Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 24/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Canh gà lá giang Canh gà lá giang , Người xứ Nghệ Kiev
 

Các món ăn chế biến cùng lá giang dễ nấu lại tốt cho sức khỏe, được người miền Trung và miền Nam rất ưa thích. Đặc biệt, canh gà lá giang có vị chua nhẹ của lá giang và vị ngọt dịu, đậm đà của thịt gà.

Để có nồi canh ngon, bổ dưỡng cần phải chọn lá giang non, thịt gà làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Cho gà vào nồi đảo qua với ít mỡ và hành tỏi, sau đó cho nước xâm xấp mặt thịt gà và đun sôi. Khi canh sôi, thả lá giang đã được vò vào nồi, đợi nước sôi lại thêm chút gia vị và hạt tiêu vừa dùng là được. Canh gà lá giang có thể dùng với cơm hoặc bún.

Vị chua của lá giang không những tạo cảm giác ngon miệng mà còn giúp tiêu hóa thức ăn nhanh và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Theo đông y, thân cây giang thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Lá giang có tác dụng tiêu viêm, sát khuẩn. Cây giang dùng để trị ăn uống không tiêu, bụng đầy chướng, đau dạ dày, nhức xương khớp và chữa bệnh ngoài da.

Lá giang là loại cây thân leo, mọc tự nhiên ở vùng cao, hợp nấu với nhiều loại thịt như cá, ếch, lươn, bò, gà.... Ngoài ra, những người dân đi biển còn thường hay phơi khô lá giang để làm rau dự trữ đem theo khi đi đánh bắt xa bờ.

Lá giang giản dị là vậy, dễ mua và dễ sử dụng. Chẳng cao sang cầu kỳ nhưng cũng không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Món canh gà nấu với lá giang không chỉ là một món ăn dân dã ở những vùng quê mà ngay cả ở thành thị món canh này cũng được mọi người biết đến như một món ăn truyền thống mang hương vị quê hương, hương vị Việt Nam./.

Trần Thanh Giang/ Báo Ảnh Việt Nam

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/ban-sac-van-hoa/canh-ga-la-giang-20190307143941309.htm


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65204606

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July