Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu bạn có thể trổ tài “biến hóa“ rất nhiều món ngon không thua kém gì nhà hàng.
ảnh minh họa
Nồi chiên không dầu là trợ thủ đắc lực cho các chị em, giúp giảm thiểu lượng dầu trong các món ăn nhưng vẫn đảm bảo món ngon chuẩn vị. Hãy thử làm vài món đơn giản từ loại nồi đặc biệt này nhé!
Khoai tây chiên
Đây là món ăn dễ dàng nấu nhất. Bạn cũng không cần phải chuẩn bị nhiều chỉ cần một vài củ khoai tây thái đũa kèm một chút gia vị.
Cách làm:
- Gọt khoai tây và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ngâm khoai tây trong bát nước ấm 30 phút.
- Rót ½ thìa dầu ô liu vào bát, cho khoai tây vào và trộn đều (nếu như không có dầu ô liu có thể sử dụng gói bột chiên khoai được bán sẵn để ướp).
- Sau đó cho các miếng khoai tây vào giỏ và bắt đầu chiên.
- Với 1kg khoai sẽ tương đương với thời gian 24 phút và mức nhiệt độ cố định là 180 độ C.
Bánh mì bơ cháy tỏi
Cách làm:
- Thái lát bánh mỳ miếng vừa
- Chuẩn bị nồi nhỏ, cho bơ vào đun chảy. Tắt bếp, cho tỏi băm, mùi và tiêu vào đảo đều trong bơ đang nóng
- Sau đó phết phần sốt lên 1 mặt từng miếng bánh mỳ đã cắt
- Xếp vào nồi bật nhiệt 180 độ C, nướng trong 10 phút.
Hải sản nướng mỡ hành
Cách làm:
- Sau khi làm sạch, nướng qua hải sản ở nhiệt độ 200 độ C trong 4-5 phút.
- Trong lúc đó chế biến mỡ hành: 10 củ hành thái mỏng, phi hành với khoảng 1 bát con nước mắm dầu ăn cho đến khi hành vàng giòn.
- Vớt hết hành ra, cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều cho chút gia vị đảo đều chín hành thì tắt bếp.
- Hải sản sau khi nướng sơ thì xếp ra đĩa để rưới nước nỡ hành lên và cho vào nướng thêm 4-5 phút nữa để mỡ hành ngấm vào hải sản. Khi ăn rắc hành khô và lạc rang đập dập.
Sườn nướng BBQ
Cách làm:
- Sườn mua về rửa sạch với chút nước muối loãng rồi chặt miếng to.
- Ướp sườn với hành tỏi băm nhỏ, dầu hào, mật ong, nước sốt sườn nướng mua sẵn, hạt nêm trong vòng 30 phút.
- Nướng lần 1 200 độ 6-7 phút, lật sườn, nướng lần 2 thêm 4-5 phút đến khi miếng sườn được vàng óng.
- Lưu ý khi nướng gạt hết hành tỏi ra để đỡ cháy. Trong lúc nướng, phi 1 ít hành tỏi lên, đổ phần nước ướp sườn vào, thêm 1 chút tương cà sẽ có phần nước sốt sườn để rưới lên.
Đùi gà/cánh gà chiên
Cách làm:
- Trộn đều gà với gia vị tỏi, sốt ớt chua ngọt và bột chiên giòn, ướp trong thời gian 15 phút.
- Cho vào nồi chiên, đặt nhiệt độ 200 độ C, trong 15 – 20 phút.- Ngoài ra với những chiếc nồi chiên có dung tích lớn bạn cũng có thể chiên cả con gà trong nồi với thời gian 30 phút, mức nhiệt độ 200 độ C.
Thịt nướng ngũ vị
Cách làm:
- Chọn miếng ba chỉ loại ngon hoặc nạc vai dắt mỡ, rửa sạch, để ráo.
- Ướp miếng thịt với hành tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, dầu hào, đường, chút tiêu trong khoảng 30 phút.
- Nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C độ 6-7 phút.
- Lật thịt, nướng lần 2 thêm 4-5 phút (nếu miếng thịt dày bạn có thể tăng thời gian thêm để miếng thịt được vàng giòn).
Cà chua nhồi thịt
Cách làm:
-Ướp thịt nạc vai với hành khô băm nhỏ và mắm, tiêu, hạt nêm.
-Cà chua chọn quả nhỏ, tròn cắt đôi, nạo sạch ruột.
- Dùng thìa nhồi thịt vào các chua. Nhớ miết thịt xuống cạnh cà chua cho thịt bám chặt.
- Xếp vào nồi chiên không dầu. Đặt chế độ 200 độ trong 20 phút.
Cá hồi nướng bơ tỏi
Cách làm:
- Cá khi mua về bạn mang rửa sạch, có thể ngâm cùng ít rượu trắng hoặc sữa tươi để bớt mùi tanh.
- Sau đó, ướp cá hồi với hỗn hợp bột tỏi hoặc nước ép tỏi, bơ, hạt nêm, tiêu và rau mùi tây. Thời gian ướp cá khoảng 20 – 30 phút để gia vị thấm đều.
- Bọc cá hồi bằng giấy bạc và nướng trong thời gian 10 phút ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Sau đó, bạn gỡ bỏ giấy bạc ra và nướng tiếp tục ở 180 độ C trong thời gian 5 phút.
- Cuối cùng, cho bơ và tỏi băm nhuyễn vào chảo phi thật vàng và thơm, thêm ít nước cốt chanh tạo thành nước sốt sền sệt.
Cá diêu hồng chiên
Cách làm:
- Phết một lớp dầu quanh khay nướng và cả cá.
- Nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút cho cá chín.
- Nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ trong 25 phút để cá giòn.
Ngô nướng mỡ hành
Ngô nướng mỡ hành là một món ăn dân dã nhưng vô cùng thơm ngon. Chỉ với một chiếc nồi chiên là bạn cũng có thể làm ngay món này tại nhà.
Cách làm:
- cắt đôi trái bắp để phù hợp với lồng chiên của nồi chiên không dầu.
- Phết 1 lớp dầu mỏng lên bắp rồi đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 - 15 phút.
- Lấy bắp ra phết mỡ hành và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!