Bạn có biết cách làm món đậu sốt rau củ mặn ngọt, mà đậu giòn, không bị chảy nước, rau củ thơm đậm mùi đậu? Hãy xem cách làm món đậu tẩm bột sốt dưới đây, đảm bảo bạn sẽ thấy món ăn giản dị này cũng có nghệ thuật của riêng nó.
ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 300gr đậu phụ (loại già), nửa củ cà rốt, ¼ cây súp lơ xanh ½ thìa canh giấm, 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, dầu hào.
- 4 tép tỏi, đường, dầu ăn, 2 thìa canh tinh bột ngô, 1 thìa cà phê muối.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu phụ thái miếng. Tỏi đập dập. Cà rốt thái vát và súp lơ cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2: Luộc đậu
- Đun sôi nồi nước đến khoảng 80%, thêm nửa thìa muối. Sau khi nước sôi đạt đến độ 100%, vớt đậu ra, để thật ráo nước.
Bước 3: Luộc rau củ
Dùng chính nước vừa luộc đậu để luộc rau củ để cà rốt, súp lơ thấm được vị đậu. Thời gian luộc khoảng 2 phút. Sau đó, vớt rau củ ra và ngâm vào nước lạnh để giữ được độ giòn, ngọt.
Bước 4: Rán đậu
Đổ bột ngô vào đĩa bằng. Lăn đậu qua đĩa bột để bột phủ kín đậu.
Cho dầu vào chảo, đun nóng đến khi dầu sủi bọt lăn tăn. Cho đậu vào chiên ngập dầu, vàng đều các mặt. Vớt đậu ra, để ráo dầu.
Bước 5: Pha chế nước sốt
Trộn đều các nguyên liệu mắm, đường, nước, dầu hào tạo nước sốt mặn ngọt. Thêm một chút bột ngô vào khuấy đều để tạo độ sền sệt cho nước sốt.
Đổ rau củ, đậu rán vào nước sốt, trộn đều và đun thêm khoảng 2 phút cho các nguyên liệu được thấm đều.
Chúc các bạn thành công!