thái sợi.
Bước 4
Nấu 1 nồi nước. Nước sôi mới cho bột vào luộc. Khi thấy bột nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh.
Bước 5
Cho đá lạnh, đậu đỏ, mì sợi màu và mít vào ly. Chan nước cốt dừa đường đã để nguội vào. Sầu riêng và dừa bào cho lên
Cuối cùng là có thể thưởng thức được rồi, thêm đá khi ăn hoặc để các nguyên liệu lạnh sẽ ngon hơn nhiều.