Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm chả cốm chay dẻo ngon không thua gì chả cốm thịt, lại còn tốt cho sức khỏe Cách làm chả cốm chay dẻo ngon không thua gì chả cốm thịt, lại còn tốt cho sức khỏe , Người xứ Nghệ Kiev
 

Chả cố‌m chay mọi người làm với đậu xanh, khoai môn nhưng mình làm với bột yến mạch ăn bổ hơn và cũng có phần ngon hơn nữa!

Cách làm chả cốm chay dẻo ngon không thua gì chả cốm thịt, lại còn tốt cho sức khỏe
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu:

Hỗn hợp A:

1 bìa đậu hũ rửa sạch và lau thật khô

2 muỗng canh bột yến mạch

1 muỗng canh men dinh dưỡng

1/2 muỗng cà phê muối 

1 muỗng cà phê ớt bột (không ăn ớt bỏ qua)

1/2 muỗng cà phê tiêu (nếu không thí‌ch tiêu bỏ qua)

1 muỗng canh bột khoai tây (potato starch)

Hỗn hợp B:

2 củ hàn‌h tím hoặc các bạn không ăn hàn‌h thì dùng boaro một khúc nhỏ

1 muỗng cà phê tiêu hột

Phần cố‌m: 2-3 muỗng canh cố‌m khô

Cách làm:

Cố‌m rửa qua nước lạnh sơ cho mềm_ 

Tất cả hỗn hợp A cho vô máy xay và xay nhuyễn.

Trộn cố‌m vào hỗn hợp đã xay, tá‌n đều. Cho hàn‌h tím đã xắt nhỏ và tiêu hột vào trộn đều.

 

Vắt từng miếng tròn và cho vào lò vi sóng khoả‌ng 1 phú‌t.

Sau đó đem chiên vàng. Vậy là xong miếng chả cố‌m.

Nếu thí‌ch giòn nhiều hơn, các bạn có thể trộn thêm bột giòn nha!

Có chả cố‌m các bạn có thể ăn chun‌g với bún đậu mắm tôm chay.

Chúc các bạn ngon miệng với món chả cố‌m chay này nhé!

 

nguồn: a.f.a.m.i.l.y...v.n


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65086990

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July